Cách reset hộp mực của Brother MFC 7340

Hồi sáng này mới đụng vô một em Brother MFC 7340 nó báo Cartridge Life End, change new cartridge! vậy là nó đếm hết trang buôc phải thay hộp mực mới, mình kiểm tra thấy con mực nên làm như sau: - mở nắp lấy hộp mực ra ngoài, chỉnh cò hộp mực lại ( như hộp mực mới) - Bấm nút mũi tên xuống 2-3 lần, xuất hiện thông báo: Change new drum? 1.yes, 2no - bấm số 1, ok Vậy là xong bỏ hộp mực cũ vô, in trang test ra thấy mực: 100%, drum: 100% Anh em nào biết qua rồi thì bỏ nhé, hy vọng giúp được mấy bác nào chưa biết. Nếu bác nào biết thêm máy nào nữa thì post lên anh em học hỏi!
Hoang Minh Thu
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn

bạn có thể hướng dẫn kỹ được không

Mình làm không được

Cảm ơn bạn trước nhé!

Hoang Van Tai
Trả lời 13 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của laptopgiare001

Chào bạn

bạn có thể hướng dẫn kỹ được không

Mình làm không được

Cảm ơn bạn trước nhé!

Làm 2 cái riêng biệt nhé

1. Trên cartridge mình chỉnh cò mực lại một vòng

2. Trên máy vẫn mở nắp (front cover) bấm nút Clear/Back 1 cái là nó xuất hiện thông báo

liền ah

Tran Van Trung
Trả lời 13 năm trước

Mình hỏi ngoài lề bạn một tý được không, ở công ty mình máy in brother nhiều lắm nhưng hl 2140 hộp mực có giống như thế không và reset có giống như con mà bạn đã làm không, nếu cũng như vậy thì bạn có thể hướng dẫn tỷ mĩ được không, mình rất cần, cảm ơn ban nhiều nha!

Hoang Trung Thuc
Trả lời 13 năm trước
Trích dẫn:
Từ bài viết của suachuadieuhoapro

Mình hỏi ngoài lề bạn một tý được không, ở công ty mình máy in brother nhiều lắm nhưng hl 2140 hộp mực có giống như thế không và reset có giống như con mà bạn đã làm không, nếu cũng như vậy thì bạn có thể hướng dẫn tỷ mĩ được không, mình rất cần, cảm ơn ban nhiều nha!

Hộp mực của máy in HL 2104 cũng cùng loại với mfc 7340 cho nên cách reset cũng giống nhau ( bạn gạt lẫy nhựa nằm trong khe bán nguyệt bên hông hộp mực theo hướng ngược lại)
còn reset counter drum thì bạn mở nắp cửa trước ra rồi nhấn và giữ phím go (phím to duy nhất) cho đến khi các đèn sáng lần lượt hết rồi nhả phím Go ra là được.

good luck!

hau chi hieu
Trả lời 12 năm trước

May cua minh bi mat co nen k reset duoc.ban co cach nao de reset hop muc k vay?

Trần Quang Hưng
Trả lời 12 năm trước

hướng dẫn đúng đó các bạn, làm nhu vậy là ok lien. minh da làm rồi

Trần Lê Trung
Trả lời 12 năm trước

Thank các cao thủ nhé! cái này cần thiết nè :d

nguyen thanh nghi
Trả lời 11 năm trước

Qua một thời gian đổ mực cho dòng máy này chúng tôi đã đúc kết lại một số kinh nghiệm dưới đây :

Trước hết phải tháo trục developer gạt mực trên hộp mực,làm vệ sinhsạch sẽ mực còn lại , phải hút hoặc thổi thật sạch , trong khi hút mực phải quay trụcSR trong hộp mựcđể mực còn bám trên trục nàyđược lấy ra hết.(Chúý - nếu không sạch bản in sau khi nạp mực mới vào sẽ bị lấm tấm trên trang in ).

- Đổ mực mới vào lắp lại gạt mực trục Developer.

3/ Reset hộp mực:

Đổ mực máy in brther HL-2130 / HL-2132 / HL-2240 / HL-2240D / HL-2250DN / HL-2270DW

Đổ mực máy in brother HL 2132/ 2130/ 2240/ 2250/ 2270/ 7040/ 7060/ 7450/ 7420

Refill Kit for Brother TN 2210,TN  2220,HL 2240,HL 2250 with Funnel and Supplies

Trước khi đổ mực bánh răng reset nằmvị trí như hình trên - mũi tên màu đỏ , khi đổ mực lắp lại thì phải để bánh răng reset ở vị trí ngược lại 1 góc 120 độ so với hình vẽ trên
- mũi tên màu đỏ . khi lắp hộp mực vào máy , máy in sẽ quay trục Developer trên hộp mực kéo bánh răng reset quay theo , bánh răng này sẽ gạt một cái lẫy nhỏ trong máy in để reset lại trang in trong máy lúc đó máy in sẽ báo đèn màu xanh được. Khi reset xong thì bánh răng sẽ trở về vị trí hình đúng như hình - mũi tên màu đỏ
máy sẽ in được 2500 trang mới báo hết mực.

Sau khi đổ mực lắp hộp mực vào máy bấm nhả nút GO trên máy in ba lần máy sẽ in ra bản test.

Chúc các bạn thành công