Nên mua macbook air 2013 hay ultrabook?

Mặc dù có rất nhiều bài review về các dòng ultra cũng như MBA nhưng e vẫn muốn nghe ý kiến riêng của các bác đáng sử dụng

EM sang năm sẽ đi " VƯỢT BIÊN" các bác ạ , vì vậy em cần mua một con Lap nó mỏng và nhẹ , nhu cầu sử dụng là để học tập , pts , làm clip ( clip bình thường thôi ạ , k 3D ) , xem phim và đặc biệt là máy man mát chút chứ con VAIO e đang dùng bh nóng , rất khó chịu , mỗi khi dùng xong đều tê hết cả tay. Cái quan trọng là em cần sự ổn định về lâu về dài các bác ạ. ( khoảng 2~3 năm )

Vì nhu cầu của em là như vậy nên em khá là phân vân giữa 2 dòng này , cả 2 đều đáp ứng tốt nhu âầu của em. Dẫu biết là vào đây nhờ các bác tư vấn thì 90% sẽ tư vấn cho e mua MBA rồi nhưng mong sao các bác thông giúp cho e thấy đc việc mua MBA sẽ đáng đồng tiền bát gạo nhé ^_^

P/S : Cảm ơn các bác đã đọc thớt của em , chúc các bác ôột ngày vui vẻ

thu
Trả lời 10 năm trước

Bác có đứa bạn nào dùng mac k? Mượn vài hôm về dùng thử cho biết.
Cảm nhận của mình nha.
Mình từng dùng con mba mid2011 mc968, chạy nhanh, máy khá nóng, chạy win nóng hơn. Truy suất nhanh, mở máy tầm 10-15s. Có guesture dùng quen thì sướng lắm.
Các dòng máy mới thì chắc chắn chip tốt hơn sẽ đỡ nóng hơn. Với lại nghe bảo mba 2013 mới chạy ssd mới chip haswell, pin 9h cho 11inch, pin12h cho 13inch. Đỉnh rồi.
Cái tệ của nó là nếu di chuyển nhiều thì dễ bị móp méo, dễ bị xước vỏ và viền. Nếu chọn 64g chỉ có dòng 2012 trở lại thì xác định đừng dùng win vì phần trống sau khi cài win rất ít với lại đi đâu cũng mang theo ổ cứng di động thì ai thik.
Chip i5 có tuboboost k phải lo lắm, chạy pts 4gb tẹt. Ngày trc con mình có 2gb mà cũng khá ổn.
Dùng mac quen thì thành fan của Táo lắm, haiz. Đã từng bị nghiện táo, nhưng do công việc dùng win nhiều hơn nên cũng đành gác sang bên dùng win đã. :p
Có rất nhiều bài viết vì sao mua mba hay mbp bạn có thể tham khảo. :d.

gửi từ tổ ong 1280 của tôi.