MacBook không thể connect vào mạng wireless ?

Nhờ các pro giúp mình một chút. Tình tình hiện tại đang như sau: Có một cái linksys wireless router, đã setup password, dùng IP tự động. Máy Windows thì connect vô tư còn Mac thì không thể connect. Đã thử nhiều cách rồi mà không xong. [:(][:(][:(]
khoa_nd
Trả lời 14 năm trước
Chừng đó thông tin là chưa đủ để bắt đc bệnh. Hãy làm tuần tự các bước sau: - Thử turn on/off Airport trên Mac xem có hiện tượng j ko, có đặt IP tĩnh cho card wifi ko v.v... - Thử cho Mac join vào wireless network khác xem đc ko Nếu như vẫn join các mạng khác ngon lành thì xem lại cấu hình con Linksys có vấn đề j ko. Nếu trên con Linksys có đặt pass thì thử đổi kiểu mã hóa từ AES về TKIP, WPA2 về WPA hoặc để non-security xem có kết nối đc ko. Còn ko join đc thì card wifi có vấn đề rùi
tu_van_vien
Trả lời 14 năm trước
Mình cũng bị tình trạng như bạn với modem wifi zyxel ko thể connect nhưng windows thì ok!:-ss lúc đó sài tiger 10.4 fix hoài ko hết phải sài cable:mad:. Sau mình up lên 10.5 thì connect được bình thường.