Nhờ tư vấn giấy in ?

Chào các bạn,
Mình muốn in một quyển thơ và đang lựa chọn giấy in. Mình không phải trong ngành nên không biết loại nào là hợp lý. Giấy mình muốn tìm chỉ cần chất lượng khá tốt, nhưng không được quá trắng.
Thêm nữa mình muốn hỏi làm cách nào ước lượng được trước trọng lượng của quyển sách, vì mình muốn tính trước cước phí vận chuyển sang nước ngoài.
Hiện một NXB đang báo giá cho mình giấy couché định lượng 82 gsm, và họ tính một quyển sách khổ 17x17 cm khoảng 144 trang + bìa là khoảng 800g. Mình thử tính mãi cũng không lên đến chừng ấy...
Rất mong các bạn giúp đỡ. Cảm ơn nhiều.

thuy linh
Trả lời 14 năm trước

Bạn muốm in quyển thơ với yêu cầu là giấy không quá trắng!
- nếu là giấy Fort mà muốn không quá trắng thì chọn Fort Bãi bằng (màu hơi ngà), nhưng để xuất khẩu thì chưa biết là có thích hợp hay không?
- nếu là giấy Couché thì đương nhiên là phải trắng rồi, nhưng để cho người đọc không bị chói thì ta chọn Couché Matt (trắng mà không bóng).
Giấy Couché mà có định lượng 82gsm thì mình chưa biết, nhưng nếu là định lượng 80gsm cho 144 trang luôn bìa thì tính cân nặng như sau:
144 - 4 trang bìa = 140 trang ruột (bìa không biết nên chưa tính)
140 tr ruột/ 2 = 70 tờ (17*17)
70 tờ * 17cm/100 * 17cm/100 * 80gam/ mét vuông = 161 gam.