Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
2 thành viên trả lời
giocuondi HoThienTruc Trả lời cuối cùng: 13/09/2013
Thành viên tích cực nhất

Pham Thi Hai Trang

3 lượt cảm ơn

Dang Anhs

1 lượt cảm ơn

Nguyen Van Cuong

1 lượt cảm ơn

Nguyê n Thi Nga

1 lượt cảm ơn

Hương Trịnh

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Bạn nghĩ gì về kinh doanh mạng lưới???

   Trần Huệ Dinh 14/06/2012 - 18:47

   Các bạn chắc đã từng nghe về công việc thường gọi là Kinh doanh mạng lưới hay Bán hàng đa cấp???!!

   Hiện nay, kinh doanh mạng lưới tuy chưa phổ biến ở Việt Nam, hoặc một số nơi, kinh doanh mạng lưới bị hiểu theo nghĩa lệch lạc khiến nhiều người e ngại. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tìm thấy rất nhiều thông tin việc làm kinh doanh mạng lưới tại các website tìm việc trực tuyến.

   Sau một thời gian tìm hiểu mình cảm thấy cơ hội làm việc trong lĩnh vực kinh doanh mạng lưới rất lớn. Bạn có cơ hội thăng tiến cao. Mức lương cũng theo đó mà tăng lên khi bạn được thăng cấp, lên một vị trí cao hơn trong mạng lưới. Bạn sẽ có một cuộc sống cực kỳ năng động, rèn luyện bản lĩnh và những kỹ năng mềm vốn luôn cần thiết cho cuộc sống.

   Kinh doanh mạng lưới còn đem đến cho bạn khả năng giải quyết tình huống, “tùy cơ ứng biến” trong mọi trường hợp. Bạn cũng đang góp phần vào việc tạo ra lợi nhuận rất lớn cho nền kinh tế, tất nhiên là khi kinh doanh mạng lưới được hiểu một cách đúng đắn, như nó vốn có.

   Theo những thông tin mình được biết thì công việc này rất hay, rất tốt. Vậy còn bạn thì sao??? Bạn nghĩ gì về công việc này??? Cảm ơn các bạn đã chia sẻ và cùng thảo luận công việc trên!

    

   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   627
   Trả lời (2)
   Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   Hồ Thiên Trúc

   13/09/2013 - 22:40

   mìnhđang làm kinh doanhđa cấp nè. thấy cũng thú vịá

   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   rfgrfgfdg

   15/06/2012 - 15:29

   Hình thành mạng lưới là một nghệ thuật xây dựng và duy trì các mối quan hệ. Mục đích của việc hình thành mạng lưới là tạo ra nhóm khách hàng và nguồn thông tin mà có thể trực tiếp làm tăng chất lượng của sản phẩm hay dịch vụ của bạn, làm giảm sự mệt mỏi của khách hàng và có lẽ quan trọng nhất là làm cho các đối thủ cạnh tranh của bạn tự hỏi là làm thế nào mà bạn có được công việc mà họ không bao giờ biết đến.

   Nhiều chủ các doanh nghiệp nhỏ không muốn hình thành mạng lưới vì họ cho rằng nó chỉ như là bạn đang trao danh thiếp của bạn cho ai đó và khoa trương việc bạn đang làm. Trên thực tế, hình thành mạng lưới thực chất là để biết được người có thể giúp được bạn và người bạn có thể giúp.

   Ông Steven M. Krauser, chuyên gia hình thành mạng lưới, chủ tịch Hiệp hội mạng lưới ở Hicksville, N.Y. cho rằng phần lớn những doanh nhân không biết làm thế nào để biến việc hình thành mạng lưới trở thành công cụ kinh doanh hữu hiệu. Ông nói" Nếu kết quả của việc hình thành mạng lưới của bạn là việc xếp danh thiếp trong ngăn kéo và không có thêm nhiều hợp đồng kinh doanh mới, thì là lúc bạn phải đánh giá lại phương pháp làm việc của bạn".

   Krauser cho rằng chỉ các doanh nghiệp nhỏ nên tổ chức gặp mặt mọi người với hai mục tiêu: để quen biết càng nhiều người càng tốt và để họ biết mình. Và ông đưa ra bốn bước dưới đây để giúp hình thành mạng lưới:

   Trao và nhận thông tin

   Mạng lưới là một con đường hai chiều. Khi bạn gặp ai đó, bạn muốn hỏi họ về công việc làm ăn và họ cũng sẽ hỏi bạn. Hãy bắt đầu từ những thứ cơ bản - tên, công ty, mạng lưới kinh doanh, vị trí, tình hình kinh doanh, vv. Tiếp theo bạn có thể tìm ra liệu cả hai có thể đem lại lợi ích gì cho nhau. Cố gắng giới thiệu cho họ những thông tin:

   • Công ty bạn làm gì?
   • Bạn phục vụ những khách hàng nào?
   • Ai quyết định mua hàng trong công ty bạn cho mỗi một loại sản phẩm hay dịch vụ?
   • Điều gì làm bạn nổi bật hơn các đối thủ cạnh tranh?

   Đánh giá giá trị của mối quan hệ

   Bạn không thể hình thành mạng lưới rộng khắp với tất cả mọi người. Một khi bạn đã có những thông tin ban đầu, bạn cần phải quyết định xem có nên gặp lại người này và tạo mối quan hệ hay không. Bạn có thể giúp đỡ họ và họ có thể giúp đỡ bạn không? Câu trả lời cho cả hai câu hỏi nên là "có".

   Một tiêu chí khác đó là tìm kiếm những người mà thực sự muốn giúp đỡ những người khác giải quyết vấn đề mà không có điều kiện ràng buộc. Nói cách khác, không coi mình là người phát triển mạng lưới mà là một người giúp giải quyết vấn đề, và tìm kiếm những người có những phẩm chất như vậy để đưa vào mạng lưới cá nhân của bạn.

   Hình thành khối liên minh chiến lược

   Mạng lưới không phải là việc sưu tập danh thiếp mà là con người. Giành thời gian để hiểu được công việc kinh doanh của những người trong mạng lưới. Nếu bạn chọn được những người trong mạng lưới một cách khôn ngoan, đó là một điều đáng mừng. Chắc chắn rằng bạn đã cho họ biết về công việc của bạn và những đối tác có liên hệ làm ăn với. Trao đổi những thông tin cập nhật khác và sự ủng hộ. Kết quả là bạn sẽ trở thành những người bán hàng cho nhau.

   Nhớ rằng mục đích của việc hình thành mạng lưới không phải là nhận được hợp đồng kinh doanh từ người bạn có quan hệ mà là từ những người quen của người bạn có quan hệ.

   Bạn có thể cũng nên trao đổi những ý kiến về quản lý, đưa ra lời khuyên, hay thậm chí những gợi ý những mối hợp tác. Bạn có thể học hỏi lẫn nhau và cùng đóng góp cho sự phát triển cả về lợi nhuận và công việc làm ăn cho nhau.

   Duy trì

   Khi nền tảng của mối quan hệ phát triển, bạn phải đánh giá lại những người trong mạng lưới thông tin. áp dụng những kỹ năng quản lý có hiệu quả về mặt thời gian và giành quyền ưu tiên cho các mối quan hệ hiệu quả của bạn. Bạn sẽ muốn tiếp tục giữ quan hệ thường xuyên với những người mà hữu dụng nhất với bạn. Họ sẽ trở thành người thân cận của bạn.

   Cẩn thận đừng bao giờ rút ván khi qua đường, bạn không bao giờ biết khi nào ai đó có thể giúp bạn hay khi nào bạn có thể giúp bạn. Nếu bạn cảm thấy ai đó tại hiện tại không hữu ích cho bạn, bạn vẫn nên thỉnh thoảng có liên lạc với họ vì họ có thể rất quan trọng trên con đường của bạn về sau. Nói cách khác, hãy tử tế với tất cả mọi người vì bạn không thể biết trước được khi nào họ có thể giúp bạn.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Sản phẩm nổi bật