Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
2 thành viên trả lời
giayhangthung giocuondi Trả lời cuối cùng: 11/05/2012
Thành viên tích cực nhất

Pham Thi Hai Trang

4 lượt cảm ơn

Vũ Thị Lương

3 lượt cảm ơn

Dang Anhs

2 lượt cảm ơn

Nguyen Van Cuong

1 lượt cảm ơn

Nguyê n Thi Nga

1 lượt cảm ơn

Từ khóa liên quan
thoi trang
 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Lập cho em kế hoạch bán hàng của cửa hàng bán quần áo thới trang ?

   maugia 21/10/2008 - 11:16

   em đang định xin vào làm việc của công ty họ bảo em phải lập kế hoạch bán hàng? anh chị nào biết giúp em với ? em cảm ơn nhiều
   anh chị lập kế hoạch bán hàng thời trang " quần áo" hàng hiệu đó nhé?
   nhanh nhanh giúp em với
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   5538
   Trả lời (2)
   Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   Nguyen Thi Cuc

   11/05/2012 - 17:03

   Mỗi công ty được thành lập đều có những sản phẩm và dịch vụ cần giới thiệu tới nhiều khách hàng. Việc dùng những kỹ xảo như thế nào để chào hàng một cách hiệu quả nhất, đó chính là sự sống còn của công ty.

   Hãy học hỏi 5 kỹ xảo dưới đây một cách thành thạo, chúng sẽ giúp bạn thành công trong công việc kinh doanh của mình và duy trì lòng tin tới khách hàng.

   1. Lắng nghe trạng thái cảm xúc của khách hàng bạn. Mối quan hệ giữa bạn và khách hàng cực kỳ quan trọng. Bạn cần họ quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ hay thậm chí là quan tâm đến công ty của bạn. Vậy thì trước tiên bạn phải quan tâm đến trạng thái cảm xúc của họ. Ví dụ, họ trông có vẻ mệt mỏi hoặc lo lắng. Bằng cách “bắt đúng mạch” của khách hàng, bạn có thể nhanh chóng xây dựng mối quan hệ tốt và để lại ấn tượng tốt với họ.

   2. Tập trung vào nhu cầu của khách hàng. Đừng bao giờ nghĩ rằng bạn chào hàng cho một công ty lớn thì bạn sẽ thu về được món lợi lớn. Họ sẽ nhận ra những gì bạn đang làm, hoặc bạn đã chào mặt hàng mà họ không cần. Điều này sẽ dẫn đến chấm dứt mối quan hệ của bạn và công ty mà bạn cho rằng sẽ kiếm được nhiều lợi ích. Mọi mối quan hệ phải bắt đầu từ nhu cầu mà khách hàng cần và lòng tin từ bạn.

   3. Khách hàng phải là trung tâm trong ngôn ngữ của bạn. Nhiều người bán hàng thường thể hiện bằng ngôn ngữ rằng họ quan trọng hơn khách hàng của họ. Ví dụ, thay vì nói “Tôi nghĩ chiếc xe này sẽ phù hợp với gia đình anh chị đấy”, thì hãy nói “Các cháu nhà anh chị sẽ rất thoải mái khi ngồi trong chiếc xe rộng rãi như thế này”. Đổi chủ ngữ “Tôi” bằng chủ ngữ “Các cháu nhà anh chị” sẽ tạo nên một sự khác biệt lớn mà bạn sẽ không ngờ tới.

   4. Hãy để cho khách hàng của bạn nhìn thấy hiệu quả từ món hàng mà họ sẽ mua. Khách hàng của bạn cần biết chính xác món hàng bạn chào bán sẽ mang lại cho họ điều gì. Họ cần phải biết liệu nó có đáng giá đồng tiền bát gạo mà họ bỏ ra hay không. Ví dụ, nếu họ sử dụng bóng đèn neon thì họ có thể tiết kiệm tiền điện hàng tháng như thế nào. Hãy luôn nhấn mạnh đến lợi ích lâu dài mà khách hàng bạn nhận được.

   5. Tìm hiểu vấn đề chính mà khách hàng của bạn đang vướng mắc. Ví dụ, nếu khách hàng của bạn không có ý định chi tiêu một số tiền lớn vì những lý do mà bạn không thể giải quyết được, hãy để một dịp khác và thử thuyết phục họ lại một lần nữa. Đừng phí phạm thời gian của bạn và của người khác. Bạn đừng nên xuất hiện như thể là bạn đang cố “cò” tiền của họ.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   rfgrfgfdg

   11/05/2012 - 17:06

   Muốn có phương thức bán hàng hiệu quả bạn cần :

   1. Hiểu sản phẩm và dịch vụ

   Thực sự là dễ hiểu đúng không? Nhưng đáng ngạc nhiên là lại có rất nhiều nhân viên bán hàng vì lý do này hoặc lý do nọ đã bán sản phẩm mà không có những hiểu biết nhất định về chúng. Tất nhiên, những trường hợp thế này có thể có đôi chút thành công trong thời kỳ kinh tế phát triển thế nhưng sẽ thất bại nếu cứ tiếp tục diễn ra khi kinh tế đi xuống như hiện nay.

   Chính vì thế, muốn bán được hàng, trước tiên hãy hiểu được đặc điểm và lợi ích của sản phẩm.

   2. Nắm được mục tiêu thị trường


   Biết được đối tượng bạn sẽ bán sản phẩm cũng quan trọng như là biết được bạn đang bán cái gì. Bạn cần chú ý đến những người mà sẽ mua những thứ bạn bán và hướng tới họ theo cách đặc biệt. Đây là điều cần lưu tâm trong giai đoạn suy thoái, khi mà bạn không có nhiều tiền để chi cho quảng cáo và toàn bộ quá trình tiếp thị.

   3. Biết được đối thủ cạnh tranh và lợi thế cạnh tranh của bạn


   Thương trường luôn có đối thủ cạnh tranh, đó là điều dễ hiểu song khi mà khách hàng ngày càng thắt chặt chi tiêu và hạn hẹp mua sắm thì cũng là lúc cạnh tranh trở nên khốc liệt hơn. Bằng cách liệt kê một danh sách những đối thủ cạnh tranh đáng lưu ý và tìm hiểu sâu hơn họ để xem ai sẽ là tầm "bắn" của bạn. Sau đó, hãy chỉ ra, đâu là điểm khác biệt giữa sản phẩm cuả bạn và sản phẩm của đối thủ và điểm nào nổi bật nhất của bạn. Hãy đánh giá về những lợi thế như giá cả, các đặc tính, chất lượng hoặc phân loại, song bên cạnh đó cũng không được xem nhẹ những lợi thế về địa điểm, danh tiếng và ảnh hưởng xã hội.

   4. Là một nhà phát triển kinh doanh theo cách tiếp cận


   Bây giờ không phải là thời điểm để chờ các cuộc gọi đến. Hãy tự tạo cho mình cơ hội kinh doanh mới qua các mối liên hệ, quảng cáo, chủ động gọi điện...

   5 Khai thác "vàng" trong các dữ liệu của khách hàng hiện tại

   Đừng đánh giá thấp giá trị của những khách hàng hiện tại. Khi doanh nghiệp đang ở giai đoạn phát triển chậm, hãy tận dụng các cơ hội để gọi các khách hàng thường xuyên nhằm thông báo những sản phẩm mới, cung cấp cho họ những điều đặc biệt và những quà tặng có giá trị. Bạn có thể thấy tiếc thời gian trước đây khi mà bạn không liên lạc với họ sớm đấy!

   6. Quản lý kết quả bán hàng

   Nếu không có tiến trình theo đuổi kết quả thì bạn sẽ chẳng bao giờ biết được mình làm được và không làm được gì. Có nhiều cách dễ dàng sử dụng chương trình phần mềm quản lý mối quan hệ khách hàng có thể giúp bạn đánh giá những nỗ lực bán hàng từ khi bắt đầu cho đến khi kết thúc.

   7. Học từ những sai lầm

   Bạn đã bao giờ gặp khó khăn với một phân khúc thị trường nào đó chưa? Hay bạn đã từng gặp thất bại vì những thắc mắc của khách hàng chưa? Đừng đổ lỗi rằng sự thất bại của bạn là do khách hàng không mua sản phẩm của bạn mà hãy rút kinh nghiệm từ những sai lầm đó.

   8. Kiên trì

   Một câu chúng ta thường nghe thấy "bán hàng là một trò chơi con số", quả đúng như vậy, và càng đúng hơn khi kinh doanh cứ ngày càng đi xuống thế này. Sự kiên nhẫn là một trong những đặc điểm của một người bán hàng thành công.

   Good luck!

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Sản phẩm nổi bật