PowerBook không khởi động ???

Xin các bác giúp đỡ, máy em đang xài bình thường thì bị lỗi : khi mở máy lên nó chỉ chớp chớp 2 hình "Folder" và "Dấu ?" mình đã tháo ổ cứng ra, chép dữ liệu sang máy khác. mình Booth & cài lại hệ điều hành Tiger (cài mới, format ổ cũ luôn) nhưng cài xong thì khi khởi ộng nó vẫn chỉ chớp chớp 2 hình "Folder" và "Dấu ?" mà không chạy tiếp được gì. (*) mình lại bỏ đĩa Booth Tiger vào thì nó vẫn chạy lại chương trình cài hệ điều hành, vẫn Update được. Máy vẫn nhận ổ cứng bình thường, lúc này thì nó báo ổ cứng trống nhiều hơn - vì khi cài lần đầu mình format toàn bộ. NHỜ ANH EM GIÚP MÌNH NHÉ, CẢM ƠN MỌI NGƯỜI NHIỀU LẮM
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn vào System Preferences > Startup Disk > chọn lại ổ khởi động Mac đúng xem. Nếu không được bạn có thể làm cái bước sau: 1. Khởi động máy, bấm giữ Command + Option + P + R 2. Chờ máy khởi động lại. 3. Boot máy bằng đĩa khởi động, vào mục Utilities > Startup Disk > chọn lại đĩa khởi động đúng rồi khởi động lại.