Hỏi cách pha mực cho in lụa?

Mình kéo bọc và vải sao mao bễ khuôn quá (bị nhăm) và Chỉ mình cách pha mực kéo thiệp sao cho mau khô và bóng. Thank nhiều.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Pha mực là cả một quá trình hoc hỏi dài dài. Tuy nhiên cũng có một số kinh nghiệm nho nhỏ xin chỉ ra để các bạn tham khảo. Mực in nói chung có rất nhiều loại, trên thị trường hiện nay có bán tất cả các loại in trên các chất liệu như: Mực INMEI in trên các loại giấy, PVC,PC; Mực COART in trên Nhôm có pha chất đông cứng bán kèm; Mực SICO(SD) in trên các loại sắt thép và inox... ngoài ra còn một số loại mực khác in trên các chất liệu như PPE, PET,ABS... Mỗi loại mực có kèm theo một loại dung môi pha mực cho phù hợp với từng laọi chất liệu, tuy nhiên cách pha chũng thì tương đối giống nhau. Chỉ cần lấy một con dao mài cạnh đi cho khỏi bị đứt tay hoặc làm rách lụa dùng nó quậy đều lên trong hộp và đưa lên khỏi mặt hộp và quan sát nếu mực rớt xuống bị đứt đoạn là mực bị khô, mực chảy thành dòng nhỏ là mực lỏng, còn lại thì tự xác định mức độ vừa phải, nên pha từ từ kẻo đến lúc lỏng quá thì không còn mực để sửa lại cho vừa. có thể pha trực tiếp lên khung lụa cũng được. Muốn in lên chất liệu da , simili thì dùng mực PU với chất tăng bám sico có mực SPU in lên da ,simili,vải bố,dù với chất tăng bám HPU Bạn liên hệ thử với số đt này nhá Kỹ thuật in SICO: 0916152203