Có khoảng trên 5 triệu nên mua máy tính bảng nào?

pq
Trả lời 12 năm trước

Cuối năm là thời điểm rất nhiều các mẫu máy tính bảng hấp dẫn sẽ bắt đầu "lên kệ". Thị trường chủ yếu đón nhận các model giá rẻ, hấp dẫn. Màn hình kích thước 7 inch tỏ ra được ưa chuộng hơn với nhiều phiên bản như Kindle Fire, Galaxy Tab 7 Plus hay Acer Iconia Tab A101.

Dưới đây là 6 mẫu máy tính bảng hấp dẫn sẽ bán ra trong cuối năm nay.

Amazon Kindle Fire

Amazon Kindle Fire.

Với mức giá siêu rẻ chỉ 200 USD và hàng loạt dịch vụ được tích hợp sẵn, Kindle Fire rõ ràng đang là chiếc máy tính bảng được mong chờ nhất ở thời điểm hiện tại. Thiết bị của Amazon trang bị trình duyệt mang công nghệ điện toán đám mây mới Silk và màn hình IPS với kính chịu lực.

Kindle Fire sở hữu chip lõi kép TI OMAP tốc độ 1 GHz, bộ nhớ trong dung lượng khởi điểm từ 8 GB. Mẫu máy này có cân nặng 0,41 kg. Kindle Fire lược bỏ camera cũng như microphone cho tính năng thoại. Máy chạy Android 2.1 với giao diện "thửa riêng".

Thiết bị này có kích thước 190 x 120 x 11,4 mm. Máy có thể sạc đầy pin trong vòng 4 tiếng và có thể sạc thông qua kết nối USB với máy tính. Kindle có cổng giao tiếp microUSB.

Samsung Galaxy Tab 7 Plus

Samsung Galaxy Tab 7 Plus.

Galaxy Tab 7 Plus là người kế nhiệm cho chiếc máy tính bảng đầu tiên của Samsung ra mắt hơn một năm trước. Model này vẫn giữ kiểu dáng nhỏ gọn với màn hình 7 inch nhưng thay đổi khá nhiều trong thiết kế và đặc biệt là phần cứng.

Samsung Galaxy Tab 7 Plus sở hữu màn hình 7 inch độ phân giải 1.024 x 600 pixel nhưng sử dụng tấm nền PLS cùng vi xử lý lõi kép tốc độ 1,2 GHz, bộ nhớ RAM 1 GB. Model này có camera phía sau độ phân giải 3 Megapixel, lấy nét tự động, đèn flash LED, quay video chuẩn HD 720p và camera trước độ phân giải 2 Megapixel

Người dùng hiện có thể lựa chọn hai phiên bản dung lượng 16 GB có giá 399 USD và 32 GB có giá 499 USD. Các thông số kỹ thuật khác tương tự nhau và máy chỉ có phiên bản Wi-Fi.

Lenovo IdeaPad A1

Lenovo IdeaPad A1.

IdeaPad A1 của Lenovo được coi là một trong những mẫu máy tính bảng 7 inch giá rẻ nhất trên thế giới. Không chỉ vậy, khác so với các thiết bị cùng tầm giá, model này còn tích hợp đầy đủ kho ứng dụng Android Market và hệ thống GPS dẫn đường không cần kết nối Internet.

Lenovo IdeaPad A1 trang bị màn hình 7 inch độ phân giải 1.024 x 600 pixel, vi xử lý TI OMAP 2622 tốc độ 1 GHz, bộ nhớ RAM 512 MB, camera sau 3 Megapixel cùng các kết nối Wi-Fi và Bluetooth 2.1.

Phiên bản giá 229 USD sẽ có bộ nhớ trong 2 GB trong khi phiên bản 249 USD sẽ có bộ nhớ trong 16 GB với hai màu đen hoặc trắng.

Toshiba AT200

Sau AT100 không mấy thành công ra mắt hồi đầu năm, Toshiba đã quyết lấy lại hình ảnh của mình với mẫu AT200 được trình làng tại triển lãm IFA ở Berlin, Đức. Model này hiện là tablet mỏng nhất thế giới với 7,7 mm, mỏng hơn cả iPad 2 với 8,8 mm và Galaxy Tab 10.1 với 8,6 mm. AT200 được cài đặt sẵn hệ điều hành Android 3.2.

Toshiba AT200 sở hữu màn hình 10,1 inch độ phân giải 1.280 x 800 pixel, vi xử lý TI OMAP 4430 tốc độ 1,2 GHz, bộ nhớ RAM 2 GB và bộ nhớ trong dung lượng tối đa tới 64 GB. Máy trang bị hai camera với một độ phân giải 5 Megapixel phía sau và một độ phân giải 2 Megapixel phía trước. Kích thước chi tiết của máy bao gồm 256mm x 176mm x 7.7mm và cân nặng chỉ 558 gram.

Toshiba cho biết máy sẽ được bán vào cuối năm nay nhưng chưa tiết lộ giá.

Acer Iconia Tab A101

Màn hình 7 inch của máy có chất lượng hiển thị tốt. Máy có thiết kế cứng cáp, gọn, cho phép cầm một tay.
Acer Iconia Tab A101. Ảnh: Quốc Huy.

Iconia Tab A101 là phiên bản máy tính bảng 7 inch đầu tiên của Acer tại Việt Nam. Mẫu máy này có cấu hình tương đương với các phiên bản 10 inch, với độ phân giải 1.024 x 600 pixel tỷ lệ 16:9, thiết bị cho màu sắc chi tiết và đậm.

A101 sử dụng vi xử lý Nvidia Tegra 2 tốc độ 1GHz, hai camera với một độ phân giải 5 Megapixel phía sau và một độ phân giải 2 Megapixel phía trước. Các kết nối của máy cũng khá phong phú bao gồm Wi-Fi, 3G, Bluetooth 2.1, cổng HDMI và cổng USB. Máy cài Android Honeycomb 3.2.

Acer Việt Nam sẽ bán sản phẩm này ra thị trường vào cuối năm nay, nhưng chưa tiết lộ giá.

Samsung Galaxy Tab 8.9

Samsung Galaxy Tab 8.9.

Cùng ra mắt với màn hình 10,1 inch đã bắt đầu bán khá lâu nhưng cho tới đầu tháng 10, Galaxy Tab 8.9 mới bắt đầu cho phép người dùng đặt hàng qua hệ thống Best Buy (Mỹ). Người dùng dự kiến sẽ nhận máy trong cuối tháng này hoặc đầu tháng sau.

Phiên bản Galaxy Tab 8.9 sẽ có giá 469 USD cho bản dung lượng 16 GB và 569 USD cho bản dung lượng gấp đôi, 32 GB. Cả hai model này đều chạy Android 3.1 và giao diện TouchWiz của Samsung khi đến tay khách hàng.

Galaxy Tab trang bị màn hình 8,9 inch, vi xử lý Nvidia Tegra 2 tốc độ 1 GHz, độ mỏng chỉ 8,6 mm, mỏng hơn 0,2 mm so với iPad 2, cân nặng 0,46 kg và pin dung lượng 6.000 mAh hứa hẹn thời lượng sử dụng pin lên tới 10 tiếng xem video liên tục.