Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp

Thắc mắc về xuất xứ của iPad ?

rtỵky 04/02/2012 - 11:05

Tôi có mua máy 64GB tại FPT Shop Hải Phòng. Phía sau máy có ghi dòng chữ Designed Apple in Callifornia Assembled in China Model A1396 nên tôi chưa thực sự yên tâm với sản phẩm.

Khi nhận máy vẫn nguyên đai, nguyên kiện và do tôi tự tay mở hộp. Xin mọi người giải đáp giúp tôi sản phẩm có đảm bảo tin cậy về xuất xứ, chất lượng? Vì tôi nghĩ sẽ được mua máy chính hãng sản xuất tại Mỹ.

Tôi xin cảm ơn!

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
15573
Trả lời (6)
Bình luận bằng Facebook (6) | Bình luận bằng ID Vatgia (6)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

djshg

04/02/2012 - 11:07

Chẳng có 1 chiếc iPad nào sản xuất ở mỹ cả thưa bạn, không hiểu bạn có tìm hiểu về thứ mà mình đã mua không? từ rất lâu rồi Apple đã xây dựng nhà máy lắp ráp tại trung quốc để lắp ráp iPhone, iPod và iPad. Tất cả linh kiện đều đặt các hãng điện tử khác gia công để lắp ráp thành các sản phẩm mang nhãn hiệu Apple. Cụ thể màn hình do LG sản xuất, ổ cứng do Hitachi hoặc 1 số hãng khác làm và các linh kiện điện tử thì mỗi nơi 1 chút. Apple chẳng tự sản xuất nhiều thế đâu chỉ đưa ra thiết kế và phát minh của mình mà thôi (đây gọi là trình độ cao của tư bản mỹ, bắt người khác làm thuê cho mình)

Bạn đúng là người dùng theo kiểu người trung quốc không biết gì về thứ mình đang cầm, bạn hãy cố gắng tìm hiểu kỹ hơn về thứ mình quan tâm và sử dụng.

Đọc thêm
1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

nbbnbmn

04/02/2012 - 11:06

Hầu hết sản phẩm của Apple đều được sản xuất linh kiện và lắp ráp tại TQ bởi giá thành rẻ hơn. Nhưng điều này không có nghĩa chất lượng không tốt. Bởi chúng phải được sản xuất và vượt qua được những bài kiểm tra chất lượng khắt khe của công ty Apple trước khi tung ra thị trường.

Nhiều người lầm tưởng các sản phẩm gắn mác "made in China" bao giờ cũng đi đôi với hàng nhái, dỏm và kém chất lượng. Nhưng thật ra vẫn có rất nhiều mặt hàng của TQ có chất lượng cao, thuộc vào loại 1. Còn những sản phẩm được đưa vào VN hầu hết chỉ là hàng loại 3, 4 vì các công ty đặt hàng yêu cầu giá thành thấp. Nói chung tiền nào của nấy thôi bạn ạ.

P/s: nếu iPad của bạn mua là đúng hãng Apple thì bạn không cần phải lo lắng. Vì iPad được bảo hành toàn cầu 1 năm mà! Thân.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

ghjhgj

04/02/2012 - 11:06

Bạn yên tâm về xuất sứ, hàng của bạn chính hãng Apple nha. Hàng chính hãng đều có dòg chữ mà dịch theo TV nghĩa là : "Bản quyền thiết kế bởi Apple ở California, sản xuất ở Trung Quốc".

Sản xuất ở TQ ko có nghĩa đó là hàng TQ mà bởi Apple (Và nhiều công ty lớn trên thế giới như SamSung, LG, Sony,...) có xưởng sản xuất đặt tại đây.

Nhiều ng có tâm lý mua hàng như bạn nên đã bị lừa vì hàng nhái bao giờ cũng có dòng chữ : "Thiết kế và sản xuất ở California". Các bạn cái gì cũng thích "Mỹ" và ghét TQ nên đâm đầu vào mua mà ko hề biết mình bị lừa. Bạn hãy yên tâm.

