Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
3 thành viên trả lời
congtyamy tuyetroi12 haidalat00123 Trả lời cuối cùng: 01/08/2008
Thành viên tích cực nhất

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

Hoàng thị Thìn

1 lượt cảm ơn

cuonglee

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Máy in tự dưng ko in được?Ai chỉ cho tôi lỗi ở đâu và cách khắc phục với!

   thuybaby 01/08/2008 - 14:58

   Máy của tôi cùng dùng chung với một máy khác của đồng nghiệp trong phòng, đã sử dụng được một thời gian nhưng nay bỗng dưng tôi ra lệnh in không được. Vậy xin hỏi lỗi ở đâu, cách khắc phục?
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   8307
   Trả lời (3)
   Bình luận bằng Facebook (3) | Bình luận bằng ID Vatgia (3)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   tuyetroi12

   01/08/2008 - 14:59
   Có nhiều trường hợp dẫn đến việc in ấn bị lỗi sau một thời gian dài sử dụng, bạn nên chú ý đến các yếu tố sau để in ấn được tốt hơn:

   Mực in: Ngoài thị trường hiện nay có khá nhiều loại mực in giá rẻ. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng các loại mực in này vì đa phần chúng có nhiều tạp chất, không thể thoát ra hết khỏi đầu phun rất nhỏ trong máy in. Những cặn bẩn này lâu ngày sẽ tích tụ ở đầu phun và gây "tét" đầu phun khi có áp lực mực trong lúc in ấn. Tùy theo số lượng trang in mỗi tháng và máy in có "xịn" hay không mà bạn nên chọn loại mực in phù hợp.

   Giấy in: Nên dùng các loại giấy tốt, kích cỡ đồng đều. Các loại giấy rẻ, nhăn nheo hay in 2 mặt giấy có thể bị kẹt giữa các bánh răng làm ảnh hưởng đến cơ cấu truyền động, làm cong đầu phun, tăng áp lực mực hoặc hư hỏng các bộ phận nén áp ở trong máy.

   Đầu phun: là nhân tố quan trọng trong việc in ấn, ảnh hưởng đến chất lượng của trang in. Mỗi máy in, khi thiết kế cũng được chế tạo kèm theo một bộ phận có chức năng làm sạch bụi bám trên đầu phun, nó thường được kích hoạt một cách ngẫu nhiên khi máy in hoạt động nhưng có thể vì lý do sử dụng lâu ngày hoặc bị lỗi của chương trình mà nó không hoạt động được.

   Để bảo vệ đầu phun, mỗi khi in xong, bạn nên khởi động nó một cách thường xuyên. Bạn vào Start / Control Panel, mở Printers and Faxes, click chuột phải vào máy in của bạn, chọn Properties. Lần lượt kích hoạt các lệnh Nozzle Check, Head Cleaning và Print Head Alignment trong Tab Utilities. Máy của bạn sẽ luôn luôn được sạch sẽ. Bạn nên thực hiện thủ thuật này đối với các máy đã lâu ngày không sử dụng hoặc thực hiện trước khi in bất kỳ tài liệu nào để bảo vệ đầu phun của máy.

   Nhập máy in với Add Printer Wizard

   Bạn có thể thử tạo lại máy in trong Windows bằng cách:

   - Vào Start - Settings, chọn Printers & Faxes

   - Bên thanh bên trái, bạn chọn “Add a Printer” để tạo máy in mới

   - Trình Printer Wizard sẽ xuất hiện, bạn nhấn Next.

   - Ở bước này, bạn sẽ phải chọn cách kết nối máy in. Với trường hợp của bạn thì ta chọn “Local printer attached to this computer” rồi nhấn Next để tự động dò tìm máy in đã kết nối vào máy tính của bạn.

   - Sau khi đã dò tìm xong, có thể bạn sẽ phải cài đặt driver cho máy in. Cho đĩa CD driver (đi kèm với printer) vào và cài đặt driver tương thích.

   - Quay trở lại Start - Settings, chọn Printers & Faxes. Xem biểu tượng máy in mà bạn vừa cài đặt, click phải chuột lên nó, chọn “Set as Default printer” để đặt máy in thành máy in mặc định trên máy.

   - Tiến hành in thử.

   Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra lại cable kết nối máy in và máy tính (COM, USB). Bạn có thể nhờ nhân viên kỹ thuật bảo trì hoặc bảo hành máy in sửa chữa trong trường hợp không tìm ra nguyên nhân hoặc xử lý không được.
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Lê Thế Vinh

   01/08/2008 - 16:10
   Bạn dùng chung máy in với một máy khác thì chắc hẳn là in qua mạng rồi?
   Nếu đúng là như vậy bạn có thể tiến hành kiểm tra xem nó là lỗi do máy in hay do mạng nội bộ của bạn.
   nếu máy in có thể in test trực tiếp trên máy in thì bạn hãy test trực tiếp để kiểm tra. còn nếu không thể test trực tiếp như vậy bạn hãy tìm chính xác máy in của bạn được cài đặt trực tiếp trên máy tính nào. Sau đó
   Start/ setting/ control panel/ printer and fax
   nháy chuột phải vào máy in muốn kiểm tra chọn Properties sau đó chọn print test page.
   Nếu máy in của bạn vẫn in bình thường thì vấn đề đã rõ.Còn nếu vẫn không in được thì bạn nên thử cài lại driver máy in, kiểm tra lại cáp nối máy in với máy tính, quét virut máy tính của bạn, thậm chí có thể phải cài lại cả Window.
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   daihai

   26/03/2009 - 18:43
   vậy máy in của bạn la loại máy in gì
   bạn dùng máy in hiệu canon hay hp?
   máy cua bạn không cho in thi coi co mấy nguyên nhân chủ yếu là máy cua bạn có bị kẹt giấy không. hay là bị kẹt giấy bạn lấy ra rồi ma máy không in nua thì bạn kiểm tra lại quả đào lấy giấy của máycoi có bị lịch tua không
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm