So sánh Macbook air 2012 và Asus Zenbook UX31A?

Mình đang phân vân mua giữa Macbook air 2012 và Asus Zenbook UX31A, nhờ các Bạn cho ý kiến giúp.
Thanks

lê hồng hoa
Trả lời 11 năm trước

Thành thật mà nói thì so Zenbook với con Air là hơi ép Asus, vì không cùng đẳng cấp (mà đẳng cấp không phải nói khơi khơi, mà là do thương hiệu, chat lượng build, design, support...). Lẽ ra nên so Mac Air với Thinkpad X1 Carbon.

Con Zenbook hơn 2 con Air và X1 ở cái màn hình (tuy 1440*900 không kém là bao so với 1920*1200) , nhưng thua lại ở 2 điểm (mà theo ý kiến cá nhân) rất quan trọng với laptop đó là keyboard và touchpad - về thiết kế của keyboard sao cho người sử dụng thoải mái nhất, touchpad mượt mà... Vì nếu nếu không quá cần keyboard/touchpad thì người ta sẽ dùng tablet là được rồi)

Các yếu tố khác như CPU, RAm, SSD, pin, cân nặng thì same same nhau (giá thì cùng tầm 1000-1500 USD).

Mà mấy OEM này chơi ác quá, chả bao giờ gom các tính năng đỉnh vô 1 cái, vd như cho cái retina vô Mac Air, hoặc cho full HD vô con X1, hoặc thay touchpad của con Zen bang touchpad của Mac Air hehe. Nếu có 1 con như vậy thì cỡ 2000 USD chắc bà con cũng ráng mua về xài...