So sánh Galaxy Tab 10.1 và Galaxy Tab 10.1V ?

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Galaxy Tab 10.1V ra mắt trước nhưng nhiều khả năng sẽ không được bán rộng rãi giống như người em ra sau Galaxy Tab 10.1 siêu mỏng nhẹ.

Samsung Việt Nam dự kiến sẽ bán Galaxy Tab 10.1, tablet Android 3.0 mỏng nhẹ nhất thế giới hiện nay vào tháng 6 tới nhưng giá chưa được tiết lộ. Trong khi đó, mẫu máy ra trước là Galaxy Tab 10.1V sẽ không được bán tại Việt Nam.

Galaxy Tab 10.1 trang bị vi xử lý lõi kép Nvidia Tegra 2 tốc độ 1GHz, màn hình 10,1 inch, camera phía trước độ phân giải 2 Megapixel và phía sau độ phân giải 3 Megapixel và đèn flash LED. Máy cân nặng 0,59 kg và mỏng 8,6mm.

Dưới đây là một số hình ảnh Galaxy Tab 10.1 và Galaxy Tab 10.1V tại Việt Nam.

Samsung lần đầu tiên giới thiệu một chiếc tablet chạy Android 3.0 màn hình 10,1 inch (bên phải) vào ngày 14/2. Tuy nhiên, chưa kịp bán ra thị trường thì hãng đã ra ngay một phiên bản mới cùng cấu hình và màn hình nhưng kiểu dáng mỏng nhẹ hơn nhiều (bên trái). Phiên bản mới mang tên Galaxy Tab 10.1 và bản cũ mang tên Galxy Tab 10.1V.
Hai model này chủ yếu khác nhau về ngoại hình. Bản Galaxy Tab 10.1V (phía trước) cân nặng 600 gram và mỏng 10,9 mm trong khi bản mới là 590 gram và 8,6mm.
Galaxy Tab 10.1V độ phân giải 8 Megapixel và đèn flash LED trong khi bản mỏng hơn chỉ là 3,2 Megapixel.
Cổng kết nối dock phía dưới. Dễ dàng nhận thấy Galaxy Tab 10.1 mỏng hơn khá nhiều.
Cả hai cùng có loa stereo. Hai máy khác nhau một chút về vị trí các phím điều khiển và giắc cắm tai nghe 3,5mm.
Galaxy Tab 10.1 được cho là máy tính bảng chạy Android 3.0 mỏng nhẹ nhất hiện nay, thậm chí còn hơn cả iPad 2.
Theo nhà sản xuất, Galaxy Tab 10.1V sử dụng màn hình AMOLED thì bản mới Galaxy Tab 10.1 là màn hình LCD (trong hình). Điều này được lý giải do nguồn cung thiếu.
Phiên bản Galaxy Tab 10.1 mới được ra mắt chỉ hơn 1 tháng ra mắt được cho là giúp Samsung cạnh tranh với iPad 2 của Apple về độ mỏng nhẹ.
Theo Samsung Việt Nam, Galaxy Tab 10.1 được bán ở thị trường trong nước vào tháng 6 tới nhưng giá chưa được tiết lộ.
Camera 3,2 Megapixel với đèn flash LED.