Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

2 ý tưởng mở quán cà phê

lityngo 30/03/2009 - 14:27

Coffee Bùng Binh (Vòng Xoay)


Dự án mở quán này là dự án khó thực hiện nhất. Vì chi phí mở quán cũng như thủ tục đầu tư cực kỳ phức tạp, liên quan đến nhiều cơ quan địa phương


Địa điểm thích hợp mở quán : thành phố lớn, đô thị cấp 1 ngay tại các điểm bùng binh vòng xoay.

Mô tả quán : Xây quán hình trụ tròn, từ 3 tầng trở lên, có một tầng hầm để xe, thiết kế bên ngoài của quán được làm bằng kính chuyên dụng ( cách âm, có thể chống nắng từ bên ngoài hắt vào, nhưng có thể nhìn rõ mọi vật từ bên trong), xung quanh quán trồng nhiều hoa, đỉnh quán có đồng hồ to.

Ưu điểm của quán :

-Trong cuộc sống của người VN ở các đô thị lớn, kẹt xe đã trở thành một điều thường gặp, và ta thường kẹt xe ở các bùng binh, vòng xoay. Lợi ích trước hết của quán là có thể cho khách hàng nghỉ mệt sau một hồi bị tra tấn tại các vòng xoay.

-Thường thì quán có hai mặt tiền ( đầu thuyền) được xem là quán có địa thế thuận lợi. Café bùng binh có thể được xem là thuận lợi nhất vì khách hàng có thể đến từ bất cứ mặt đường nào ( hình dáng vòng tròn), thoáng mát, khi xây cao lên có thể từ trong quán thấy được không khí ồn ào náo nhiệt của nhịp sống đô thị.

-Tác động thị giác, quán café nằm ngay tại bùng binh có thể được trông thấy từ khoảng cách xa, ấn tượng mạnh do nhìn từ thấp lên cao, ( các quán café cao tầng nằm bên đường không bị ảnh hưởng vì thường ta nhìn từ góc nhìn ngang), nếu thiết kế bằng kính, hiệu ứng thị giác có thể tăng gấp nhiều lần. Tóm lại là trông rất bắt mắt.

-Thu hút khách du lịch ( loại hình này chưa có trên thế giới), khách đi bộ, những người trong tình trạng kẹt xe.

-Khách hàng có thể sẽ không vào bên trong quán, bên ngoài quán sẽ có bố trí các máy bán nước tự động như nước mía, rau má, sâm lạnh. Người chạy xe qua bùng binh, hoặc đang nhích từng chút trong đám kẹt xe có thể mua một bịch, lon nước uống giải khát nhanh, những người sống quanh khu vực đó cũng vậy.

-Tạo ra vị thế cũng như cảnh quan du lịch độc đáo tại VN.

-Cảm giác bình tĩnh bên trong quán. Sự thanh tịnh sẽ dễ dàng có được do những mặt sau đây : quán xây cao tầng, bốn mặt trống, xung quanh là kính cách âm, ngoài việc bán café có thể kết hợp bán bánh ngọt, hủ tiếu, văn hóa phẩm.

-Nếu được phê duyệt, sẽ được sự ủng hộ từ cơ quan chính quyền.

Khuyết điểm của quán :

-Chi phí đầu tư cao.

-Thủ tục pháp lý phức tạp.

-Yêu cầu trong quá trình triển khai xây dựng cao.

Ghi chú : Việc mở quán café này tôi đã trình bày với một số đ/c lãnh đạo thành phố HCM, trong đó có cả KTS Trưởng. Đây là một ý tưởng mới, khả thi tuy rất khó, vì có thể sẽ có dư luận phản đối và chi phí cũng như yêu cầu xây dựng sẽ rất cao (phải là quán văn hóa, thiết kế phải mang tính dân tộc, xanh, mát, xây dựng nhanh không để ảnh hưởng đến lưu thông). Nhưng theo lời của các bác thì quán này có thể làm được hai mặt : lưu thông (giảm tốc độ xe lưu thông khi đến vòng xoay), du lịch. Tuy nhiên vẫn còn khó khăn ở chỗ thiết kế nơi xe vào để không ảnh hưởng đến dòng lưu chuyển của xe.

