Tại sao kinh doanh tại Mỹ lại dễ dàng thành công?

Mỹ là quốc gia thu hút vốn đầu tư nước ngoài cao nhất thế giới với nền kinh tế mũi nhọn là xuất khẩu.
Mỹ hoàn toàn có khả năng tự cung tự cấp nhưng họ vẫn mở rộng cửa giao thương với thế giới. Vậy tại sao kinh doanh trên đất Mỹ lại dễ dàng thành công?
1. Pháp luật công bằng
Mỹ là đất nước đầu tiên được sáng lập trên nguyên tắc tự trị hạn chế.
Các công ty được đối xử bình đẳng và được hưởng lợi từ một môi trường đầu tư thông thoáng, minh bạch, tự do chuyển nhượng vốn, lợi nhuận, cơ sở hạ tầng vật chất, tài chính tiên tiến và truy đòi hợp pháp... Không có quy định "đầu tư tối thiểu cần thiết" hoặc những quy tắc khác.
2. Chính trị ổn định
Chính trị ổn định và pháp lý mạnh mẽ là điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp tham gia kinh doanh quốc tế.
3. Thủ tục đăng ký và thành lập công ty đơn giản, chi phí thấp và nhanh chóng
4. Hợp đồng lao động linh hoạt

5. Quy hoạch kinh doanh khoa học
Tùy theo ngành nghề mà cơ quan chức năng Mỹ sẽ quyết định số lượng giấy phép kinh doanh được cấp theo từng khu vực. Việc này nhằm đảm bảo sự an toàn trong đầu tư kinh doanh, tránh sự cạnh tranh không cần thiết.
6. Sở hữu trí tuệ
Mỹ là quốc gia nổi tiếng thế giới về việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của tác giả.
7. Quản lý nhân thân của người dân
Có cấp an sinh xã hội và được quản lý trên hệ thống máy tính quốc gia.
Vì những lý do trên, kinh doanh ở Mỹ dễ thành công là như vậy.
Tham khảo thêm về kinh doanh tại Mỹ: https://www.interimm.vn

Lê Dũng
Trả lời 5 năm trước

Èo ở Mỹ mà chính trị ổn định á, thấy khủng bố suốt ah