Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Hỏi cách xóa bớt đen trên mặt

Hoàng Lan phố 20/02/2009 - 10:06

"Con gái tôi năm nay 14 tuổi, gương mặt khá đẹp nhưng rất tiếc là có một bớt đen nhỏ khoảng 1 cm x 3 cm ở mép, trông như dính nhọ nồi vậy. Cháu đi học bị bạn chọc là ăn vụng bị dính lọ, rất xấu hổ. Có cách nào xóa bớt đen này được không bác sĩ? Sau khi xóa có để lại nhiều sẹo lắm không?"
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
5.849
Trả lời (2)
Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

BT

20/02/2009 - 10:08
Bớt đen trên mặt là một dị tật bẩm sinh, thường có ở một số người. Bớt này nếu không điều trị sẽ tồn tại mãi đến suốt đời. Tùy theo kích thước của bớt đen mà có nhiều cách điều trị khác nhau.

- Đối với bớt đen nhỏ, có thể cắt bỏ hoàn toàn rồi may da lại. Đây là cách điều trị đơn giản nhất.

- Với các bớt đen tương đối lớn (bề rộng trên 2 cm), có thể mổ làm hai lần, lần đầu cắt bớt một phần; sau 6 tháng đến một năm, phẫu thuật lần thứ hai để lấy hết phần còn lại. Sở dĩ phải mổ hai lần vì bớt đen lớn quá, nếu bóc tách rộng thì không đủ da mặt để che kín phần vừa lấy đi. Việc cố gắng may ghép lại sẽ làm kéo lệch mắt, môi hoặc mũi gần đó. Hơn nữa, nơi mổ bị kéo căng, thiếu máu nuôi, khó lành và cho sẹo xấu. Thời gian chờ đợi rất cần thiết cho da và mạch máu nuôi phát triển.

Còn một cách khác là phẫu thuật một lần lấy trọn bớt đen, lấy da rời ở nơi khác ghép vào nơi mổ.

- Với các bớt đen chiếm một phần hay nửa mặt, việc điều trị phức tạp hơn. Phải dùng vạt da bên cạnh hoặc ở xa chuyển đến, thay thế phần bớt đen được lấy đi. Phải phẫu thuật hiện nhiều lần mới giải quyết được hết bớt đen và tạo lại khuôn mặt bình thường.

Trường hợp cụ thể của con bà, do bớt đen không rộng lắm nên có thể cắt bỏ rồi may lại một lần. Sẽ không bị sẹo nhiều lắm đâu, chỉ là một đường nhỏ như chỉ tay thôi.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Dung

20/02/2009 - 13:32
Nên xử lý bớt đen cho cháu bằng phẫu thuật thẩm mỹ vì bớt đen trên mặt sẽ làm cho cháu kém tự tin.

Với kỹ thuật phát triển như hiện nay thì việc xử lý bớt này không quá khó. Bác sĩ có thể dùng phương pháp ghép vạt da (lấy da ở vùng khác trên cơ thể để ghép vào phần bị bớt đen trên mặt).

Phương pháp này cũng được áp dụng để tái tạo vú cho những bệnh nhân đã phẫu thuật ung thư vú. Các bác sĩ lấy vạt da ở phía sau lưng hoặc bụng của bệnh nhân để ghép vào vùng ngực, tái tạo lại phần ngực đã bị cắt bỏ do ung thư.

Trung tâm thẩm mỹ của Bệnh viện Raffles Singapore là nơi đã thực hiện nhiều ca phẫu thuật tái tạo lớn và phức tạp, do các Giáo sư và bác sĩ giàu kinh nghiệm đảm nhiệm. Bạn có thể liên hệ với VPDD của bệnh viện tại Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ thêm thông tin về việc điều trị cho cháu theo số máy 04.39367999 hoặc hotline 24h 0984806869
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm