Làm thế nào để chia ổ cứng?

các anh ơi em bây giờ có 1 chiếc máy tính,ổ của nó là 80GB,ổ C của nó những gần 20GB cơ mà các ổ còn lại thì gần đầy rồi.Bây giờ em muốn chia lại ổ cứng nhưng nghe ngưòi khác nói đang chia mà mất điện thì là mất luôn cái ổ.Em sợ quá nên ko dám chia,các anh nói sem nếu đang chia mà mất điện thì có sao ko ạ Em cảm ơn các anh nhiều
Trả lời 15 năm trước
Chia ổ cứng thực ra không khó, chỉ cần người biết về kỹ thuật một chút, bạn có thể sử dụng các tiện ích chia ổ như PQ magic phiên bản càng mới càng tốt, thực hiện Resize (thay đổi kích thước của Patition cho phù hợp) sau đó, Create lại phân vùng vừa cắt từ ổ C của bạn ( Định dạng phần đó giống như các ổ D, E...) để dễ dàng cho việc merge ( Nhập Patition). Nếu có vấn đề khó khăn bạn có thể liên hệ trực tiếp tới số điên thoại 04.9439758 số máy lẻ 17 chúng tôi sẽ hướng dẫn một cách cụ thể !