Lượng iPad đã được tiêu thụ tính đến thời điểm này đang đứng ở con số bao nhiêu?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước

Khoảng 1 triệu iPad đã được tiêu thụ

1 triệu chiếc iPad đã được bán ra - Đó là con số thống kê mới nhất về doanh số bán ra của iPad từ khi nó ra mắt (3/4). Thống kê này không phải được thực hiện bởi Apple mà lấy từ dữ liệu thống kê của mạng quảng cáo Chitika.

Tính tới thời điểm hiện tại, số iPad được bán ra là 1.042.714 chiếc và con số vẫn tiếp tục tăng. Sau ngày đầu tiên, Apple bán được 300 ngàn máy, 5 ngày sau đó, con số này tăng lên 450 ngàn máy và tuần đầu tiên khép lại với 500 ngàn máy tới tay khách hàng, còn bây giờ là khoảng hơn 1 triệu máy. Một kết quả kinh doanh thậm chí gây bất ngờ cho cả Apple, vượt xa ngoài mong đợi của họ. Cũng vì iPad bản wifi bán chạy khiến Apple từng phải đưa ra thông tin hoãn ngày ra mắt của bản iPad wifi + 3G thêm một tháng nữa so với dự kiến ban đầu.

(Theo tinhte)

Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước

"Thật là khủng khiếp quá đi"

1 con số đáng mơ ước với bất kì công ty nào, ko phải Apple fan nhưng cũng xin chúc mừng ^^

Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước

Số lượng là vậy, cũng có thể nói lên 1 phần chất lượng và sự háo hức của người dùng
nhưng dường như những người đang dùng iPad bắt đầu thấy "ngán", cụ thể mình có mấy ông anh hứng mua iPad lắm, xong giờ thì bị chán :|
-> nên con số kinh dị thì thật đấy nhưng còn phải xét lại trên nhiều khía cạnh khác nhau nữa để đánh giá iPad
mình yêu Apple nhưng ko thích iPad

(minh_chicker)

Hoang Trung Thuc
Trả lời 14 năm trước

Mình cũng mới mua ipad và sau 4 ngày sử dụng mình có nhận xét sau: máy khá nặng khi cầm trên tay mà không có điểm tì thì khá là mỏi, bà xã mình dùng chỉ được 5 phút là than mỏi tay. Pin thì phải nói là cực trâu chắc chắn đạt 10 tiếng sử dụng liên tục wifi lướt web. Máy hoạt động nhanh chơn chu, wifi bắt rất mạnh access point của mình ở tầng 1 mình lên tầng 3 sử dụng ipad bắt sóng ngon lành nhưng có đôi khi không bằng 3gs... Mới đầu cũng đắn đo khi mua vì cũng đắt( 14t5) và đọc thấy nhiều người bị lỗi wifi yếu nhưng sau khi sử dụng thì rất hài lòng. Mình thấy nhiều bạn lăn tăn so sánh với laptop thì thật sai lầm vì ipad sử dụng rất đặc thù, chuyên nghiệp đó là giải trí lướt web nhanh đơn giản gọn nhẹ, pin dùng lâu khi nào cần thì sử dụng ngay nhanh vài phút rồi tắt đi, rồi lại bật lên, rồi lại tắt đi cứ thế mà không phải chờ như laptop đóng nắp mở nắp, khởi động mở tắt. Hơn nữa ipad nằm trên giường lướt web cực đã đủ mọi tư thế đều dùng được.. Từ ngày có ipad mình bỏ hẳn laptop, chỉ thi thoảng mới mở pc lên cho công việc mà thôi.. Đôi lời chia sẻ

(tuan8888)

Bui Thu Phuong
Trả lời 14 năm trước

Chà ,tính ra doanh thu cũng trên 500 triệu usd rồi. iPad được cái là rất tiện , thoải mái và nhanh khi dùng, cái nữa là ra cafe thì thích , các bạn làm việc cần demo cho khách coi như hình ảnh, word, web design thì cầm iPad demo cho khách coi thì còn gì thoải mái hơn. laptop thì hơi bị nặng, chờ lâu và tầm thường.

