Xử lý giấy bị tĩnh điện?

Có bác nào biết trang nào /hay đỉa chỉ nào hướng dẫn các phương pháp khử tĩnh điẹn trên giấy tì chỉ giúp em vơi nha!
ah sẵn đây cho em hỏi có bác nào biết từ " giấy nhiễm tĩnh điện" tiếng anh nó được viết như thế nào không ạ!!

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Nguyên nhân bị đúp giấy có thể là do tĩnh điện. Ngoài ra các nguyên nhân như mực bị kéo râu, bị lem, bị dính tờ... do trong quá trình tích trữ giấy, xả cuộn, sấy khô... gây ra các ion tạo nên tĩnh điện.
Để tăng hiệu suất sử dụng, khắc phục các hiện tượng này chúng ta nên dùng thêm thanh bar khử tĩnh điện hoặc bộ nạp tĩnh điện để ở một số vị trí trong máy in.
Tôi tìm được 1 tài liệu nói đến các lỗi thường gặp về tĩnh điện trong in ấn, và cách khắc phục, xin share với mọi người:
http://nhathoa.com/nhathoa/index.php?option=com_virtuemart&page=shop.browse&category_id=37&Itemid=
Trong top những lỗi thường gặp khi sử dụng máy in ofset.

fjghbfg
Trả lời 13 năm trước

Mình có đọc một tài liệu nói về vấn đề mà bạn quan tâm, để rảnh mình lục lại xem, đọc lâu rồi.
Vấn đề ở chỗ phân biệt sản phẩm in là giấy hay nhựa, cả hai đều bị tình trạng lấy mực ra khỏi sản phẩm in gây lốm đốm, bề mặt lớp mực ko đồng đều. Mình đang quan tâm bên lãnh vục gravue printing, ko biết bên offset có gì khác hay ko, mình đang bận quá nên chưa tìm giúp bạn được, thông cảm, gửi hình minh họa này để bạn xem có đúng ý bạn ko?
Chúc bạn sớm giải quyết được vấn đề.