Cần tư vấn mua máy tính bảng Asus Transformer ?

Mình đang cần mua một máy tính bảng cho công việc văn phòng (soạn thảo, excel, trình chiếu) và lướt web, giải trí và chơi game (chỉ cờ tướng thôi).
Rất mong được các bạn tận tình tư vấn mấy vấn đề:
- nên mua loại màn hình SVGA hay WVGA?
- Nên mua loại bao nhiêu inch?
- Hàng của Asus Transformer có ổn không? với tầm tiền hạn hẹp thì mua em nào? miễn là đủ xài, chạy mượt, không cần ổ cứng quá lớn.
Trân trọng cảm ơn các bạn

nbbnbmn
Trả lời 12 năm trước

Bạn dùng ASUS Transformer đi, nếu có phục vụ các công việc văn phòng thì nên mua thêm dock của nó.

Độ phân giải màn hình của Transformer 1280x800 bằng đa số những laptop hiện nay.

Nhưng xin lưu ý là hiện tại nó cũng chỉ phục vụ được nhu cầu văn phòng đơn giản thôi (soạn thảo, bằng tính, trình chiếu) thông qua Polaris Office.

Nếu có dock thì cũng có thể cắm bút nhớ USB để sao chép dữ liệu rất tiện.

Một số thông tin về em nó:

Công ty Đài Loan bán máy tính bảng Android hấp dẫn nhất của họ dung lượng 16 GB với giá chỉ 350 USD. Hành động này được dự đoán là dọn đường cho sự xuất hiện của Transformer 2 dùng chip 4 nhân.

Khi mới xuất xưởng, Transformer được bán với giá khởi điểm 400 USD. Walmart là chuỗi bán lẻ ở Mỹ đầu tiên áp dụng mức giá mới với phiên bản dung lượng 16 GB. Tuy nhiên, model 32 GB vẫn giữ nguyên 500 USD.

Ở Việt Nam, Transformer chính hãng phiên bản 16 GB hiện có giá 11 triệu đồng.

Asus Transformer, một trong những tablet Android "hot" nhất hiện nay. Ảnh:Pocket-lint.

Nhiều ý kiến cho rằng, việc giảm giá của Asus là để bán nốt số hàng còn lại, chuẩn bị cho kế hoạch ra mắt Transformer 2 vào tháng 9 tới.

Theo Jonney Shih, người đứng đầu công ty Asus ở Đài Loan, cho biết Transformer 2 sẽ gây ấn tượng mạnh khi xuất hiện. Sản phẩm dự đoán dùng bộ vi xử lý Nvidia Tegra 3 lõi tứ cho khả năng xử lý ứng dụng cũng như chơi game 3D nhanh hơn 2 lần với chip hiện tại là Tegra 2. Không những thế, Kal-El còn tiêu thụ ít điện năng và cho thời gian sử dụng pin lâu hơn.

Theo công ty Nvidia, Tegra 3 được sản xuất dựa trên công nghệ 40 nm, cho hiệu năng cao hơn cả Core 2 Duo của Intel.

Chúc bạn mua được sp như ý.

Mr. Kiều Ngọc Anh
Trả lời 12 năm trước

Máy tính bảng Asus chạy Android 3.0 có giá rất rẻ

Tablet Asus Eee Pad Transformer sẽ được xuất xưởng vào cuối tháng 4, sử dụng chip lõi kép và hệ điều hành của Google với mức giá chỉ 400 USD (khoảng trên 8 triệu đồng).

Những tính năng đáng chú ý trên Transformer bao gồm màn hình IPS cảm ứng đa điểm cỡ 10,1 inch độ phân giải 1.280 x 800 pixel (cao hơn cả iPad 2 là 1.024 x 768 pixel), chip lõi kép Nvidia Tegra 2 tốc độ 1 GHz, camera mặt trước 1,2 megapixel, máy ảnh 5 "chấm" phía sau cùng thời lượng pin lên đến 10 tiếng.

Một điểm đặc biệt trên Eee Pad Transformer là có khả năng biến thành máy tính xách tay khi cắm màn hình vào đế dock tích hợp bàn phím Qwerty cứng. Khi đó thời gian sử dụng pin cũng được nâng lên 16 giờ sử dụng liên tục. Bộ phụ kiện độc đáo này có giá 150 USD (trên 3 triệu đồng).

- Máy tính bảng Asus hiện có 2 sản phẩm phù hợp với bạn đó là

1.ASUS EEE PAD TRANSFORMER TF101-1B100A

Nvidia Tegra2, Ram 1GB LPDDR2, 16GB EMMC, Monitor 10.1" 1280*800WSVGA Wide-View(IPS) Capacity Touch Panel, Wi-Fi 802.11b/g/n, Bluetooth 2.1, 1.2M Video Camera, 2 in 1 Audio Jack (headphone/mic-in); 1x mini HDMI port; 1 x Micro SD Card Reader; 1 x Internal Microphone; 2 x Stereo Speaker, Pin 9.5 hours(PAD), 24.4Wh Li-polymer Battery, Weight 690g. Giá: 10.999.000 vnd (Full VAT)

2.ASUS EEE PAD TRANSFORMER TF101-1B141A

Nvidia Tegra2, Ram 1GB LPDDR2, 16GB EMMC, Monitor 10.1" 1280*800WSVGA Wide-View(IPS) Capacity Touch Panel, Wi-Fi 802.11b/g/n, Bluetooth 2.1, 1.2M Video Camera(front)/ 5M Auto-Focus Camera(rear)-option, 2 in 1 Audio Jack (headphone/mic-in); 1x mini HDMI port; 1 x Micro SD Card Reader; 1 x Internal Microphone; 2 x Stereo Speaker, Pin 15 hours(PAD +Docking), 24.4Wh Li-polymer Battery, Weight 690g

Giá : 13.199.000 vnd (Full VAT)

- Đặc điểm của sản phẩm thứ 2 là thời lượng pin lên tới 15h. thoải mái cho bạn làm việc lướt web và chơi cờ cả ngày.