Truyện tranh và truyện chữ, cái nào hay hơn?

Trả lời 15 năm trước
Cái đây tùy và sở thích mỗi người, có người muốn được thấy luôn hình ảnh , tiêt tấu hành động trong câu truyện nhưng có người lại muốn tự mình tưởng tượng ra hết cơ ^^ còn tùy vào sở thích nên khó nói lắm bạn à!
Phan Thị Minh Huệ
Trả lời 13 năm trước

Truyện tranh và truyện chữ, dĩ nhiên 2 cái đều hay, nhưng cái nào hay hơn thì thật là khó. Mỗi thể loại đều có ưu điểm riêng, có cái hay riêng. Nhưng theo tôi, truyện chữ vẫn hay hơn cả vì:

- Truyện chữ được diễn tả bằng chất liệu ngôn ngữ, luôn thể hiện được ngôn từ chính xác, sinh động khiến các em học sinh cảm thụ để phát triển ngôn ngữ của mình tốt hơn.

- Truyện chữ với sức mạnh của ngôn từ, lột tả rõ nét hơn tính cách nhân vật, tình huống và cảm xúc, tâm trạng nhân vật. Do đó nó có chiều sâu hơn là truyện tranh.

Một vài suy nghĩ, mong mọi người ủng hộ!

yeStyle
Trả lời 13 năm trước

Đối với truyện tranh và truyện chữ thì theo mình mỗi cái có một cái hay mà điểm riêng nổi bật của nó, đối với những truyện cười, truyện vui chẳng hạn thì theo mình truyện chữ sẽ diễn tả tốt hơn, còn với những truyện hành động pha lẫn vui nhộn thì truyện tranh lại ưu thế hơn
đó chỉ là nhận xét riêng của mình

chúc vui,

Nguyễn thị hồ phương
Trả lời 12 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của Tranhtheutaydalat

Truyện tranh và truyện chữ, dĩ nhiên 2 cái đều hay, nhưng cái nào hay hơn thì thật là khó. Mỗi thể loại đều có ưu điểm riêng, có cái hay riêng. Nhưng theo tôi, truyện chữ vẫn hay hơn cả vì:

- Truyện chữ được diễn tả bằng chất liệu ngôn ngữ, luôn thể hiện được ngôn từ chính xác, sinh động khiến các em học sinh cảm thụ để phát triển ngôn ngữ của mình tốt hơn.

- Truyện chữ với sức mạnh của ngôn từ, lột tả rõ nét hơn tính cách nhân vật, tình huống và cảm xúc, tâm trạng nhân vật. Do đó nó có chiều sâu hơn là truyện tranh.

Một vài suy nghĩ, mong mọi người ủng hộ!

Truyện chữ được diễn tả bằng chất liệu ngôn ngữ, luôn thể hiện được ngôn từ chính xác, sinh động khiến các em học sinh cảm thụ để phát triển ngôn ngữ của mình tốt hơn. ---> Óa cái này theo mình thì truyện tranh dễ diễn đạt cho các em nhỏ dễ hơn chứ.

mỗi truyện đều có cái hay riêng của nó bạn khó có thể so sánh giữa truyện tranh conan và truyện chữ tứ quái tkkg cái nào hay hơn được. Mỗi một cái đều khiến người xem cảm thấy hấp dẫn, lôi cuốn.

nếu như truyện chữ ví như là một nhà văn tài ba, miêu tả chi tiết cho ta từng cử chỉ, vóc dáng khuôn mặt của người thiễu nữ đến từng chi tiết thì truyện tranh lại cũng là một họa sĩ tài ba người mà cho chúng ta nhìn thấy hình ảnh của người thiếu nữ đang tượng tưởng qua ngòi bút của nhà văn.

Cái nào cũng hay hết

nguyễn anh hùng
Trả lời 12 năm trước

mình thấy kết hợp cả hai lại thì hay hơn

đọc truyện mà nhiều chữ quá nhiều khi cũng ngại

còn đọc truyện mà toàn tranh cũng hok hay lắm

mà cái này cũng tùy sở thik từng người

người thấy đọc truyện chữ hay hơn truyện tranh còn có người thì ngược lại

Mạng du lịch|Thông tin tour|Thông tin du lịch|Du lịch Sapa|Du lịch Đà Nẵng|Diễn đàn du lịch|Du lịch trung quốc|Mang du lich|Thong tin tour|Thong tin du lich|Du lich Sapa|Du lich Đa Nang | Dien dan du lich|du lich trung quoc |Tour du lịch |tour du lich |Công ty du lịch