Máy quét lưu hình ảnh dưới dạng nào và chiếm bao nhiêu không gian đĩa?

kul
Trả lời 15 năm trước
Một phần mềm quét loại tốt cho phép bạn xuất hình ảnh dưới mọi dạng đồ hoạ PC phổ biến: TIF, BMP, PCX, GIF và JPG. Trình quản lý tài liệu cũng cho phép bạn lưu các thư viện hình ảnh theo dạng đặc biệt riêng của nó. Tất cả các dạng này, trừ GIF, đều hỗ trợ các hình ảnh đến 16 triệu màu; các ảnh GIF hạn chế chỉ 256 màu. Khoảng không gian đĩa cứng cần để lưu một ảnh phụ thuộc vào độ phân giải, kích thước, và độ dày màu khi quét, và dạng mà bạn chọn. Một số dạng hình ảnh bao gồm TIF, GIF và JPG có khả năng nén (tuỳ chọn) nên có thể giả nhỏ kích thước của các tập tin bitmap. Bảng "Tập tin ảnh quét" sẽ cho biết kích thước của các tập tin tiêu biểu cho một ảnh màu 3x5 inch quét ở các độ phân giải và độ dày màu khác nhau, cũng như các trang nhiều mức xám được quét với diện tích 8,5x9,7 inch.