Nhờ tư vấn về MACBOOK cho người mới sử dụng ?

Em mới sử dụng MACBOOK nên nhiều bỡ ngỡ vì nó khác Win nhiều quá, em có một vài câu hỏi nhờ các bậc tiền bối tư vấn giúp: 1- Cài lại HĐH Mac có cần phải cài Driver như Win không? (VD: Card màn hình, Bluetooth, wifi,...). Em mua máy 2nd (không có đĩa kèm theo) mà bác chủ cũ cài nhiều thứ quá bây giờ muốn cài lại nhưng chỉ sợ không có Driver. Các bước kiểm tra để cài đặt lại HĐH MAC như thế nào ạ? 2- Lướt Web bằng Safari làm thế nào để Maximize (vì em click đúp thì nó lại thành Minimize ) 3- Sao em Download trên Safari không được các bác nhỉ, em click vào Download nó chạy một tý rồi im luôn 4- Cài đặt và Remove 1 chương trình trên Mac như thế nào? 5- Cách ẩn thư mục trên MAC. Vì mới dùng nên cũng chỉ có một vài thắc mắc nhỏ của người mới "chơi" nên rất mong các bác chỉ bảo ạ Cám ơn mọi người rất nhiều! Thân
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
1 - Cài HĐH MAC không cần cài driver. 2 - Khi nhấn phím + bên trái trên của cửa sổ thì nó sẽ to ra hết mức mà trang web đó làm hoặc to ra nhưng không đầy màn hình như win. Bạn dùng chuột kéo cái góc phải dưới để tăng kích thước của cửa sổ Safari theo ý. 3 - Mình vẫn tải hàng ngày, chắc là trang bạn tải có lỗi gì đó. 4 - Mỗi một chương trình có cách cài đặt khác nhau, giống như mọi hệ điều hành khác. Nhưng phần lớn phần mềm trên MAC vẫn là giải nén (file DMG) rồi chép nội dung vào trong thư mục Applications là xong. 5 - Mặc định không có chỗ để chỉnh ẩn một thư mục (hoặc là mình chưa biết) trên MAC, bạn phài cần 1 phần mềm để giúp bạn làm việc này. Chúc may mắn.