Mở xưởng cắt may quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn?

Tôi đã làm công nhân may cho một công ty may mặc được 3 năm. Hiện tôi cũng đang học lớp cắt cơ bản để về kinh doanh riêng. Ý định của tôi là sẽ mở xưởng cắt may chuyên quần áo thời trang trẻ em vì theo khảo sát, tôi thấy người tiêu dùng đang rất ưa chuộng các sản phẩm nội địa, có nguồn gốc xuất xứ.

Tôi có khoảng 50 triệu đồng để dành, song qua tính toán ban đầu thì ngoài mặt bằng, lĩnh vực này cần đầu tư khá nhiều máy móc, thiết bị phụ kiện hỗ trợ chưa kể đến nguồn vải, nhân công...Tôi đang khá lúng túng vì không rõ quy mô xưởng hơn 10 thợ cần đầu tư bao nhiêu tiền? Cách tiếp thị như thế nào để sản phẩm ra thị trường? Nhờ độc giả tư vấn giúp.

Trả lời 8 năm trước
Không đơn giản như bạn nghĩ đâu, tính toán làm ăn mà bạn còn không định hình được cần bao nhiêu tiền thì làm sao bạn làm nổi? Tôi cũng 25 tuổi, cũng từng mở cửa hàng và giờ đang gánh số nợ ngót trăm triệu. Tôi không làm nghề may mặc nhưng với hiểu biết của mình thì : 10 công nhân của bạn cần 10X3m2 = 30m2 để làm việc. Ngoài ra còn không gian để di chuyển, để hàng. Nhỏ nhất bạn cũng cần có mặt bằng ~50-70m2.( nếu nhà đã có mặt bằng xây dựng sẵn thì không cần tính, nếu chưa có, thuê mặt bằng như này ở quê 1 tháng cũng 4-5tr) - 10 công nhân thì phải có ít nhất 2 máy vắt sổ, còn lại 8 máy may . 8 máy may công nghiệp (tùy loại bạn chọn) trung bình ~6tr (đã bao gồm bàn ghế + điện) = 48 triệu 2 máy vắt xổ giá tương đương 2 máy may = 12 triệu Tiền mua dụng cụ cắt, kim chỉ linh tinh ~ 3 triệu (gồm kéo, thước, phấn kẻ, chỉ dùng cho 1 đợt hàng hoặc 3 tháng hoạt động) dự trù : Lương công nhân cho 2 tháng đầu trung bình 4tr5/người = 90 triệu Ngoài ra còn những cái tôi không biết về lĩnh vực này tôi không đưa ra được ý kiến. Với con số 50 triệu bạn nên mở 1 cửa hàng bán đồ trẻ em nhỏ. Bạn làm 3 năm trong cty may nên tận dụng quen biết để lấy hàng với giá chiết khấu cao. Sau đó bán lẻ ở cửa hàng, bạn sẽ không phải vay thêm tiền, tích lũy thêm khả năng tính toán kinh doanh. 1-2 năm nữa bạn cứng hơn thì hãy nghĩ đến mở xưởng. Thân ái. Chúc bạn thành công!
Lý Khiết An
Trả lời 8 năm trước

Mình nghĩ với số tiền 50 triệu thì chưa thể đủ cho việc đầu tư máy móc, mặt bằng. Mình có một người chị cũng đầu tư cho việc mở tiệm và ban đầu đã chi khoảng 100 triệu để mua máy móc tuy nhiên vẫn còn thiếu thốn nhiều thứ. Bạn cũng biết đầu tư các máy móc như máy may, máy vắt sổ, máy cắt, máy thùa khuy cũng không nhỏ đâu. Bạn nên tích lũy hoặc vay mượn thêm để thoải mái hơn trong việc mở tiệm.

Mai Lạc Cầm
Trả lời 8 năm trước

Với 25 tuổi đời, 3 năm tuổi nghề, vốn 50 tr, tôi nghĩ bạn nên tiếp tục làm công nghề may thêm thời gian nữa để tích lũy thêm vốn, kinh nghiệm; học hỏi thêm kiến thức về thời trang; cách tổ chức sx, tiếp thị, kd của chủ; tiếp cận, xây dựng mối quan hệ khách hàng, nguồn nguyên liệu, phụ kiện,..... Đến thời điểm thích hợp nào đó bạn cảm thấy tự tin thì bắt đầu ra làm riêng, cơ hội thành công sẽ cao hơn bây giờ.

Lê Thiên Trang
Trả lời 8 năm trước

Bạn đã làm may rồi chắc hiểu rõ khó khăn của nghề chứ? May hàng trẻ em cần nhiều máy móc hơn người lớn cần 1 cái bạn cắt chiếm khoảng 10m2 rồi giá khoảng 5 -> 6tr , 10 người thợ cần 10 cái máy may rẻ cũng mất 30tr, còn lại 14 triệu mua vải rồi in hình lên áo + phụ kiện: nơ, dây túi, cúc, bo tay, bo thân áo... nếu tính cả công tiếp thị nữa thì lại càng khó... chưa kể bạn mới sản xuất phải gửi bán chứ chưa chắc đã bán được tiền tươi ngay. Bên cạnh đó, sản phẩm may mặc của Trung Quốc vẫn rất hút khách nhé bạn mà giá lại rẻ nữa chứ không hẳn là hàng Việt chiếm ưu thế đâu. Mình bán buôn bán lẻ quần áo trẻ em cũng khá lâu rồi và anh chị em mình cũng rất nhiều người trong nghành kể cả sản xuất và buôn nên mình thấy quan trọng nhất là phải có đầu ra tiêu thụ tốt - nếu bạn chưa nắm chắc điều này thì đừng mở xưởng ngay mà nên tham khảo kinh nghiệm của các xưởng làm ăn hiệu quả đã cộng với việc ra mẫu phải cực chuẩn mới ăn được. Tuy nhiên đấy là mình nói ý kiến chủ quan nhưng rất chân thành đấy, còn với 50 triệu bạn chỉ nên sản xuất với quy mô 3 thợ thôi vì mới bắt đầu nên từ từ mở rộng vừa giữ vốn vừa ra nhiều mẫu được. Thân ái!

Phạm Khiết Đan
Trả lời 8 năm trước

Trung bình 25 triệu đầu tư cho 01 công nhân, chưa kể vốn lưu động.Ngoài ra bạn còn phải trả lương cho 01 công nhân trong 3 tháng ( khoảng 15tr ) vì bạn mất 01 tháng sản xuất, 01 tháng chào hàng và 01 tháng sau khách mới thanh toán.

Hứa San San
Trả lời 8 năm trước

Chị gái mình học thiết kế thời trang và đi làm thuê 5 năm. Sau đó mở xưởng, sau 5 năm nợ nần hơn 1 tỉ. Đây là ngành rất khó làm khi tiền hàng luôn phụ thuôck đối tác và rất khó lấy đc đúng hạn, chưa kể hàng lỗi phải sửa đu sửa lại, còn lương công nhân phải trả đúng hạn, hơn nữa tiền mặt bằng ban đầu bỏ ra cũng lớn, vốn lưu động ko có thì toàn đi vay lãi trả lương khi chưa lấy đc tiền hàn

Trịnh Tuệ Lâm
Trả lời 8 năm trước

Nghe chữ "xưởng" có vẻ to tát quá. Với số tiền của bạn chỉ mở được tiệm may nhỏ, với vài loại: vắt sổ, thêu, máy may kỹ nghệ, máy may thường (còn chưa đủ!) nơi ngoại ô. Bạn đã làm 3 năm mà không tính được dụng cụ cần thiết "ngốn" hết bao nhiêu sao? Còn tiền thuê mặt bằng, tiền thế chân nữa bạn. Liều thì vay thêm mới đủ khởi đầu.

Trịnh Thiên Lam
Trả lời 8 năm trước

Bạn có ý tưởng làm giàu nhưng thành công không phải đơn giản mà cũng không khó lắm.
1. Tìm nguồn hàng rẽ nhất nhưng tốt hay bình thường, ở đâu?
2. Sản phẩm thiết kế phù hợp với đối tường nào, dù trẻ con hay người lớn cũng cần?

Nguyễn Quỳnh Hoa
Trả lời 8 năm trước

Mình tính sơ cho bạn thế này nhé
Bạn cần 7_8 máy bằng (1 kim) x 3.5 triệu / cái.1 máy vắt sổ x 10 triệu, 1 máy kansai x 15 triệu, 1 máy cắt 5 triệu,1 bàn là 2 triệu,máy thùa khuy đính cúc rất đắt và có thể thuê ngoài nên mình khuyên bạn chưa nên mua.còn tiền vốn mua vải và trả lương công nhân nữa.sơ sơ vậy bạn đã thiếu mất rồi. Bạn nên tìm đối tác để giảm chi phí cho giai đoạn đầu tư này,thêm nữa nếu bạn còn chưa có đầu ra thì 10 công nhân may số lượng thành phẩ m không nhỏ đậu.ban cần tư vấn trực tiếp để hiểu rõ hơn về nghề may nhé
Mình tính sơ cho bạn thế này nhé
Bạn cần 7_8 máy bằng (1 kim) x 3.5 triệu / cái.1 máy vắt sổ x 10 triệu, 1 máy kansai x 15 triệu, 1 máy cắt 5 triệu,1 bàn là 2 triệu,máy thùa khuy đính cúc rất đắt và có thể thuê ngoài nên mình khuyên bạn chưa nên mua.còn tiền vốn mua vải và trả lương công nhân nữa.sơ sơ vậy bạn đã thiếu mất rồi. Bạn nên tìm đối tác để giảm chi phí cho giai đoạn đầu tư này,thêm nữa nếu bạn còn chưa có đầu ra thì 10 công nhân may số lượng thành phẩ m không nhỏ đậu.ban cần tư vấn trực tiếp để hiểu rõ hơn về nghề may nhé
Nguyễn Huyền Trang
Trả lời 8 năm trước

Theo Tôi.
ban đầu bạn ít đơn hàng hoac la chua co nên mua ít máy móc làm sao cho ra dc 1 sản phẩm đầu tiên ( mục đich là để xem cái máy nào là quan trọng nhất - cái nào có thể ghép với nhau để tránh mua nhiều máy móc lúc ban đầu)
sau đó có đơn hàng phát sinh mới hoạc đơn hàng nhiều lên thì mới đi thuê . tránh tốn kém