Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp

Xài hàng Macbook nên biết - Cửa hàng Apple tại VN

Hoàng Lan phố 31/10/2009 - 19:40

Chính sách bảo hành của FPT

Trên thế giới:

* Chính sách bảo hành quy định: Chính sách bảo hành toàn cầu áp dụng với máy Mac, Cinema Display và Apple TV là 1 năm kể từ ngày mua. Ngoài ra, các sản phẩm này còn nhận được 90 ngày (kể từ ngày mua) dành cho các hỗ trợ kỹ thuật (tư vấn qua điện thoại).
* Chính sách bảo hành toàn cầu áp dụng với iPod là 1 năm kể từ ngày mua. Ngoài ra, iPod còn nhận được một lần hỗ trợ về mặt kỹ thuật (tư vấn qua điện thoại).

Chính sách bảo hành bổ sung:

Ngoài chính sách bảo hành theo quy định của hãng, người sử dụng sản phẩm Apple còn có thể lựa chọn thêm gói gia hạn thời hạn bảo hành bằng cách mua thêm gói sản phẩm AppleCare Protection Plan. Gói sản phẩm này áp dụng cho tất cả các sản phẩm Mac, màn hình Cinema Display, iPod, và Apple TV.

Với gói AppleCare Protection Plan, thời hạn bảo hành đối với máy Mac và màn hình Cinema Display được kéo dài thành 3 năm kể từ ngày mua. Đối với Apple TV và iPod, thời hạn bảo hành sẽ được kéo dài thành 2 năm kể từ ngày mua.

Người tiêu dùng có thể mua gói AppleCare Protection Plan trong thời hạn còn bảo hành theo quy định của hãng, và thời gian gia hạn cũng sẽ tính bắt đầu từ ngày mua sản phẩm chứ không phải là ngày mua gói AppleCare Protection Plan.

Tại Việt Nam:

Việc bảo hành các sản phẩm Apple tại Việt Nam được Apple ủy quyền cho Công ty dịch vụ FPT (FPT Service Company). Chính sách bảo hành 1 năm được áp dụng cho tất cả các sản phẩm Apple theo chính sách toàn cầu của Apple.

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể sử dụng thêm gói gia hạn bảo hành của Apple (AppleCare Protection Plan) mua ngay tại các trung tâm bảo hành FPT, địa chỉ cụ thể:

Tại Hà Nội : 1A Yết Kiêu – ĐT: 04.39421792

Tại HCM : 207/4 Nguyễn Văn Thủ, Phường Đa Kao, Q.1 – ĐT: 08.38248007


Dịch vụ

Các dịch vụ liên quan đến sản phẩm Apple được thực hiện trực tiếp tại các iStore và trung tâm bảo hành ủy quyền Apple tại Việt Nam theo địa chỉ sau đây:

iStore Khải Thiên(Apple Service Provider)
384 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3, TP HCM

* Đào tạo các kỹ thuật viên đồ họa trên máy tính trong lãnh vực thiết kế, trình bày sách, báo, bao bì, nhãn hiệu, quảng cáo, thiết kế web, đồ họa 3 chiều và kỹ xảo Video
* Bảo trì, sửa chữa, thay thế linh kiện

iStore Thuận Mỹ
90 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP HCM
Bảo trì, thay thế linh kiện

iStore Thegioididong
334 Cộng Hòa, P.13, Quận Tân Bình, TP HCM
Bảo trì

iStore Vtecom
63 Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội
Bảo trì, thay thế linh kiện

iStore Aqua

393 Trường Chinh, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
Bảo trì

Công ty dịch vụ FPT
(Apple Service Provider)

1A Yết Kiêu, Hà Nội 207/4 Nguyễn Văn Thủ, Phường Đa Kao, Q.1, HCM
Bảo trì, sửa chữa, thay thế linh kiện
1 người đã cảm ơn câu hỏi này. Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
12781
Trả lời (2)
Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Vespa

01/11/2009 - 10:01
Laptop của Apple (bao gồm MacBook, MacBook Pro và MacBook Air) dễ gặp phải những vấn đề trong quá trình sử dụng hơn so với máy tính để bàn của hãng. Dưới đây là những vấn đề thường gặp của những model này.

Màn hình gương

Hầu như các dòng MacBook thế hệ mới đều trang bị gương bóng, duy chỉ có model 17 inch MacBook Pro là cho phép tùy chọn màn hình thường. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích loại màn này vì cho rằng quá chói. Để hạn chế, bạn có thể mua các tấm bảo vệ MacBook tương tự như iPhone. Có khá nhiều sản phẩm bán trên thị trường phù hợp với các dòng MacBook 13 và 15 inch.

Tuy nhiên, đây không phải là một giải pháp tối ưu vì tấm bảo vệ thêm vào sẽ gây mất thẩm mỹ nhất là với MacBook đang bóng đẹp.

Cần cổng FireWire


Các model MacBook Pro mới nhất chỉ sử dụng cổng FireWire 800, trong khi nhiều người lại thường sử dụng cổng chuẩn cũ hơn, FireWire 400. Muốn sử dụng chuẩn trước đó, có thể mua thêm một bộ adapter bên ngoài. Hoặc có thể chọn dây cáp 800 to 400 FireWire hoặc mua card FireWire 400 lắp vào khe ExpressCard của các model MacBook Pro.

Trong khi đó, các phiên bản MacBook mới nhất vừa không có cổng FireWire lẫn khe cắm ExpressCard. Giải pháp tốt nhất là chọn bộ adapter kết nối qua USB.


Tốc độ chậm chạm


Sẽ có lúc bạn cảm thấy MacBook Pro của mình chạy nhưng như thể đang "bơi ngược dòng", nhất là lúc chạy các ứng dụng đồ họa như Final Cut. Cách tốt nhất là sử dụng các tùy chỉnh để tăng hiệu năng của MacBook Pro.

Đầu tiên là đặt chế độ hiển thị trên màn hình, chuyển chế độ trong Graphics Option lên Higher Performance. Đi vào System Preferences và chọn Energy Saver. Trong Graphics ở trên cùng, bật Higher Performance (nâng cao hiệu năng) thay cho Better Battery Life (tiết kiệm pin). Sự chuyển đổi này khai thác sức mạnh của MacBook Pro hai card đồ họa, thêm Nvidia GeForce 9600M GT thay thế cho GeForce 9400M chậm chạp. Những tùy chỉnh trên làm cho các ứng dụng sử dụng độ họa trở nên nhanh hơn.

Pin không sạc


Trong cửa sổ của BatteryUpdater.bundle hiển thị phiên bản 1.3, điều này có nghĩa đây là chương trình cập nhất mới nhất.

Tuy nhiên, nếu sử dụng MacBook hoặc MacBook Pro bản cũ hơn, pin của máy có thể không sạc được. Trước khi quyết định mua pin mới, cần chắc chắn đã cài đặt chương trình mới nhất.

Để kiểm tra, người dùng có thể vào trong folder SystemConfiguration/ System/ Library tìm file có tên là BatteryUpdater.bundle. Chọn Get Info. Nếu phiên bản 1.2 hoặc 1.3, thì mọi việc đã ổn. Còn không, người dùng có thể download bản cập nhật trên trang web của hãng để cài vào máy.

Nếu như quá trình cài đặt bản cập nhật không có kết quả, người dùng cần phải thay thế pin. Apple có thể hỗ trợ thay pin miễn phí, thậm chí cả khi MacBook hết hạn bảo hành chưa lâu. Nếu laptop đáp ứng các yêu cầu, Apple sẽ thay pin trong khoảng thời gian 2 năm từ ngày mua. Để kiểm tra, người dùng có thể đến một Apple Store, nhân viên của hãng sẽ kiểm tra số seriel.

Phím bấm chuột (trackpad) trên máy bị hỏng

Nếu sử dụng một chiếc MacBook mới nhất của Apple (đời cuối 2008), khi phím bấm chuột ấn không có tác dụng, có thể tải chương trình Trackpad Firmware Update 1.0 về cài đặt lên máy. Nếu không thể cài đặt, máy sẽ tự động kiểm tra Software Update.

Cảnh báo: Nếu việc cài đặt firmware bị gián đoạn vì một lý do nào đó (giống như hết pin), thì máy có thể bị hỏng trackpad. Khi xảy ra sự cố trên, chỉ cần cài lại bản firmware một lẫn nữa.

Một cách đơn giản để khắc phục hiện tượng trên là dùng chuột máy tính ngoài và sử dụng thay vì trackpad đang lỗi, từ đó vào ứng dụng cập nhật firmware chạy lại. Sau khi cập nhật thành công, trackpad sẽ hoạt động bình thường.

Bàn phím có vấn đề


Nếu sử dụng bàn phím các đời máy MacBook hay MacBook Pro cũ (2006 và 2007), người dùng có thể cài bản cập nhật Keyboard Firmware Update 1.0 để máy hoạt động tốt hơn.

Laptop không hoạt động

Nếu laptop không hoạt động do hết pin, đầu tiên nên cắm sạc vào máy, nạp điện. Sau khi pin đã được sạc, chỉ vài phút sau có thể restart lại chiếc MacBook của mình.

Nếu không được, có thể bấm các phím Control, Command, và Power đồng thời để máy khởi động lại. Một cách khác, tắt hẳn máy (bằng cách bấm vào nút nguồn khoảng 10 giây) và sau đó khởi động lại máy.

Nếu tất cả những cách trên không được, lúc này người dùng có thể reset lại SMC(System Management Controller) của MacBook, tùy vào mỗi model mà có cách reset khác nhau. Với các model MacBook và MacBook Pro mới nhất, đơn giản là tháo pin, cắt kết nối với sạc và giữ nút nguồn 5 giây. Khi kết thúc, MacBook sẽ khởi động lại.

Nếu đến cách cuối cùng mà chiếc MacBook vẫn không hoạt động, lúc này bạn hãy mang laptop đến các cửa hàng của Apple.

Luôn cập nhật


Tháng 12 vừa rồi, Apple ra mắt bàn firmware SMC và EFI cho MacBook đời cuối 2008. Trong đó, hãng sửa một số lỗi, tăng độ ổn định (EFI) và tăng độ chính xác đèn tín hiệu MagSafe Power Adapter và đèn tín hiệu sạc pin (trong SMC).

Đây là một bản cập nhật mới nhất dành cho MacBook. Vì thế, hãy luôn cài các phần mềm từ Apple mới nhất dành cho chiếc laptop của mình.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Lê Nam

02/11/2009 - 10:12
Mình thấy thông tin này thiếu phần bảo hành của ICENTER rồi, chỗ đó service cũng good lắm.

Còn về các dòng máy thì có dòng 15inch (middle 2009) cũng có option antiglare đó bạn.
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm