Chuột máy tính đèn vẫn sáng nhưng không nhận?

Như vậy là bị làm sao vậy?
Không di chuyển được.
thay chuột khác vào thì hoạt động bình thường.
mang đi cắm vào máy khác cũng bị như vậy.
thuy linh
Trả lời 13 năm trước
Cũng có thể do miếng di chuột của bạn có màu sáng, cho nên con chuột ko nhạy, bạn nên dùng 1 miếng khác có màu tối hơn (có thể lật miếng di chuột lại, vì mặt sau thg` thg` đen :D), ko biết có phải ko, chúc bạn may mắn, ah hoặc có thể là lỏng dây chuột chăng, bạn nên kt lại ^^~ Thân!
djshg
Trả lời 13 năm trước

Bạn dùng chuột quang ah! Bạn thử rút ra rồi cắm lại xem. Nếu không được thì bạn thử một một con chuột khác thử xem thế nào. Nếu được thì con chuột bạn bị hư. Còn nếu vẫn không được thì có thể cổng cắm của bạn có vấn đề.
hj. Phải thử từng thiết bị thimới biết được.
Chúc bạn thành công.!

jkfshrjkg
Trả lời 13 năm trước

Chuột máy tính sáng đèn những không nhận
=> Chuột hư, cổng hư, lót chuột , driver hư

+ thay chuột khác vào vẫn bình thường (cùng cổng usb hay cổng ps/2)
=> chuột hư, lót chuột , driver hư

+ mang cắm vào máy khác cũng vậy (có dùng chung lót chuột hok?)
=> chuột hư, lót chuột

Giải quyết:
Lót chuột -> thay lót chuột khác, có thể dùng báo hay thứ khác nhưng phải đảm bảo yếu tố: phẳng, không phản quang, có độ nhám
Chuột hư -> thử cắm lại bằng các cổng khác liên tục (có lần tui cắm tới 5 lần nó mới nhận). Nếu không được thì xong, mua chuột mới.

Đó là chuột dùng cổng USB, nếu là cổng PS/2 (cổng tròn tròn màu xanh lá cây, bên trong có mấy cái chân nhỏ nhỏ) thì bạn coi thử chân của nó có ngay không. Cổng PS/2 gồm 6 chân chia làm 3 cặp theo 3 hướng Bắc, Nam, Tây với phương vị nhìn từ đằng sau.Nếu không ngay thì bạn bẻ lại cho thẳng, nếu nó không có bị cong mà vẫn không nhận được thì dùng thử cổng chuyển đổi PS/2 to ÚB (đầu cái) rồi cắm thử lại.
Lưu ý: Chuột cổng PS/2 mỗi lần cắm lại phải khởi động máy lại mới có được.

AnhDuy
Trả lời 12 năm trước

thanks bạn,nhờ coi huong dan minh da khac phuc duoc

AnhDuy
Trả lời 12 năm trước

thanks luutuyet

Trả lời 8 năm trước
Làm ơn với chuột của tớ cũng pị như vậy ...sáq đèn nhưng không hoạt động
Trả lời 8 năm trước
chuột của tôi cũng vậy khi dc khi k
Trả lời 8 năm trước
ace giúp mình với. mình cắm chuột vào máy mình thấy đền sáng bình thường nhưng ko dùng được. mà chuột cắm máy khác lại dùng dược .ai biets chỉ mình với.
Trả lời 8 năm trước
Mình cũng thế T.T
Trả lời 8 năm trước
Bạn vào My computer -> Chuột phải vào chữ Computer chọn Manager-> 1 của sổ hiện lên bạn chọn YES-> cửa sổ Computer Management hiện lên, bạn tìm chọn Device manager, nhìn sang bên cạnh thấy biểu tượng hình con chuột máy tính, bạn bấm vào cái dấu mũi tên đằng trước nó ( cái dấu > ) -> bạn chuột phải vào PS/2 Compatibal Mouse -> Unistall -> OK -> Bấm Yes khởi động lại máy và hưởng thụ thành quả. Chúc thành công!
Thích Đủ Thứ
Trả lời 6 năm trước
cảm ơn bạn nhé, tôi làm được rồi, mà nguyên nhân của việc này là gì vậy bạn nhỉ