Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh cần ít vốn: Cách để huy động vốn và kinh doanh như thế nào cho hiệu quả.

mình đang định kinh doanh nhưng có ít vốn làm cách nào để huy động vốn và kinh doanh như thế nào cho hiệu qua.?chia sẻ giup minh với ?[:D]
BT
Trả lời 15 năm trước
- Bạn là sinh viên, bạn muốn kiếm tiền, bạn muốn làm ông chủ... nhưng bạn không có tiền để thực hiện ước mơ kinh doanh của mình. Đừng quá lo lắng, dưới đây MXAT sẽ giới thiệu tới các bạn một số cách thức kinh doanh vừa hiệu quả mà lại không tốn kém. 1. Sản xuất nến Bạn có thể tự sản xuất rất nhiều loại nến (nến có tinh dầu thơm, nến nổi, nến sáp ong và nhiều loại nến trang trí khác) và bán tại nhà. Bạn có thể tìm hiểu cách thức làm nến qua sách, báo, internet hoặc tại các trung tâm dạy nghề, tập sự tại các xưởng làm nến để học hỏi bí quyết. Và mua các nguyên liệu sản xuất nến cũng không “ngốn” của bạn quá nhiều tiền. Sau khi có thành phẩm, bạn có thể quảng cáo miễn phí trên các tin rao vặt, các web mua sắm trực tuyến, hoặc bán trực tiếp cho người thân, bạn bè, hàng xóm; ký gửi ở các cửa hàng bán lẻ với giá phải chăng,… Hãy quan tâm tới tính an toàn của sản phẩm. Bạn có thể tham khảo thêm ở trang web: http://www.candles.org để biết thêm các chi tiết về công việc sản xuất và kinh doanh nến. 2. Làm đồ trang sức nghệ thuật Các sản phẩm trang sức được tạo ra từ những vật liệu đơn giản như sắt, nhựa, đá, sứ, vải, xương, hạt, gỗ… và có thể đính thêm một vài vật liệu quý hay đá quý như như bạc, ngọc trai. Những kiến thức và kỹ năng cơ bản mà bạn cần nghiên cứu và học hỏi là đúc, đổ khuôn, hàn, đánh bóng, chạm trổ, cắt và chế tác. Nguyên liệu sản xuất rất đơn giản và dễ kiếm. Ngoài ra, nếu khéo tay, bạn cũng có thể kết hợp chúng với nhau, tạo ra những sản phẩm độc đáo. Sử dụng những thứ người khác vứt đi để làm nên sản phẩm của mình. Nếu bạn đam mê, hoặc có điều kiện thì hãy đến học hỏi tại nhà một nghệ nhân và thực hành ở đó trong một thời gian. 3. Kinh doanh trên mạng Để bắt đầu giấc mộng kinh doanh từ các gian hàng ảo trên mạng kinh doanh trực tuyến là một cách thức tuyệt vời để kiếm được một số lượng lớn những đồng tiền thật. Việc đầu tiên của bạn là phải lựa chọn mặt hàng để bán - sản phẩm mới, sản phẩm đã sử dụng, hay cả hai. Tất cả mọi thứ mọi thứ đều có thể được bán, miễn là phù hợp với nhu cầu chung. Đừng ngại nếu bạn định kinh doanh những đồ cũ, hãy chịu khó bỏ nhiều thời gian để lùng sục hàng hóa ở các chợ, các cửa hàng đồ cũ, thậm chí đôi khi bạn có thể tìm thấy ở hàng đồng nát một thứ giá trị mà nhiều người mơ ước đấy. Bạn nên đọc cuốn sách 202 Things You Can Buy and Sell for Big Profits (202 thứ mà bạn có thể mua và bán để thu về những khoản lợi nhuận khổng lồ) của James Stephenson để có thêm các ý tưởng cho việc kinh doanh này. Một điều quan trọng là hãy tìm hiểu kỹ về cách kinh doanh trên mạng nhé. 4. Trồng cây, làm vườn Một cách thức kiếm tiền thú vị nhất và thích hợp với bất kỳ ai, bởi vì mức chi phí khởi sự chỉ ở mức tối thiểu và tất cả những gì bạn cần là một khoảng sân nhỏ sau nhà để trồng cây. Cây ở đây có thể được chia thành ba nhóm chính: cây rau sử dụng trong nấu ăn, cây có sắc và hương thơm để trang trí và sử dụng trong ngành nước hoa hay để chiết xuất tinh dầu, cây làm thuốc. Cho dù bạn bạn trồng và bán loại cây nào đi nữa, thì bạn cũng có thể thu được lợi nhuận vì nhu cầu thị trường đối với chúng là rất lớn. Nếu bạn có óc thẩm mỹ và yêu công việc làm vườn, bạn có thể mở dịch vụ trang trí vườn cảnh cho các biệt thự, khách sạn. Ngoài ra, bạn có thể mở một công ty chuyên cung cấp cây cảnh, cây trồng trong nhà cho các cơ quan, gia đình,… Hãy tham gia một khoá học về chăm sóc cây cũng như ý nghĩa và ảnh hưởng của chúng đối với sức khoẻ nhé. Hy vọng rằng với những ý tưởng kinh doanh trên, các bạn trẻ sẽ tìm được cho mình một hướng đi đúng đắn để đạt được ước mơ kinh doanh của mình và tăng thêm thu nhập. [right]Theo mxat.net[/right]
Trả lời 15 năm trước
Tôi nghe nói có thể tham khảo các chương trình đào tạo, tư vấn doanh nghiệp rất hữu ích tại TRUNG TÂM ĐÀO TẠO QUẢN TRỊ TỔ CHỨC APEX. Website của nó là: www.apex.vn, www.apex.edu.vn Đây là một "học viện quản trị tổng quát doanh nghiệp, mang tầm quốc tế, tại Việt Nam". APEX còn kết hợp với Trường bồi dưỡng cán bộ IFT- Bộ Tài chính để mớ các khóa đào tạo cho Nhân sự cao cấp của các DN và Tổ chức khác. Trung tâm này cũng là mô hình đầu tiên trước khi triển khai lên Viện/Học viện Quản trị Tổ chức .
Phan Thanh Tân
Trả lời 13 năm trước
Kinh doanh vốn ít, đơn giản mà hiệu quả !

Bạn có thểbắt đầu hoạt động kinh doanh của mình chỉ với 200.000đ hoặc hơn. Bạn sẽ được hưởng hoa hồng bán sản phẩm, hoa hồng doanh số, hoa hồng phát triển hệ thống và chính sách chia sẻ lợi nhuận....

Nếu các bạn cảm thấy thích thú việc kinh doanh vốn ít này có thể tham khảo chi tiếttại website sau
http://24h.webnode.com.
(Từ khóa cho website trên google: kinh doanh 24 gio; kinh doanh von it, don gian ma hieu qua)

Kính chúc các bạn thành công và có một công việc tốt đẹp trong tương lai.

Cảm ơn các bạn rất nhiều !

Thanh Tân
hao
Trả lời 10 năm trước

1. Vốn chủ sở hữu

Trong môi trường hiện nay, rất nhiều DN đã chuyển đổi mô hình kinh doanh từ Cty TNHH sang Cty cổ phần, để tiếp cận kênh huy động vốn thông qua quyền phát hành cổ phiếu từ TTCK.

Ưu điểm: Tập trung và huy động vốn rất lớn từ xã hội vì quyền tự do chuyển nhượng và mua bán trên thị trường; Giảm chi phí huy động vốn do tiếp cận trực tiếp với nhà đầu tư;

Nhược điểm: Chịu áp lực cao từ cổ đông, nhà đầu tư về kỳ vọng, tình hình hoạt động SXKD; Giá cổ phiếu bị ảnh hưởng bởi các thông tin liên quan đến Cty, quan hệ cung cầu, tình hình TTCK…

huy dong von doanh nghiep

2. Phát hành trái phiếu Công ty

Ưu điểm: Vốn đến từ nhiều đối tượng có tiềm lực tài chính (quỹ đầu tư, Cty và tập đoàn bảo hiểm, tài chính…) và thủ tục pháp lý không quá phức tạp. DN có thể áp dụng lãi suất linh hoạt cũng như nhiều phương án trả lãi và gốc. DN phát hành trái phiếu không phải thế chấp tài sản; Hoạch định tài chính bằng trái phiếu rẻ hơn các khoản vay khác.

Nhược điểm: DN phải thanh toán đầy đủ khi đáo hạn đúng theo cam kết trong hợp đồng với mức lãi suất cố định. Trái phiếu BĐS rủi ro hơn trái phiếu ngân hàng. Có thể gặp khó khăn trong việc cấu trúc khoản vay sao cho dự án BĐS luôn có khả năng trả lãi và gốc. Phải bảo đảm dòng tiền liên quan đến nợ không bị âm.

3. Vay ngân hàng, tổ chức tín dụng và các quỹ đầu tư

Vay ngân hàng, tổ chức tín dụng:

Ưu điểm: Một phương thức vay truyền thống và phổ biến, có những hạn chế nhất định nhưng dễ dàng được chấp nhận hơn quy định của TTCK; Có thể xin gia hạn nếu chưa có khả năng trả (đối với Cty có uy tín và quan hệ lâu dài với ngân hàng).

Nhược điểm: Ngân hàng đang hạn chế tối đa cho vay đầu tư BĐS nhằm tránh nạn đầu cơ và giảm lạm phát. Hiện đang thiếu hụt nguồn vốn cho vay trung và dài hạn trong khi đối với ngành BĐS, chủ yếu NH dùng nguồn vốn trung và dài hạn để cho vay; Phải có tiềm lực tài chính mạnh, phương án sử dụng vốn khả thi mới có thể thế chấp cầm cố BĐS.

Vay các quỹ đầu tư:

Ưu điểm: Một xu hướng mới với vòng đời quỹ nhất định và đảm bảo dòng tiền trong khoảng thời gian đó (10 năm với những quỹ đầu tư vào các DN BĐS). Nguồn tài chính dồi dào từ nhà đầu tư trong và ngoài nước; Đóng góp vào việc xây dựng DN, tư vấn chiến lược, giới thiệu nhân sự chuyên nghiệp chứ không đơn thuần là đầu tư vào cổ phiếu của DN đó. Sự có mặt của các quỹ nổi tiếng với tư cách là cổ đông lớn sẽ làm tăng giá trị cổ phiếu Cty.

Nhược điểm: DN phải có lợi thế cạnh tranh, thuộc ngành hàng đang tăng trưởng mạnh. Phải chứng minh được tiềm lực tài chính mạnh, hệ thống quản trị và nhân lực tốt, chiến lược kinh doanh khả thi, tiềm năng tăng trưởng cao.

huy dong von doanh nghiep

4. Huy động vốn khách hàng

Ưu điểm: Là kênh huy động vốn hữu hiệu vì DN không phải trả lãi và khách hàng có thể mua sản phẩm BĐS với nhiều ưu đãi; Khách hàng có nhu cầu mua nhà/căn hộ đặt cọc một số tiền nhất định khi ký kết hợp đồng trong khi DN thì có vốn xây dựng dự án. Hợp đồng ký kết có sự đảm bảo về giá cả hợp lý, quyền lợi và nghĩa vụ cụ thể giữa hai bên. Cty phải có uy tín và đảm bảo tiến độ thi công và phải giao sản phẩm cho khách hàng đúng hạn như cam kết.

Nhược điểm: Sức tiêu thụ sản phẩm phụ thuộc mạnh mẽ vào niềm tin của khách hàng và những biến động của thị trường BĐS, nền kinh tế. Khách hàng nhỏ lẻ với vốn có hạn khó có thể tiếp cận với các dòng sản phẩm BĐS vì BĐS thường có giá trị lớn.

5. Liên doanh – liên kết trong và ngoài nước

Hình thức liên doanh, liên kết bao gồm việc thành lập Cty cổ phần, Cty TNHH.

Đối tác trong nước:

Ưu điểm: Dành cho DN có quy mô nhỏ và vừa: liên kết để tập trung nguồn lực, hợp lực cùng nhau giải quyết bài toán huy động vốn và việc quản lý sẽ chặt chẽ hơn, chuyên môn hóa hơn các lĩnh vực khác nhau. Đồng thời thúc đẩy việc đa dạng hóa hoạt động. Các dự án sẽ được triển khai dễ dàng, nhanh chóng vì có thêm vốn, không phụ thuộc nhiều vào vốn vay NH. Đưa ra thị trường chất lượng và giá thành sản phẩm BĐS hợp lý hơn và thu hút nhiều khách hàng và nhà đầu tư, thu hồi vốn nhanh hơn.

Đối tác nước ngoài:

Ưu điểm: Dành cho DN có quy mô lớn hơn: liên doanh với đối tác nước ngoài mạnh về vốn và kinh nghiệm sẽ bổ sung kiến thức kinh nghiệm quản lý cho nguồn nhân lực, nâng cao uy tín, khẳng định thương hiệu cho DN. Tính pháp lý của dự án rõ ràng.

Nhược điểm: Đối tác nước ngoài thường có những phân tích rất kỹ về năng lực, quy mô, tính khả thi của dự án. Xuất hiện những bất đồng trong quản trị DN, văn hóa kinh doanh, nguồn nhân lực hiện tại.

6. Các quỹ tín thác BĐS (REITs)

Ưu điểm: Quỹ có thể đầu tư vào nhiều loại BĐS, trong đó thường tập trung vào các dự án BĐS cho thuê như văn phòng cao cấp, khu công nghiệp, TTTM quy mô lớn… mà thường các cá nhân đầu tư không thể tiếp cận được. Cty quản lý quỹ có uy tín về nguồn lực, kinh nghiệm về thị trường BĐS, quản lý vốn… Nguồn vốn lớn không bị giới hạn. Đầu tư qua quỹ sẽ tiết kiệm thời gian khi mua, bán và quản lý BĐS. Trên thế giới chứng chỉ quỹ REITs mang tính thanh khoản cao, dễ dàng chuyển nhượng, cổ tức và thu nhập bình quân hàng năm ổn định.

Nhược điểm: Là hình thức đầu tư gián tiếp, nhà đầu tư từ bỏ một số cơ hội tự do lựa chọn và cũng như mất đi cơ hội để “cảm nhận” về thị trường. Kết quả đầu tư của một số quỹ trong thực tế rất là thất vọng. Nhà nước chưa ban hành khung pháp lý cho hoạt động của quỹ, đặc biệt chưa có chính sách miễn thuế thu nhập cho cổ tức của người sỡ hữu chứng chỉ quỹ REITs. Nhà đầu tư trong nước chưa quen với hình thức đầu tư thông qua tổ chức trung gian.

vu bac
Trả lời 7 năm trước

LÀM THẾ NÀO ĐỂ MỞ TIỆM GIẶT ỦI THÀNH CÔNG
MỞ TIỆM GIẶT LÀ VỐN ÍT, CẦM TAY CHỈ VIỆC
CAM KẾT 100% THÀNH CÔNG – THU HỒI VỐN SAU 3 THÁNG
MỞ TIỆM GIẶT LÀ VỐN ÍT, LỢI NHUẬN CAO KHÔNG KHÓ
✔✔THAY VÌ ĐI HỌC TỪ NHỮNG CHUYÊN GIA CHÉM GIÓ, HÃY HỌC TỪ NGƯỜI THỰC TẾ LÀM, THỰC TẾ TRẢI NGHIỆM VỚI NGHỀ GIẶT LÀ VÀ ĐÃ MỞ THÀNH CÔNG CHO RẤT NHIỀU KHÁCH HÀNG.
Chúng tôi, chuyên nhận dậy học nghề giặt là, giặt khô là hơi, đào tạo thành nghề, hướng dẫn mở cửa hàng gặt là, cửa hàng giặt khô là hơi, giặt là công cộng tại hà Nội liên hệ 0979.41199 / 0969807779

Bước nhịp với cuộc sống hiện đại, không có nhiều thời gian, kinh doanh tiệm giặt ủi đã trở thành một hình thức hái ra tiền.
Kinh doanh tiệm giặt ủi không hề khó và dù bạn chưa có kinh nghiệm, bạn vẫn có thể làm tốt. Với khả năng ít chịu rủi ro và đơn giản, hình thức kinh doanh này được khá nhiều người bình dân lựa chọn. Mặc dù vậy, trước khi quyết định mở tiệm giặt ủi, người kinh doanh vẫn nên chú ý đến một vài yếu tố để tạo nên thành công khác biệt.

Kế hoạch kinh doanh
Dù là kinh doanh lớn hay kinh doanh nhỏ, kinh doanh có rủi ro hay không có rủi ro thì bạn vẫn phải lập một kế hoạch kinh doanh chi tiết. Đây được xem là la bàn, là kim chỉ nan giúp bạn thành công trong mỗi bước đi. Kế hoạch càng chi tiết, càng cụ thể thì cơ hội của bạn càng cao. Bạn nên đưa ra đối tượng cụ thể muốn hướng đến của cửa tiệm: sinh viên, dân văn phòng không có thời gian hay những người ở khu chung cư…Có nên cung cấp nhiều dịch vụ một lúc như giặt, xếp, là, giao tận nhà…hay không?
Bạn cũng cần lên kế hoạch cụ thể về việc lựa chọn bột giặt, chất tẩy rừa…các hóa chất đầu vào, đảm bảo chi phí hợp lý và đem lại hiệu quả.
Lưu tâm về địa điểm
Sau khi đã xác định được khách hàng mục tiêu, bạn nên chọn địa điểm đặt cửa tiệm phù hợp. Nếu đối tượng là sinh viên, bạn có thể thuê cửa hàng ở gần các trường đại học, kí túc xá, khu trọ của sinh viên….Ngược lại nếu khách hàng là người có thu nhập cao, sống trong các khu chung cư cao cấp, bạn có thể suy xét việc tìm một cửa tiệm gần nơi giữ xe của các tòa nhà, chung cư này…Bên cạnh việc đi thuê, bạn cũng cần cân nhắc chi phí giữ việc thuê và mua lại mặt bằng.
Trang bị máy móc
Việc kinh doanh cửa tiệm giặt ủi yêu cầu bạn phải chuẩn bị các máy móc như máy giặt, máy sấy, máy là, hóa chất, bột giặt, giỏ đựng đồ…Một mách nước nho nhỏ cho những người muốn kinh doanh tiệm giặt ủi nhưng chưa có nhiều vốn: bạn có thể mua lại các thiết bị đã qua sử dụng để tiết kiệm chi phí. Mặc dù vậy, do có thể đối mặt với những rủi ro về kĩ thuật, nên trước khi mua, bạn phải kiểm tra một cách chắn chắn và cẩn thận khả năng sử dụng của những thiết bị này
Quảng bá
Tờ rơi được xem là giải pháp tối ưu và hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, bạn có thể liên hệ quảng bá, dán thông tin ở các tiệm giữ xe, trung tâm câu lạc bộ sinh viên…
Và nhớ, dù thế nào thì giá cả cũng rất quan trọng. Vì vậy, tùy từng khu vực, tùy khách hàng, cửa tiệm của bạn muốn duy trì khách hàng lâu dài cần đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lý.