Thân!

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

fghgfshh

04/02/2012 - 11:07

Thật ra các sản phẩm của Apple đuợc sản xuất 100% từ Trung Quốc, khi hoàn thành thì sẽ chuyển qua Mỹ để gắn chip Apple A4 A5 (cho iPad và iPhone4, 4s).

Nói cách khách nhà máy sản xuất của Apple là tại Trung Quốc, nơi này sẽ lắp ráp iPhone, iPad từ các phụ kiện đuợc Apple nhập từ Hàn Quốc, Nhật Bản về, vì thế nên sẽ có dòng chữ là made in China chả có gì đáng lo, dòng chữ ghi ở đằng sau iPad có nghĩa là đuợc thiết kế tại Carlifornia, sản xuất tại Trung Quốc và bạn có thể yên tâm về chất lượng vì tuy sản xuất ở Trung Quốc nhưng do Apple lãnh đạo và là hàng chính hãng

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

jdhgjfg

04/02/2012 - 11:07

Chỉ cần bạn vào mục Setting -> General -> About và tìm dòng Model (vd: MB489ZP: HongKong). Bạn lấy Model đó rồi search trên Google là ra ngay mà. Mình cho bạn 1 ít vd nhé: 1/Quốc tế: Singapore: MB489ZA , không cần quan tâm những chữ số phía trước, 2 chữ đuôi sau cùng ZA là xuất xứ từ sing, Malaysia (Quốc tế) HongKong: MB489ZP Italy: MB489T ( Ý và 1 số nước chỉ có 1 kí tự đuôi ) Thai: MB496TH 2/Lock: USA: MB499LL đuôi LL xuất xứ từ Mỹ. (Lock với AT&T). Riêng đối với iPhone 4 hiện nay đã có bản Quốc tế đuôi LL và một số máy được bảo hành từ máy Quốc tế cũng có đuôi LL. Japan: MB489J UK (Anh): MB489B. Riêng iPhone 4, phiên bản của Anh là phiên bản Quốc tế 3/ một số nước có cả lock lẫn quốc tế: Những trường hợp này nếu muốn xác định rõ máy là lock hay quốc tế thì có vài cách sau: Nếu máy mới khui hộp chưa cài đặt gì cả cứ bỏ thử sim việt nam vào cắm vào iTune active nếu có sóng là quốc tế. Nếu máy đã jailbreak rồi thì nhìn bên ngoài không thể xác nhận chắc chắn được là quốc tế hay lock trường hợp này vào Cydia các bạn vào theo đường dẫn sau: Cydia> Manage > packages > kéo xuống tìm xem có soff nào tên là ultrasn0w không? Nếu có thì đó chắc chắn là máy lock. Máy iPhone 4 được người bán kèm theo sim ghép GEVEY 100% là máy lock bất kể người bán có “ba hoa” với bạn ra sao đi nữa. Australia (Úc) : MB496X có 3 mạng Optus, Telstra, Vodafone. France (Pháp): MB489NF - ở Pháp thì sẽ thường khóa với 2 nhà mạng là SFR và Orange. Còn nhiều mạng khác trong trường hợp này nữa nhưng ở Việt Nam thì sẽ gặp nhiều nhất 2 mạng này nên trong giới hạn bài viết mình chỉ nêu những nước xuất hiện nhiều tại Việt Nam.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Tran Thanh Cong

08/04/2015 - 14:12
Bạn hay kiêm tra dòng số siri máy gôm 15 chư sô<br>Rôi doc nơi so thứ 7 va 8 bạn sẽ biết nơi xuất xứ 02 va 20 là xuất xứ trung quốc....."08 và 80 la tai đức nên chất lượng tốt<br>Còn 01 và 10 là tại phan lan,còn số 13 là zachbajan chất lượng quá kém hàng cúng bái đốt đi không nó nố thì toi đời<br>Con nếu là 00 thì chúc mừng bạn là máy đó san xuất tại nơi mà đất nước đó phát minh ra
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm