Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
betiteo Trả lời cuối cùng: 10/04/2010
Thành viên tích cực nhất

Bitty Ngọc

2 lượt cảm ơn

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

Quách Hiếu

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

Từ khóa liên quan
ipadipad 2

Xin chia sẻ mẹo sử dụng máy tính bảng iPad?

Pham Thi Thu Thuy 10/04/2010 - 09:47

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
5293
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Nguyen Thi Trang

10/04/2010 - 09:49

11 mẹo nhỏ dành cho iPad

Sau khi đọc bài đọc bài trên tay iPad của Tinh Tế, hẳn bạn đã phần nào hiểu được cách sử dụng chiếc máy này. Tuy vậy, có một số mẹo nhỏ sau đây bạn nên biết để tận dụng tối đa chiếc máy tính bảng mới nhất của Apple.

1)Khởi động lại máy:
Đây cũng là một trong những điều đơn giản nhất mà không nhiều người dùng iPad và cả iPhone không biết! Để thực hiện việc này, bạn chỉ đơn giản nhấn, giữ đồng thời 2 nút nguồn và home trong vài giây là được. Còn để thoát khỏi một ứng dụng đang treo, mãy giữ phím home trong vài giây.

2)Cắt, copy và dán:


Khi chạm vào 1 từ 2 lần liên tiếp sẽ làm xuất hiện 2 thanh điều hướng nhỏ màu xanh cho phép bạn copy dễ dàng. Nhưng nếu đoạn văn quá dài thì bạn phải làm sao? Chẳng lẽ phải kéo 2 thanh này cho đến hết ah? Không, bạn chỉ cần chạm liên tiếp 4 lần là toàn bộ đoạn văn sẽ được đánh dấu để sẵn sàng cho việc sao chép.

3)Đọc những quyển sách của bạn:


Thay vì phải bỏ tiền ra mua những quyển sách từ kho ứng dụng của Apple, bạn chỉ cần đưa những quyển sách này vào iTunes rồi đồng bộ hóa nó với iPad là được. iPad hiện mới chỉ cho đưa các file epub ở ngoài vào. Cách chuyển file qua định đạng epub và gỡ bỏ DRM bạn có thể xem ở topic này.

4)Tắt âm lượng:
Trong khi iPhone có 1 phím gạt cho phép đưa máy về chế độ im lặng thì iPad không hề có. Để làm điều này một cách nhanh chóng, bạn nhấn và giữ nút giảm âm lượng trong khoảng 2 giây.

Nếu như thiệt thòi về phím im lặng thì iPad lại có thêm phím tắt cảm biến chuyển động. Khi gạt nút này, màn hình iPad sẽ không tự động xoay theo hướng cầm máy nữa. Đây là một tính năng rất hữu ích nếu bạn sử dụng máy khi đang nằm.

5)Không cần phải mua khung ảnh số:


Thay vì phải mua riêng 1 khung ảnh số, bạn có thể dùng màn hình tuyệt đẹp của iPad để thay thế. Khi ở màn hình khóa máy, bạn sẽ thấy có một biểu tượng bông hoa nhỏ ngay cạnh dòng chữ slide to unlock. Bấm vào đó là iPad sẽ tự động trình diễn những hình ảnh trong bộ sưu tập của bạn. Tốc độ chuyển hình có thể điều chỉnh trong phần Setting, bạn cũng có thể điều chỉnh 1 số hiệu ứng tại đây nhưng nên tắt cái "zoom in on faces" đi.

6)Chụp ảnh màn hình:
Cũng là một tính năng mà không nhiều người dùng iPhone biết. Chỉ việc nhấn phím home và nguồn trong khoảng nửa giây là được. Hình ảnh chụp lại sẽ được lưu trong phần photo library.

7)Trở về đầu trang web một cách nhanh chóng:
Thay vì phải cuộn ngược trở lên để đọc những nội dung ở đầu trang web, bạn chỉ cần chạm vào thành title bar là iPad sẽ tự động đưa bạn về đầu trang ngay.

8)Xem trước nội dụng email nhiều hơn:


iPhone cũng có tùy chọn này nhưng màn hình quá bé của nó làm cho tính năng này không thực sự hữu ích. Ở iPad, hãy vào Setting>Mail, Contact and Calendar>Preview và chọn 5 dòng. Khi này, bạn sẽ thấy email của mình được hiện thị 5 dòng đầu tiên thay vì 2 dòng như trước nữa.

Ngoài ra, bạn cũng nên bật tính năng Push email lên nếu muốn nhận email nhanh hơn. Tất nhiên, tùy chọn này sẽ làm máy bạn tốn pin hơn nhiều.

9)Mở bàn phím ảo lên:
Khi kết nối bàn phím Bluetooth với iPad, bàn phím ảo sẽ tự động bị tắt đi. Tuy vậy, trong một số trường hợp cần đến bàn phím ảo thì bạn phải làm sao? Chẳng lẽ lại phải tắt Bluetooth đi ah? Không cần đâu, chỉ đơn giản bấm phím Eject trên bàn phím Bluetooth là được mà.

10)Đừng cố thử xem những video 1080p.


iTunes sẽ không bao giờ cho phép bạn đưa những video này vào iPad đâu nên dừng cố thử làm gì. Thay vì đó hãy sử dụng một vài chương trình như Handbrake giảm chúng xuống độ phân giải 720p thôi.

11)Bổ sung thêm 2 ứng dụng nữa vào thanh bottom.


Ở thiết lập mặc định, iPad cũng như iPhone chỉ hỗ trợ 4 biểu tượng chương trình trên thanh Bottom tray. Tuy vậy, bạn có thể bổ sung thêm bằng cách nhấn và giữ chương trình mình muốn bổ sung rồi kéo chúng xuống là được. Việc này giống hệt như cách sắp xếp các biểu tượng chương trình trên iPhone vậy.

(Theo tinhte)

Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm