Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Những lý do bạn cần biết để chọn mua và không mua tablet hiện nay!

Trần Ngát - HD103/12/2018 - 21:20

Lượt xem 217

Trên thị trường chúng tôi muốn nhấn mạnh cho bạn rằng trong bài này tablet có nghĩa là tablet đúng nghĩa, chúng tôi không bao gồm những Windows có cảm ứng hiện đại hay có thể gập lại để chuyển hóa giữa hình dạng khác nhau. Trong bài này mình nói về những chiếc tablet chạy iOS hoặc Android, cùng với những thiết bị được sinh ra để rút ngắn khoảng cách giữa điện thoại và đây cũng là máy tính chứ không phải để thay thế như mấy cái máy Windows.

Màn hình rộng hơn

Đang tải 4487213_iPad_Pro_vs_Laptop_1.jpg…

Trước hết đến với trải nghiệm với màn hình rộng rãi, thoáng hơn là giá trị cao nhất mà tablet có thể mang lại so với smartphone. Trên điện thoại của người dùng cũng có thể xem ảnh, đồng thời bạn vẫn có thể coi video, vẫn có thể lướt web và làm mọi thứ như tablet, tuy nhiên màn hình của chúng nhỏ nên lượng nội dung hiển thị bị giới hạn. Bên cạnh đó, cái quan trọng nhất là cảm giác xem nội dung trên màn hình điện thoại không thoáng, rộng bằng tablet

Ngoài ra ngay cả giao diện của website hiên nay hay app trên tablet cũng được làm khác đi so với điện thoại, mục đích là để hiển thị được nhiều nội dung hơn và có ích hơn với người dùng

Giá khá tốt

 

Hiện tại trên thị trường những chiếc  2018 của Apple giờ tầm 9 triệu,  ngoài ra bạn cũng có thể mua được iPad 2017 với giá chỉ 6 triệu trên thị trường.Giống ở Việt Nam bạn cũng có thể kiếm được nhiều mẫu tablet Android với giá rất yêu, chẳng hạn nhưXiaomi Mi Pad 4 giá 3,8 triệu,  Galaxy Tab E giá 3,8 triệu, Amazon Kindle Fire HD 2017 giá 1,7 triệu... So với thời gian 5 năm trước, giá tablet đã dễ tiếp cận hơn rất nhiều rồi.

Nếu bạn đã cảm thấy hài lòng với điện thoại của mìnhThực tế nếu bạn cảm thấy màn hình điện thoại đủ to và đủ sướng rồi thì có thể bạn không cần tới tablet. Thế nhưng nếu bạn chưa từng xài tablet thì có thể bạn sẽ chưa hiểu được nó sướng như thế nào, vậy khi nào rảnh thì thử mượn hay cầm tablet ngoài tiệm lên nghịch thử xem, biết đâu bạn thấy thích nó hơn đó.

Không nhiều máy thật sự đem lại trải nghiệm tốt cho người dùng

Đang tải may_tinh_bang.jpg…

Đây cũng chính là vấn đề của tablet Android. Hiện tại cũng có nhiều máy có chất lượng build không tốt, hoặc khá chậm, hoặc chỉ đơn giản là nó xấu. Thế nhưng tất nhiên so với mức giá thì các máy này vẫn chấp nhận được, chỉ là bạn nên để ý kĩ những yếu tố này trước khi quyết định xuống tiền mua cho bạn đỡ thất vọng.

Những App tablet vẫn thường đi sau điện thoại

Đang tải iPad_Pro.jpeg…

Nhiều ứng dụng dành lớn như Instagram, WhatsApp... vẫn chưa có app tối ưu cho . Ngoài ra thì bạn phải download bản dành cho điện thoại rồi sử dụng trên tablet theo kiểu phóng to. Ngay cả đối với những chiếc iPad mà cũng còn bị vấn đề này khá nhiều. Facebook cũng thế, họ có làm app cho iPad nhưng lại không tối ưu cho các máy mới, màn hình mới nên trải nghiệm không quá tuyệt vời. 

Tới giờ vẫn chưa có một thiết bị nào đáp ứng được mọi nhu cầu, tablet, phone, laptop vẫn có những vị trí riêng. Tất nhiên nếu bạn ráng ép mình thì cũng có thể xài được chức năng của máy này trên thiết bị khác, có điều không đáng để làm chuyện đó mà thôi. Tablet vẫn có những vị trí riêng, nó giúp bạn thực hiện một số việc với trải nghiệm tốt hơn nhiều so với điện thoại và máy tính.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn