Em muốn hỏi làm thế nào không để lại sẹo và vết thâm trên trán?

Em bị ngã xe máy. Do bị va đập phần trán xuống đường nên bị khâu 12 mũi ở trên trán. Em đã bị được một tuần và chuẩn bị đi cắt chỉ. Em muốn hỏi làm thế nào không để lại sẹo và vết thâm trên trán?
tun cua di
Trả lời 15 năm trước
Có nhiều biện pháp để hạn chế, khắc phục sẹo khác nhau giúp biến sẹo to thành nhỏ, giúp sẹo lồi phẳng hơn, hình thức thẩm mỹ hơn…Tuy nhiên không có bất kỳ phương pháp nào có thể làm mất sẹo hoàn toàn. Hình thức vết sẹo của bạn tuỳ thuộc vào mức độ tổn thương và cách thức xử trí kỳ đầu tổn thương đó. Muốn sẹo đạt thẩm mỹ, sau cắt chỉ bạn cần tránh để ánh nắng chiếu trực tiếp vào vùng tổn thương, dùng thuốc để hạn chế hình thành sẹo lồi và giảm hiện tượng tăng sắc tố sẹo nếu có. Sau thời gian khoảng 6 tháng nếu không thấy hài lòng với vết sẹo, bạn có thể đến bác sỹ thẩm mỹ để được tư vấn cụ thể.