Ai là người đại diện hợp pháp của công ty để ký kết hợp đồng?

Đối với các công ty TNHH, thành viên sáng lập công ty cũng là nhân viên họat động trực tiếp trong công ty (công ty không ký hợp đồng lao động với các lao động khác ngòai các thành viên sáng lập) thì công ty có lập & ký hợp đồng lao động với các thành viên (nhân viên) này hay không, và nếu có thì ai là người đại diện Công ty để ký hợp đồng (Giám đốc công ty cũng là 1 trong các thành viên sáng lập).
Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
Theo quy định tại khoản 2 Điều 58 Luật Doanh nghiệp thì thù lao, tiền lương của thành viên Hội đồng thành viên, Giám đốc hoặc Tổng Giám đốc và người quản lý khác được tính vào chi phí kinh doanh theo quy định của pháp luật về thuế thu nhập doanh nghiệp, pháp luật có liên quan và phải được thể hiện thành mục riêng trong báo cáo tài chính hàng năm của công ty. Như vậy, thành viên sáng lập công ty theo quy định chỉ được hưởng thù lao. Trường hợp các thành viên sáng lập có tham gia điều hành sản xuất, kinh doanh, thực hiện công việc với tư cách là người lao động của công ty và có hưởng lương thì Hội đồng thành viên phải tiến hành giao kết hợp đồng lao động với Chủ tịch Hội đồng thành viên theo chức danh công việc sẽ đảm nhận.
Nguyen Duc Hieu
Trả lời 15 năm trước
Chỉ có giám đốc mới đủ thẩm quyền ký hợp đồng! Các chức danh khác nếu ký phải có uỷ quyền hợp lệ bằng văn bản!