Le Huyen Trang Nhung
Trả lời 14 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của digipark

Số lượng là vậy, cũng có thể nói lên 1 phần chất lượng và sự háo hức của người dùng
nhưng dường như những người đang dùng iPad bắt đầu thấy "ngán", cụ thể mình có mấy ông anh hứng mua iPad lắm, xong giờ thì bị chán :|
-> nên con số kinh dị thì thật đấy nhưng còn phải xét lại trên nhiều khía cạnh khác nhau nữa để đánh giá iPad
mình yêu Apple nhưng ko thích iPad

(minh_chicker)

Chán iPad thì chỉ người việt nam thôi bạn ah. Cụ thể là mình cầm iPad chưa đến 3 ngày đã rao bán. Nhưng vì nhiều người muốn mua quá nên... lại thôi... Cũng đúng thôi, vì mình đã xài Mac và Win quen rồi nên "thiếu hụt" là chuyện khó có thể chịu đựng được

Cái làm mình nản đầu tiên là bộ gõ tiếng việt, trên iPad chúng ta chưa có 1 bộ gõ tiếng việt nào gọi là hoàn chỉnh. Bộ gõ mà bạn phải mua trên iTune Store chỉ cho phép bạn gõ trong cửa số riêng của "nó" rồi cắt dán vào nơi mình muốn mà thôi. Mất công chưa

Cái thứ 2 là tự điển Anh Việt, Việt Anh hay tự điển Oxford mà mình dùng làm kim chỉ nam để phát âm và luyện ngoại ngữ

Cái thứ 3 là bạn chưa thể mua được phần mềm trên iTune Store dù bạn sẵn sàng bỏ tiền ra mua hợp pháp. Vì Apple chưa hổ trợ người ngoài nước Mỹ. như vậy cũng có nghĩa bạn không tạo được account để tải các phần mềm free

Cầm 1 cái máy giá gần bằng 1 laptop mà lại không làm được những chức năng đó thì ai mà không nản.

Tôi đã từng rao bán với giá cộng thêm 100$ trong tình trạng sản phẩm đã khui hộp, kết quả là tới tấp bao nhiêu người năn nỉ đòi mua. Vậy cái gì hấp dẫn có ở iPad ngoài các hiệu ứng cảm ứng mượt mà ?

Thế là tôi ngồi xuống, lấy giấy ra và liệt kê những chức năng mà mình mong muốn. iPad làm được hay không, và "có thể hay không thể".

Nhu cầu của tôi như vầy

1. Viết Blog: Vậy phải gõ được tiếng việt và chỉnh sửa được HTML, CSS
2. Đọc Sách: iPad phải đọc được các định dạng sách phổ biến như PDF, CHM.. hoặc phải có nguồn sách ePub phong phú
3. Học tập: trước mắt là học Anh Văn bằng giáo trình điện tử và tự điển phát âm chuẩn
3. Công việc:
- Quản lý công việc: Lưu danh bạ, lên lịch công tác, nhắc việc
- Liên lạc: email, chat bằng Yahoo
- bộ văn phòng: gõ văn bản, bảng tính hay làm 1 bài trình chiếu giới thiệu sản phẩm cho khách hàng
4. Đồ họa: tôi chuyên về thiết kế nên các phần mềm đồ họa khá quan trọng, tôi cố tìm trên iTune Store "cái gì đó" giống giống với photoshop và illustrator
5. Giải trí: luôn là thứ mang bên mình, nên tôi cũng cần iPad cả về chức năng nghe nhạc, xem phim và 1 số game tư giản như game popcap

và tôi đã có câu trả lời khi sau 1 tuần số lượng phần mềm dành cho iPad vùn vụt tăng lên. tất nhiên điều này không ý nghĩa gì lắm vì như tôi đã nói ở trên "nếu có muốn mua cũng không được"

Cái làm cho iPad của tôi hữu ích là cộng động iPad việt nam và những người bạn công nghệ ở Tinh Tế. Từ đây tôi được hướng dẫn tạo ra 1 account "ở Mỹ" để tải các phần mềm free, và cũng từ đây tôi được chia sẻ các phần mềm có phí một cách nhiệt tình. Tôi thực sự thấy rằng trong thế giới những người yêu công nghệ: tôi không đơn độc.

Khi bạn là một trong những người tiên phong 1 dòng sản phẩm công nghệ nào đó, bạn phải hiểu là mọi thứ luôn chưa hoàn chỉnh (nhất là các phần mềm tiếng Việt). Nhưng bạn sẽ có 1 may mắn là người sử dụng đầu tiên và được nhìn ngắm nó mỗi ngày 1 lớn hơn, hoàn thiện hơn.

Tất nhiên cho đến thời điểm hiện tại iPad vẫn chưa đáp ứng hết nhu cầu tôi đã liệt kê, nhưng tôi sẽ tìm cách khắc phục, thay thế và chờ đợi 1 ngày gần đây tôi sẽ mua được phần mềm phục vụ đúng nhu cầu mình.

Vài dòng chia sẻ. Thân

(dannhut)