Tư vấn và tài trợ mở quán cafe văn phòng bình dân ở Sài Gòn

Chúng mình (gia đình) đang định thu hẹp văn phòng và tận dụng ko gian mở quán café, hiện không gian đã có, chắc khoảng được 5 x 12 m. Đặt được khoảng 30 đến 35 ghế nhỏ, dạng quán cóc thôi. Mình chưa có kinh nghiệm mở quán café kiểu này, dự định như sau: 1. Khách hàng Đa số là dân bán hàng của Nguyễn Kim, trẻ và năng động, toàn nam thanh nữ tú ko àh, họ làm theo ca nên nhu cầu căn bản như ăn và uống gần nơi làm việc là phải cóThu nhập cũng bình dân chứ không hẳn là cao do vậy mình dự định làm không gian bình dân 2. Dịch vụ Quán bán café, đồ ăn nhẹ như bánh mì, mì tôm, ốp la, đồ ăn nhẹ khác v.v. phục vụ cho anh em văn phòng, đa số là còn trẻ, thu nhập bình dân thôi. Dao vậy ưu tiên ai biết pha café và nấu ăn một chút. 3. Nguồn cung Bạn nào có biết ai cung cấp café ngon, giá cả phải chăng, ai tài trợ bàn ghế, hay bất cứ gì ko Nhân viên thì dự định tuyển mấy em trẻ, hiền và có duyên một chút, biết chiều khách hàng dạng lịch sự, chứ ko cà rỡn nhưng phải vui vẻ một chút.Có thể ở lại nếu được, tiền lương theo mình biết là khoảng 1tr/tháng hoặc thương thảo, bao ăn hai bữa, bữa sáng tự lo. Thời gian làm việc từ 6h30 đến khoảng 7h30 tối, khi nào đông khách như buổi trưa thì cần hai người, thời gian còn lại có thể sắp xếp để nghỉ ngơi. Các bạn nào đã mở quán café tư vấn cho em nhé, em còn tay mơ trong lĩnh vực này lắm, không biết còn thiếu sót gì nữa ko? Bạn nào có ai biết và tin tưởng được thì giới thiệu giúp Phúc 0919 404 176, làm việc tại P.8, Q. Tân Bình, gần siêu thị Nguyễn Kim Tân Bình, CMC Plaza cũ. Cảm ơn nhé. [:)]
Trả lời 15 năm trước
Khi mở quán cafe theo tôi có một điều đáng quan tâm đó là địa điểm, có địa điểm rồi thì mới lên kế hoạch và làm dự toán. Hoặc bạn đã dự tính tổng số tiền đầu tư rồi thi khi đó sẽ lập kế hoach và tìm địa điểm phù hợp. Ngoài ra để quán phát triển tốt thì "linh hồn" của quán là cực kỳ quan trọng bạn phải định hướng phong cách của quán, xác định rõ ràng đối tượng phục vụ chủ yếu sẽ nhằm vào giới văn phòng nên rồi đến những thứ mà bạn đã nêu ra. Ban nên xem xét đến các yếu tố [b]Thứ 1: Chi phí cố định: [/b]Tiền thuê mặt bằng kinh doanh, tiền mua sắm trang thiết bị, phí đăng kí kinh doanh, tranh trí, biển bảng, chi phí cho marketing, quảng cáo, chi phí nguyên liệu trong thời gian đầu, chi phí đột xuất [b]Thứ hai chi phí hàng tháng: [/b]tiền thuê nhân công, điện, nước, thuế, các khoản phải đóng góp khác, quảng cáo, v.v... [b]Thứ ba: vốn lưu động > chi phí hàng tháng[/b] Vốn dự phòng rủi ro: xác định cửa hàng bạn có thể tồn tại trong bao lâu. [b]Thứ tư: dự kiến doanh thu[/b] Xác định lượng khách trung bình một ngày, giá cả trung bình một sản phẩm hay lượng tiền khách hàng sẽ tiêu khi vào cửa hàng. Có thể lập bảng dự kiến riêng cho tuần để sát thực bởi lượng khách cuối tuần thường đông hơn, ngoài ra nhớ chú ý giờ cao điểm bán hàng. Từ đó xác định được doanh thu theo tháng rồi trừ đi chi phí cố định trừ tiếp tiền tái đầu tư cho nguyên liệu bạn còn lợi nhuận. [b]Thứ năm[/b] Lập tiếp bảng cân đối lợi nhuận và vốn lưu động để xác định được điểm hòa vốn, điểm thu lợi nhuận của cửa hàng. Điểm hòa vốn đồng nghĩa với thời gian thu hồi vốn. Nên nhớ đây chỉ là dự kiến nên bạn có thể lập nhiều bảng và so sánh với số vốn có thể huy động để xác định quy mô của cửa hàng. Huy động vốn thì có nhiều phương thức khác nhau: như vay, hợp tác, mỗi phương thức có những ưu nhược điểm riêng tùy bạn lựa cọn và cân nhắc phương thức nào hợp lí và khả quan nhất đối với bản thân. [b] Thứ 6 lập kế hoạch kinh doanh.[/b] Việc này phức tạp và nhiều vấn đề tuy nhiên nếu mô hình của bạn nhỏ thì có thể chỉ cần tập trung vào một số vấn đề chính Mở quán cafe không thành vấn đề nhưng vấn đề là mở ra để làm gì, mọi khó khăn thuận lợi khi mở như thế nào: cần khảo sát kĩ càng số liệu về đối tượng khách hàng khu vực định mở, số lượng các đối thủ cạnh tranh cùng ngành là các quán cafe và quán giải khát, năng lực của các quán và lưu lượng khách của từng quán....nếu đã có đủ số liệu sẽ kết luận có tiềm năng để làm hay không, nếu làm thì đầu tư vốn ở mức độ nào để có thể cạnh tranh với các đối thủ đi trước. Các kế hoạch marketing và chiến lược kinh doanh, cuối cùng mới tính đến phong cách quán, điều này tất yếu là phải tốt rồi. Có nhiều phong cách lựa chọn tuy theo đối tượng khách hàng: lịch sự, sang trọng chuyên nghiệp hay ấm cúng, dân dã, phong cách lạ.... Sau khi lập bản kế hoạch kinh doanh giải quyết được tất cả các khâu đề ra thì bắt đầu tiến hành. [b]Thứ 7 triển khai kế hoạch.[/b] Thứ 8: Nguồn cafe thử liên hệ qua đây Giao hàng tận nơi ở các quận thành phố HCM, và buôn ma thuột. Có nhiều hình thức hỗ trợ tốt cho quán. A.Tuấn ĐT: 0936.177.771 - 0955.026.975 tại HCM và toàn quốc Địa chỉ cở sở sản xuất cà phê bột : 158 trần quý cáp Buôn Ma Thuột . thôi có gì nói tiếp sau. Chúc bạn thành công và hạnh phúc.
thu
Trả lời 11 năm trước

Bạn muốn tự mình mở một quán cà phê? Cần chuẩn bị những gì khi bạn kinh doanh quán cà phê? Nhiều quan điểm cho rằng bạn phải tìm được một địa điểm tốt mới giúp việc kinh doanh thành công. Địa điểm tốt chiếm 40% thành công của một quán cà phê.

1. Khâu chuẩn bị đầu tư:

- Nghiên cứu thị hiếu của các tầng lớp khách hàng (Học sinh, giới thanh niên trẻ, giới văn phòng - giới kinh doanh...)

- Trên cớ sở thị hiếu đó lựa chọn một đối tượng khách hàng chủ chốt để lên kế hoạch kinh doanh cụ thể.

- Lựa chọn địa điểm kinh doanh. Điều này rất quan trọng và ảnh hưởng lớn tới việc thành công của phương án kinh doanh. Có một địa điểm kinh doanh tốt là anh đã có được 40% thành công.

- Trên cơ sở địa điểm kinh doanh lựa chọn được, lập phương án tài chính cụ thể. Chi phí đầu tư cố định, vốn lưu động, phương án triển khai thi công, thời gian thi công dự kiến.

- Tham khảo trên mạng về các kiểu quán cà phê để lựa chọn cho mình một ý tưởng (gu) quán cà phê mà anh cho là hợp lý nhất (Tạo cái nhìn mới, năng động, sinh thái...) để nhắm tới tối đa hóa nhu cầu của khách hàng chủ chốt nhưng không bỏ qua nhu cầu chung của đại đa số khách hàng.

- Tìm kiếm một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp để được tư vấn về thiết kế, thi công. Phối hợp với đơn vị thiết kế để có được một bản vẽ thiết kế cụ thể (Bản vẽ thiết kế, bản vẽ kiến trúc, bản vẽ landscape).

- Tìm kiếm đơn vị thi công xây dựng, landscape...

2. Đầu tư và triển khai kinh doanh:

- Tiến hành ký hợp đồng thuê mặt bằng (bước này có thể thực hiện trước).

- Triển khai thi công công trình.

- Trên cơ sở kiểu kiến trúc của quán lựa chọn các thiết bị trang trí và các trang thiết bị kinh doanh (bàn ghế, quầy bar, ly, tách....).

- Lên kế hoạch tuyển dụng nhân viên và phương án quản lý kinh doanh chi tiết (quản lý nguyên vật liệu đầu vào, quản lý thu ngân, điều hành nhân viên) phương án vận hành bộ máy kinh doanh cụ thể từ giữ xe, lễ tân, phục vụ viên, phương thức thu ngân...

- Trước khi cơ sở kinh doanh hoàn thành khoảng 1 tháng hoặc 2 tháng, tùy vào điều kiện thực tế tiến hành mua sắm các trang thiết bị cho cơ sở kinh doanh và tiến hành tuyển dụng nhân viên.

- Lên phương án tiếp thị (băng rôn, tờ rơi, quảng cáo...).

- Triển khai kinh doanh và điều chỉnh phương thức kinh doanh nếu cần sao cho tối đa hóa lợi nhuận.

Nếu bạn muốn mở ở trong Sài Gòn thì có khá nhiều người mách nước.

Trang thiết bị - dụng cụ có thể ra Chợ Bình Tây tìm mua. Muốn pha ngon thì mua cafe loại trung bình khá để bán có lãi, 1kg pha được 30 ly. Nếu quán sân vườn thì cần dù che, bàn ghế thì ra Ngô Gia Tự chọn mua.

Về nhân sự, quán nhỏ nên giai đoạn đầu nên nhờ người nhà hoặc đích thân bạn ra trông coi trước! Mướn người trừ khi quán đã ổn định (tầm 1 tháng đầu) lúc đó bạn đã biết được tần suất lời lỗ rồi .

Nếu thuê nhân viên thì quán nhỏ trả khoảng 700.000 + cơm nước ( làm từ sáng tới chiều ) tối có thể không cần.

Cafe nên kèm theo 1 số món ăn sáng gọn nhẹ để kéo khách thêm doanh thu: ốpla, mì gói....Nếu bạn có khiếu nấu ăn thì nên nghĩ nhiều món để bán kèm như canh bún, bún riêu, phở.

Sổ sách ban đầu rất quan trọng (xuất - nhập - tồn), chủ lực là cafe - đường - sữa và nước đá (gọi ký hợp đồng với các đề bô đá giao hàng ngày / 1 tuần thanh toán 1 lần...)

Nói chung, không cần quá cầu kỳ và mua đồ mắc chủ yếu là ngon - bổ rẻ .

Đợi ổn định rồi hãy nghĩ tính tiếp (thường 3 tháng). Nếu có nhạc nữa thì càng tốt (nhưng bạn phải xác định đối tượng khách xung quanh khu vực mình trước) không nên mở lung tung như các quán bên cạnh.

Về chính quyền địa phương: bạn cũng nên tham khảo trước coi có cần nhìn phép không? Nếu quán có tên là phải đóng thuế kinh doanh đó.

Chúc bạn thực hiện ý tưởng kinh doanh của mình một cách thuận lợi!

quach hoa
Trả lời 10 năm trước

bạn kinh doanh quán cafe khá vất vả. với số vốn của bạn hãy tìm hiểu thị trường này xem sau

Bạn sẽ đầu tư vào kênh nào khi thị trường chứng khoán ảm đạm, thị trường bất động sản đóng băng?.

Bạn có biết thị trường nào sôi động, hấp dẫn nhất hiện nay hay không?

Hãy lựa chọn thị trường sàn giao dịch vàng – Forex quốc tế ! (vàng, ngoại tệ).

Bạn muốn đầu tư trong khi bạn không hiểu rõ thị trường này?

Chuyên viên : 0908.762.649 Harmony Hòa (skype: harmorny.hoa)

Maritime Tower 180-182 Nguyễn Công Trứ, phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1