Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
9 thành viên trả lời
vanphongpham24 anhnga7684 dochoigotiditoys vpptramy cuocsongsangtaonhamy nhasachvidan hanoitrongdem diu_hien85 vanphongphamtienloc Trả lời cuối cùng: 12/07/2012
Thành viên tích cực nhất

Pham Thi Hai Trang

4 lượt cảm ơn

Vũ Thị Lương

3 lượt cảm ơn

Dang Anhs

2 lượt cảm ơn

Nguyen Van Cuong

1 lượt cảm ơn

Nguyê n Thi Nga

1 lượt cảm ơn

Tôi muốn KD hàng văn phòng phẩm, sách giáo dục, quà lưu niệm và đồ chơi trẻ em, nên mua buôn ở đâu tại Hà Nội?

Nguyễn Hữu Hải 15/03/2009 - 10:16

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
11099
Trả lời (18)
Bình luận bằng Facebook (18) | Bình luận bằng ID Vatgia (18)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Kinh Nghiệm mở nhà sách
15/06/2012 19:17

Giống như hầu hết các bạn học sinh, sinh viên, Tôi đã thất vọng với chi phí cao của sách giáo khoa, trả tiền trên 200000đ mỗi kỳ học. Trong khi tại các vùng nông thôn, miền núi ngay cả thành thị. số lượng lớn sách giáo khoa bị loại bỏ trên trông các góc nhà rồi lại thanh lý cho đồng nát. Có cả đống sách khổng lồ của nhà sách "Zero Bảng giá trị," có sách mà các hiệu sách sẽ không mua trở lại. Một cái gì đó dường như không đúng với thực tế là giá trị của một cuốn sách có thể giảm từ 100K đến 0đ.


Tại sao tôi lập ra Sachvidan.com? Đây là câu hỏi quá nhiều người hỏi tôi rồi. Chuyện rất đơn giản, ấy là khi tôi và nhiều người bạn thích đọc sách, Muốn đem chi thức về các vùng của nông thôn việt nam, giúp bố mẹ học sinh khỏi lo lắng tiền sách đến trường cho con. Quan trọng hơn một vài năm làm thương hiệu mạnh bà bộ giao dục có thể thay đổi quan điểm viết sách giáo khoa cho học sinh thay vì bắt học sinh mua, thì bằng cách cho thuê chỉ cần 4 năm là có thể tặng miếnn phí sách giáo khoa cho các lớp sau. Kết hợp những điều này, $achvidan ra đời. mà ỹ nghĩa từ $ cũng là tiết kiệm cho mọi người dân việt nam( save money).

Trong quá trình phát triển Nhà Sách đã phát triển những chi nhánh

CS1: Số 51 - Nguyễn Thị Duệ - Phường Thanh Bình - TP Hải Dương( Gần CĐ Hải Dương)

CS2: Phố Cộng Hòa - TT. Kinh Môn Hải Dương( Đối diện cổng trường Cấp III - Kinh Môn 1)

CS3: Ngã tư - Vòng Xuyến- TT. Kim Thanh - Hải Dương( Gần UBND huyện Kim Thành)

CS4: Chợ Yên - TT. Tứ Kỳ - Hải Dương( Cách Chợ Yên 50m)

CS5: 1194 Đường Láng - Cầu Giấy - Hà Nội Chủ yếu làm online

CS6: 162 B - Thống Nhất - Kẻ Sặt - Bình Giang - Hải Dương

CS7: TTTM VinCom Long Biên - Hà Nội

CS8: Nhà Sách EC Book - Mỹ Cầu -TP. Bắc Giang

CS9: Nhà Sách Chị Oanh - Chí Linh - Hải Dương

CS10: Hiệu sách nhỏ em Mai - học sinh THPT - Đông Chiều - Quảng Ninh

CS11: Nhà Sách Chị Phương - Ứng Hòa - Hà Nội

CS12: Nhà Sách Chú Tấn - Gia Lộc - Hải Dương

CS13: Hiệu Sách Đức Trường - TT. Thanh Hà - Hải Dương

Có nhiều bạn đã hỏi tôi, cũng như nhờ tôi tư vấn mở nhà sách qua đây tôi cũng trao đổi luôn với các bạn những vẫn đề cũng như kinh nghiệm mở nhà sách.

1. Diện tích? Nhà sách mình cái rộng nhất cũng chỉ tầm 50m2, Cái nhỏ nhất tầm 18m2, như vậy các bạn có thể lựa diện tích nhà mình hoặc đi thuê cho phù hợp.

2. Bố trí giá sách? Có 2 giá chạy dài bên cạnh tường nhà, một giá ở đằng sau, và một giá ở giữa nhà, tùy từng nhà ta có thể để thành nhiều giá nhưng mỗi giá các bạn lên để tầm 1.5m- 2m vì sao này mình vận chuyển cho dễ

3. Đầu tư cố định: kinh nghiệm mình cho thấy càng đầu tư cố định càng ít càng tốt vì như vậy các bạn sẽ có kinh phí nhập hàng và từ đó nhanh thu hồi vốn. Theo mình Giá các bạn lên làm giá gỗ có thể mua cũ hoặc mới, cũ thì liên hệ với mình, mình liên hệ chỗ thanh lý giá cho, một nhà cùng nắm chỉ tầm 2 triệu tiền giá, bảng biển bạn lên in bạt tầm 35000đ/m2. Một máy tính cũ tầm 1triệu, một bàn làm việc 200000đ và điện đóm. Tổng cái này bạn không lên đầu tư quá 5 triệu

4. Nhập hàng gì? Theo mình nếu ở thành phố thì các bạn lên làm sách mới nếu điều kiện tài chính tốt, không thì bạn làm cả hai.). Nếu ở Tỉnh ví dụ Hải Dương mình bạn lên làm cả sách cũ, truyện tranh, báo, đĩa phim, vì ở nông thôn làm sách cũ rất tốt. Như bạn biết đó, để một hiệu sách thành công trước hết khách phải ra vào nhiều và bạn biết đó người dân, học sinh không phải lúc nào cũng đi mua sách vì vậy bạn cần có kích cầu truyện tranh để khách vào nhiều.

5. Đầu tư kinh phí bao nhiêu là đủ và thời gian thu hồi vốn?

5.1 Kinh phí: Năm 2007 mình khởi nghiệp là 50 triệu. nhưng ngày đố tiền ngu mất nhiều vì không ai lấy hàng hộ. Kinh nghiệm chưa có....... Nhưng mình nghĩ hiện nay các bạn đầu tư khoảng tầm tiền đủ. Và có thể phân bổ như sau. Truyện tranh là 18 triệu bao gồm 5 triệu truyện cũ và 10 triệu truyện mới. Còn sách đầu tư vào tầm 25 Triệu, 20 triệu sách cũ, và 5 triệu sách mới. còn lại là tiền đầu tư cố định và vốn lưu động. Hiện tại nhà sách bây giờ còn đầu tư nhiều hơn thế vì các bạn biết đó giá sách tăng kinh khủng.

5.2 Thời gian hoàn vốn: Mình làm năm 2007 mình mất 5 tháng là hoàn vốn, nhưng sau đó lại vay thêm và như các bạn biết đó giờ mình có 5 cửa hàng và còn mở thêm nữa mà khong phải vay. Có một số mình viết trong Dự án kinh doanh sách, nếu ai có hứng thú đến mở cửa hàng kinh doanh và tại sao chọn sách đầu tiên thì mình gửi cho.

6. Chiến lược phát triển

- Để một nhà sách thành công bạn cũng cần có chiến lược dài hơi một chút, bạn cứ suy nghĩ để ý các nhà sách hiện giờ, đặc biệt các nhà sách vùng nôn thôn( đặc biệt hiệu sách nhân dân đó) cung cách phục vụ, giao tiếp với khách hàng, hàng hóa bán không giảm giá.... vân vân và vân vân. Vậy khi nhà sách mình mở ra có gì khác.

- Nhà sách mình có MUA, BÁN, TRAO ĐỔI, CHO THUÊ SÁCH, TRUYỆN TRANH.....ĐĨA, BÁO, TẠP CHÍ, TRUYỆN....

ở đây mình các định cho thuê sách là chủ đạo và không bên nào học được, có dịch vụ thuê lẻ từng quấn giống thuê truyện bạn biết rồi. Ngoài ra dịch vụ THẺ THUÊ SÁCH của bên mình đang mang lại thành công cho mình hiện tại. Giới thiệu với bạn một chút, thẻ thuê sách được mượn tất cả các loại sách, có 2 mức giá là 50k và 1000k tương ứng với giá bìa sách khách hàng được mang về. Ở đây ta hình dung ít khi có quấn sách nào mà bằng giá 50k hoặc 100k. Vì vậy khách hàng luôn được mang về giá bìa thấp hơn giá sách. nên ở đây bài toán kinh tế là mượn được tiền khách hàng. Bài toán bạn có thể phát triển được 200 thẻ thuê sách với mệnh giá 50k vậy tuần đầu bạn đã thu về bao nhiêu vốn rồi. Ngoài ra tiền thuê hàng tháng mình vẫn được thu cái này bạn tìm hiểu trên dịch vụ nhà sách mình đã đính kém giá thuê. Vì vậy mình nghĩ nếu làm tốt tháng khai trương bạn có thể thu về 400 thẻ vậy là bạn có thể thu tối thiểu là 20 triệu- 40 triệu tiền cọc của khách. Đây là bài toán mượn vốn tốt nhất hiện nay.

- Để phục vụ mục tiêu cho thuê sách bạn phải có phần mềm đi kèm chứ bạn làm sổ mình bảo đảm bạn không làm được đâu. Bên mình đã xây dựng phần mềm cho thuê và bán chuyên nghiệm mình làm năm 2007 mất 15 triệu giờ hao phí cũng gần về không rồi bạn nào có ý định cho thuê liên hệ với mình, điều kiện bạn phải đầu tư máy tính.

6. Thủ tục hành chính:

- Hiện giờ cơ chế thị trưởng rất mở nên vấn đề thanh tra kiểm tra, đóng thuê đơn giản hơn rất nhiều, nếu bạn muốn mở kinh doanh là hộ kinh doanh cá thể thì ở thị trấn bạn ra phòng tài chính kế hoạch xin giấy đăng ký kinh doanh, mình biết lệ phí là 38k còn các bạn muốn lấy nhanh thì 100k. Thuê môn bài bạn thích nộp thì nộp không thích thì thôi vì thuế này cũng không nộp cho nhà nước đâu, hi! kinh nghiệm cả thôi. Khi đi bạn pho tô CMND, Còn khi kiểm tra bạn mang giấy đăng ký kinh doanh ra, hóa đơn nhập hàng chỉ cần viết tay cũng được, nhớ dữ lại hóa đơn mua hàng.

Trên đây ý kiến cũng chưa được nhiều, còn nhiều vấn đề khách nhưng cũng là bộ khung chính giải đáp những vướng mắc của bất kỳ ai mở nhà sách, truyện, có thể thành công với mình nhưng chưa chắc áp dụng được cho bạn tùy từng thị trường. Nhưng đó là kinh nghiệm mình từng trải qua. hy vọng giúp ích cho bạn.

Chúc các bạn thành công

Thân ái. Mr. Kết! Email:sachvidan102@gmail.com *YM:sachvidan * Mobil:0982.840.758

Đọc thêm
1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Mr Tuấn check gia

28/05/2009 - 17:00
Bên mình chuyên Sản xuất và cung cấp văn phòng phẩm giá rẻ, chất lượng cao, cung cấp văn phòng phẩm giá sỉ, cung câp cho các công ty phân phối văn phòng phẩm, siêu thị, đại lý, các công ty, doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu văn phòng phẩm . . .
Hotline: 0984 696 424 (Mr. Huấn)
Website: http://tramy-stationery.com
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Tuyết San check gia

19/08/2009 - 15:38
Chào bạn
Cty mình chuyên cung cấp sỉ các loại quà lưu niệm và thích hợp cho tuổi teen, nếu bạn có nhu cầu thì phone cho mình mình sẽ trao đổi chi tiết hơn nhé!

0907 122 818 Ngọc
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

chào bạn!
Bên mình chuyên cung cấp đồ chơi trẻ em, bạn liên hệ với mình để trao đổi chi tiết nhé
mail" huongthien@tanthuanduc.com
yahoo:dochoigotiditoys
DT: 0944313355
chi tiết sản phẩm tại: www.dochoigo.com.vn
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Tuấn Anh

30/10/2009 - 14:51
Chợ Đồng Xuân (đủ thứ), Hàng Bồ (văn phòng phẩm), Lương Văn Can, Hàng Mã (đồ chơi)
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

vu thi pha

09/03/2011 - 16:25

Kính gửi: Quý Khách hàng!

Công ty thuong mai dich vu NC Ngan Nam xin trân trọng gửi tời Quý Công ty lời chào trân trọng và hợp tác.
Công ty chúng tôi trân trọng gửi tới Quý Công ty các danh mục sản phẩm hiện tại đang cung cấp như sau:

1. Văn phòng phẩm, tạp phẩm.

2. Thiết bị văn phòng,...


3 . Mực in, dịch vụ đổ mực


4. Phong bì, lịch, sổ...

8. Dịch vụ vệ sinh: Giấy vệ sinh,...

9. Mực in tem, mã vạch.


Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, và hơn hết là giá cả hợp lý, chúng tôi hi vọng được là nhà cung cấp của Quý Công ty.

Trân trọng cảm ơn Quý khách hàng đã quan tâm đến các sản phẩm, dịch vụ của Công ty chúng tôi.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Công ty thuong mai dich vu NC Ngan Nam (mọi chi tiết tham khảo tại ngannam.net)

Số 64B Cầu Diển Hà Nội.

Gmail:hanoitrongdem@gmail.com

Đt: 01656059992

Nhan vien kinh doanh: VŨ THỊ PHA

Xin cảm ơn quý công ty.Công ty chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Oanh check gia

14/11/2011 - 13:09

Chào bạn mình là đại lý phân phối văn phòng phẩm nếu bạn có nhu cầu hãy liên hệ hoặc vào trực tiếp gian hàng của mình để xem nhé và liên hệ trực tiếp với mình để có một chính sách đãi ngộ thật là tốt nhé!

Rất mong đuqoqcj cùng hợp tác!

. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Bạn tham khảo hiệu sách bán buôn này nhé:

Nhà Sách Vì Dân(www.sachvidan.com) Chuyên mua,bán buôn, bán lẻ, trao đổi, cho thuê sách, truyện tranh , THANH LÝ NHÀ SÁCH, THƯ VIỆN, KHO SÁCH...

Truyện kiếm hiệp, truyện văn học, sách giáo khoa, sách nâng cao cũ mới... giá cực hấp dẫn.Thanh lý cửa hàng sách, truyện tranh của các bạn không làm nữa, hoặc sách thư viện, với giá cao nhất. Tất cả các loại sách truyện mới bạn đọc cần, xin liên hệ với SACHVIDAN.COM, sách đều được giảm từ 30% - 70% (theo từng đầu sách cụ thể).

Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

nguyen thi diu hien

04/01/2012 - 19:01

CHAO BAN...BEN MINH CAN THANH LY GAP SAN PHAM VAN PHONG PHAM...VAY BEN BAN CO NHAN THANH LY THI LIEN HE...0938526482

. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Nguyễn Thị Nhung

26/03/2012 - 12:11

Chào bạn, mình tên Liên bên Văn phòng phẩm Minh Anh nếu bạn có nhu cầu lấy hàng hãy liên hệ với mình theo số 0926 866 180

. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Sản phẩm nổi bật