Coffee : From Child

Đây là mô hình quán café tôi sẽ mở trong thời gian tới. Tính khả thi cao, khả năng thu lợi chắc chắn.

Mô tả quán: Một tòa nhà thiết kế đơn giản, có ít nhất 4 -5 tầng lầu. Vị trí không quá kén chọn, miễn sao đừng quá vắng vẻ và xa khu dân cư. Có thể nằm trong hẻm. trang trí sặc sỡ, đơn giản nhưng nhiều màu sắc, hoa, và tranh ảnh ngộ nghĩnh dễ thương, vui tươi.


Đối tượng khách hàng chủ yếu : từ 6 tuổi đến 24 tuổi.

Chi tiết : Quán cafê gồm 5 tầng (nếu nhiều hơn bạn có thể sắp thêm, nếu ít hơn có thể bớt đi)

Tầng trệt : để xe

Tầng 1: Child 6-10 tuổi – Toy Room (dành cho trẻ 6-10 tuổi)

Phòng được trang trí đẹp, tươi vui. Bàn ghế nhỏ, thấp, sàn nhà được trải thảm êm. Cửa sổ mở thoáng mát, quạt trần, quạt treo mở nhẹ ( không máy lạnh). Cửa ban công mở nhưng phải có vật che chắn bảo vệ trẻ, luôn có người trông nom.

Phòng có nhiều đồ chơi (tất cả bằng nhựa), thật nhiều đồ chơi. Những đồ chơi mang tính sáng tạo được ưu tiên như xếp hình, xây dựng.v….v… được ưu tiên.

Âm nhạc ở phòng này là nhạc : Mozart, Bach…. Dùng để kích thích sáng tạo của trẻ.

Nước uống : Nước trái cây ép, sữa, bánh ngọt.

Tầng 2 (Từ 10-15 tuổi) : Video game – Internet

Vẫn là bàn ghế thấp, tuy nhiên cách bài trí đơn giản, màu sắc vừa phải, trang trí nhiều poster game.

Trong phòng có nhiều bàn, bàn dành cho 4-6 người, bố trí các máy video game (PS, XBOX) với tivi 15 ich phẳng. Cạnh tường bố trí các máy vi tính kết nối ADSL, cài sẵn các game giải trí đơn giản, game online.

Nước uống : Nước ngọt, chè, kem…. (không bán café và thuốc lá ở tầng này)

Tầng 3 : Comic Club (nhiều độ tuổi)

Phòng trang trí bằng các poster, lịch mang hình ảnh các nhân vật truyện tranh nổi tiếng. Phục vụ tầng này trang điểm phục trang như nhân vật manga.

Phòng bố trí 4 tivi to ở bốn góc phòng, chiếu các Anime, phim họat hình, phim điện ảnh chuyển thể từ truyện tranh mang nội dung giáo dục, vui tươi.

Hai bên phòng là hai kệ sách, có những bộ truyện tranh nổi tiếng.

Thức uống: thoải mái, không bán thuốc.

Tầng 4 : Câu lạc bộ mô hình

Tầng này dành riêng cho Lego fan, các fan sếp mô hình cao cấp (lính đánh trận, đua mô tô điện, lắp đặt sa bàn.v…v…)

Tầng 5: Thư giãn

Tầng này café nhạc nhẹ, có thể bán thuốc lá, có máy truy cập Internet. Là tầng cách biệt dành cho các bậc phụ huynh. Có đầu DVD chiếu phim Mỹ. Có thể bán thuốc là (thường tầng này là sân thượng).

Ưu điểm của quán :

-Tính khả thi cao

-Chi phí xây dựng cơ bản thấp chủ yếu là thiết kế nội thất, mua trang bị mà trang bị có thể từ nguồn cá nhân (truyện tranh, sách, game….)

-Khách hàng đông đảo và trung thành (trẻ con)

-Tạo sân chơi lành mạnh cho trẻ em

-Nhu cầu dịch vụ này lớn (kết hợp giữ trẻ ngày nghỉ, đọc truyện tranh, chơi mô hình)

-Khả năng thu lợi cao (tầng 2 có thể thu thêm tiền chơi game, tầng 3 kết hợp bán, Cho thuê, truyện tranh, tầng 4 bán mô hình….)
1 người đã cảm ơn câu hỏi này. Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
42.583
Trả lời (6)
Bình luận bằng Facebook (6) | Bình luận bằng ID Vatgia (6)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Chita

30/03/2009 - 14:38
Hay chứ, có thể có người đầu tư, anh chẳng hạn nếu dự án chi tiết hóa và có Plan tài chính clear và xác định được điểm hòa vốn trong cận 2-3 năm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Trương Hoàng Long

30/03/2009 - 14:44
Trích dẫn:
Từ bài viết của chitachita
Hay chứ, có thể có người đầu tư, anh chẳng hạn nếu dự án chi tiết hóa và có Plan tài chính clear và xác định được điểm hòa vốn trong cận 2-3 năm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Nguyễn Đức Việt

23/06/2010 - 14:21

trẻ em không nên uống cafe bạn ạ

đối tượng khách hàng của bạn lại không phải là đối tượng thích uống cafe

mình không thấy chỗ nào trong ý tưởng của bạn có liên quan đến cafe cả, giống vườn trẻ hơn

sự hiếu động của trẻ khiến cho bạn sẽ phải có đội ngũ nhân viên rất lớn

hơn nữa những phần mà bạn nghĩ sẽ thu được nhiều tiền nhất lại là những phần mà phụ huynh ít muốn cho con họ tới nhất, họ là người trả tiền mà

không ổn rồi bạn ạ

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

diepbillion

24/06/2011 - 17:24

Bạn có thể vào Blog của tôi. Biết đâu bạn lại có nhiều ý tưởng và giải pháp cho công việc kinh doanh của bạn :

http://caphenhansamlinhchi.blogspot.com/

Quán cà phê của bạn có thể không cần đầu tư nhiều tiền nhưng luôn luôn tạo ra sự ấn tượng, phong cách cũng như những ý tưởng tạo ra sự đột phá. Luôn luôn đổi mới bạn nhé!!!

Chúc bạn thành công với công việc kinh doanh của mình!!!

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

van

23/10/2012 - 16:47

Bạn đã làm dự toán về quán cafe thứ 2 của bạn chưa mà bạn dám nói là "chi phí thấp"...

Một ngôi nhà 1 trệt 5 lầu mà bạn phát biểu câu đó cũng hay thật. Coi như bạn có 1 mảnh đất thuận lợi để xây dựng đi ( vd 10x20) ,thì chi phí xd của bạn khoảng (6 tầng x 200m2)x 3tr/m2 phần thô = 3 tỷ 600tr, đó là mình chưa tính giá hoàn thiện( >4tr/m2)...^^. Công trình của bạn tốn không ít diện tích cho WC, thông tầng... Nếu bạn có thể chịu đc giá đầu tư bạn đầu như vậy thì lúc đó hãy nghĩ đến việc đầu tư nội thất... Rồi thì tầng 1 các bé 6-10t tự đến sao đc, phải có ng lớn đi cùng, mà ng lớn đi cùng thì không bao giờ dám rời mắt khỏi con em mình( phụ huynh ngồi bàn nhỏ luôn chăng?)...các tầng khác cũng còn nhiều vấn đề... nói chung theo ý kiến của mình thì không khả thi... bạn nên coi lại

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

arabicacoffee

02/12/2012 - 09:35

tất cả là do trìnhđộ người bán

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm