Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp

Những điều cần lưu ý trước khi mua bộ phát WIFI?

tun cua di 25/11/2010 - 14:42

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
3065
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

biet roi

25/11/2010 - 14:43

Trước khi bạn quyết định mua bất cứ 1 thiết bị mạng không dây nào, bạn cần phải biết bạn đang, sẽ làm gì. Không có gì tội tệ hơn khi bạn mua bất cứ 1 thiết bị nào mà nó không hoạt đông, không tương thích với máy tính của bạn, không đạt tới 1 khoảng cách mà bạn cần. Sau đây là một vài điều bạn cần lưu ý trước khi mua những thiết bị mạng:

1. Kiểm tra xem tường nhà bạn làm bằng gì.


Theo lý thuyết thì tín hiệu không dây có thể vượt qua được tất cả loại tường hay bức vách ngăn nào. Nhưng trên thực tế, đối với 1 số loại tường cứng và đặc hơn, tín hiệu này rất dễ bị chặn lại. Chú ý là chúng ta đang bàn đến phần chất liệu bên trong của bức tường, chứ không phải bề mặt bên ngoài của nó. Hơn nữa, ta cũng cần xem xét đến cả chất liệu của sàn nhà và trần nhà nếu muốn kết nối không dây ở nhiều tầng.

- Tín hiệu không dây truyền tốt qua các bức vách ngăn có chất liệu bằng : tường khô ráo (drywall), (plywood) gỗ dán, các loại gỗ khác, thủy tinh.

- Tín hiệu không dây gặp vấn đề với các loại tường có chất liệu bằng : gạch, thạch cao, xi măng, kim loại, đá, loại kính 2 lớp.


Về cơ bản, việc truyền tín hiệu không dây phụ thuộc vào độ xốp (porous) của vật liệu như thế nào. Vật liệu càng xốp thì tín hiệu càng dễ xuyên qua.


Nếu tường nhà bạn làm bằng các vật liệu "tồi", tín hiệu không dây của bạn sẽ truyền với tốc độ chậm hơn và theo dải ngắn hơn.Vì vậy bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn cho việc truy cập mạng trừ khi bạn trang bị những thiết bị tốt hơn để khắc phục được vấn đề này.


2. Kiểm tra độ nhiễu.


Mặc dù nó không cắt đứt hoàn toàn kết nối mạng không dây của bạn, nhưng nhiễu trong dải tần sẽ khiến cho tốc độ truyền của bạn chậm hơn cũng như giảm phạm vi truyền. Nếu đang có vật gây nhiễu, điều đầu tiên bạn nhận ra là kết nối của bạn bị dừng.- trừ khi bạn biết vật gây nhiễu là gì.


Có 2 nguồn gây nhiễu thông thường cho mạng không dây là : điện thoại di động và lò vi sóng. 2.4 Ghz, tần số mạng không dây thông dụng nhất, cũng là tần số của điện thoại di động ngày nay.Tuy nhiên ta cũng có thể tìm được 1 số điện thoại di động được sử dụng ở tần số khác. Lò vi sóng cũng hoạt dộng ở tần số 2.4 Ghz. Bạn vẫn có thể sử dụng những thiết bị như vậy trong nhà bạn, nhưng bạn phải chắc chắn rằng nó không nằm cùng phòng với máy tính bạn có ý định kết nối mạng không dây.


3. Vấn đề khó nói.


Bạn nên ngồi xuống, suy nghĩ những gì bạn cần và quyết định xem bạn có thể giành ra bao nhiêu cho kết nối mạng không dây. Bạn có cần phạm vi bao phủ rộng không? Bạn có cần tín hiệu không dây mà bạn dùng có thể xuyên qua được những lớp đá dày không? Mỗi nhân tố sẽ giúp bạn quyết định bạn nên sử dụng bao nhiêu tiền cho việc lắp đặt. Hãy nhớ rằng, "vấn đề" của bạn càng nhiều thì bạn cần những thiết bị càng mạnh ---> spend much money on it! Nếu bạn sống trong một ngôi nhà nhỏ bằng gỗ, bạn có thể tìm kiếm những thiết bị rẻ tiền nhất mà vẫn đảm bảo kết nối tốt.


4. Cần tham khảo trước khi quyết định.


Bạn nên tìm hiểu giá cả tính năng của các thiết bị mạng không dây trên các trang Web mua bán như amazon.com, hay hỏi xem các bậc "tiền bối" về các thương hiệu nào tốt và những thiết bị nào phù hợp với túi tiền của bạn. Bạn nên tham khảo từ nhiều người trước khi mua thiết bị, đặc biệt là mua online. Nếu có thể bạn nên trực tiếp đến các computer shop để xem các thiết bị này trước khi tự mình quyết định nên mua loại nào.


5. Cài đặt và nâng cấp Windows.


Cuối cùng, khả năng kết nối của bạn sẽ rất tố nếu bạn có bản Windows mới nhất. Bởi vì mạng không dây là công nghệ mới, nên nó chắc chắn sẽ không tương thích tốt với các phiên bản Windows cũ như Windows 98, ME và 2000. Bạn nên cài đặt và nâng cấp phiên bản mới nhất của Windows XP, đặc biệt là Windows XP Service Pack 2, nếu có thể thì sử dụng Windows Vista là tốt hơn cả.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm