Thắc mắc về cơ chế hoạt động của hub và switch ?

Ai nói rõ về cơ chế hoạt động của Hub và Switch hộ em với. Thanks các bạn
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn vô đây mà tham khảo nha : http://www.e-ptit.edu.vn/clbsv/archive/index.php?t-4615.html cái này các bạn dễ hiểu hơn nè 1.Hub - Thiết bị layer 1,chỉ tiếp nhận và khuếch đại tín hiệu,được dùng trong các trường hợp cần mở rộng phạm vi mạng - Hoạt động ở cơ chế hafl-duplex - Dùng cơ chế CSMA/CD để phát hiện đụng độ 2.Switch - Thiết bị layer 2,xử lý và truyền các frame dựa vào MAC table - Mặc định hoạt động ở chế độ full-duplex nếu có một PC gắn vào cổng của SW,không dùng cơ chế CSMA/CD - Một switch được coi như là một broadcast domain,nếu switch có hỗ trợ chia VLAN thì mỗi VLAN là một broadcast domain Theo nhatnghe