Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp

Xin tư vấn khi mua máy photocopy cũ dùng trong kinh doanh

pumablack 21/11/2008 - 13:17

Tôi định mở dịch vụ Photocopy. Với số tiền 30 triệu, tôi nên mua 2 máy Photocopy như thế nào là hợp lý? Rất mong các bạn có kinh nghiệm tư vấn giúp. Nếu Công ty cung cấp nào quan tâm, xin vui lòng liên hệ với tôi qua số điện thoại: 0988438922 ( Thời gian từ 21h trở đi). Tôi hiện ở TP. Hồ Chí Minh
hoặc gửi Mail: anh_tuan2082@yahoo.com
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
30049
Trả lời (21)
Bình luận bằng Facebook (21) | Bình luận bằng ID Vatgia (21)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Cà Phê Sữa Chua

22/11/2008 - 08:56
Chào bạn !
Để chọn máy photocopy dùng để kinh doanh bạn nên lưu ý một số điểm như sau:
- Vì thị trường máy photocopy khá đa dạng thương hiệu cũng như chủng loại máy, bạn nên chọn những thương hiệu quen thuộc trên trị trường: CANON, RICOH, XEROX, TOSHIBA, ....
- Chọn máy photocopy dùng để kinh doanh bạn không nên chọn mua máy mới vì chọn mua máy mới tăng chi phí đầu tư ban đầu, khó thu hồi vốn.
- Bạn chọn máy đã qua dụng là giải pháp tốt nhất cho việc kinh doanh dịch vụ. Bởi, máy đã qua sử dụng có tốc độ in cao, tích hợp sẵn nhiều option. Một điểm lưu ý là dùng máy đã qua sử dụng, chi phí mực, vật tư thấp nhằm mang lại nhiều lợi nhuận cho mình.
- Hiện tại, trên thị trường chủng loại máy photocopy đã qua sử dụng mà bạn nên chọn là RICOH, TOSHIBA.

Thân chào bạn.
Đọc thêm
2 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Nguyễn Chiến Thắng

14/02/2010 - 13:54
Kinh nghiệm mua máy Photocopy đã qua sử dụng

Hòa mình cùng xu thế kỹ thuật số hóa các sản phẩm điện tử, máy photocopy đời mới bây giờ mang lại nhiều tiện ích hơn cho người sử dụng. Một máy photocopy kỹ thuật số khi gắn đầy đủ phụ kiện có thể hỗ trợ tất cả các công việc trong 1 văn phòng như in, sao chụp văn bản, fax, scan. Nhưng để trang bị một máy photocopy kỹ thuật số với đầy đủ chức năng, công ty phải trả một khoản tiền đầu tư không nhỏ. Hay khả năng tài chính của công ty, doanh nghiệp, người sử dụng có hạn. Chính vì vậy, lựa chọn 1 máy photocopy đã qua sử dụng là giải pháp đầu tư tốt cho những công ty, doanh nghiệp vừa và nhỏ hay các dịch vụ photocopy.

Thị trường máy photocopy đã qua sử dụng rất đa dạng với nhiều thương hiệu, mẫu mã nhưng đều tập trung chủ yếu vào các nhãn hiệu lớn: CANON, RICOH, TOSHIBA, ... Máy photocopy đã qua sử dụng bán tại thị trường thông thường có nguồn gốc từ 2 nguồn: các công ty mua máy mới sử dụng rồi thanh lý, hàng nhập từ nước ngoài về. Tuy nhiên lượng máy photocopy đã qua sử dụng do các công ty thanh lý hiện chiếm số lượng rất ít, không đáp ứng nhu cầu thị trường. Do vậy, phần lớn máy photocopy đã qua sử dụng này đa phần được nhập trực tiếp từ nước ngoài. Tuy là chỉ tập trung vài thương hiệu nhưng mẫu mã khá đa dạng (từ các dòng analog đến kỹ thuật số), tốc độ từ 10 tờ/phút đến 70 tờ/phút. Nhu cầu thị trường đang chuộng máy có tốc độ cao, thị phần này đang được RICOH, TOSHIBA chiếm ưu thế.

Cách chọn mua một máy photocopy đã qua sử dụng:

Do đặc tính là máy photocopy đã qua sử dụng nên chất lượng máy như thế nào thì người mua cũng không thể biết được hay chọn mẫu máy nào, thương hiệu nào tốt thì người mua khó lòng mà chọn được. Chính vì vậy, trước khi mua máy người mua nên lưu ý một số điểm như sau:

• Chọn thương hiệu nào có uy tín trên thị trường
• Chọn Model máy thông dụng, dễ sử dụng, dễ mua mực, phụ tùng thay thế dễ mua.
• Dòng máy mà mình chọn không quá cũ

Đi sâu hơn vấn đề này, chúng tôi phân làm hai nhóm nhu cầu sử dụng: nhóm cá nhân, công ty và nhóm người kinh doanh dịch vụ.

Nhóm cá nhân, công ty:

Do mục đích nhóm nhu cầu sử dụng này ít đòi hỏi cao về tốc độ mà chú trọng vào chất lượng bản sao, giá mua dao động từ 500 - 100 USD. Cho nên người mua cần lưu ý :

- Chọn máy có tốc độ từ 20 - 35 trang/phút.
- Khổ giấy tối đa mà máy có thể sao chụp là A3.
- Nguồn điện sử dụng cho máy phải là 220V (vì có một số máy nhập từ Nhật, Mỹ thì sử dụng nguồn điện 110V).
- Khi xem máy, cũng nên chú trọng vào hình thức của máy đang trưng bày. Vỏ máy trắng đều, không bị trầy xước, mở nắp máy xem bên trong có sạch sẽ hay không?.
- Xem các phím bấm, các phím số trên bảng điều khiển có bị mờ hay không?.
- Số bản chụp mà máy đã chụp được bao nhiêu?.
- Thời gian bảo hành máy ?.
- Khi mua máy có ưu đãi gì không?. (Ví dụ như: tặng chân máy, mực, giấy, .... )
- Một số sản phẩm tiêu biểu: CANON NP-1215, NP-3020, RICOH FT - 4422, FT-5632, FT-5527, ...

Ngoài ra, công ty, doanh nghiệp có nhu cầu sao chụp nhiều thì cần nên chọn những máy có tốc độ nhanh, chất lượng tốt: RICOH FT-5640, FT-5840, AFICO 650, 550. TOSHIBA E6570, E-STUDIO E50, E55, .... Tốc độ từ 40 tờ đến 70 tờ/phút.

Nhóm kinh doanh dịch vụ:

Nhóm kinh doanh dịch vụ thường cần máy có tốc độ nhanh là ưu tiên hàng đầu khi chọn mua máy. Tốc độ máy đáp ứng yêu cầu trên thường vào khoảng 50 tờ/phút - 70 tờ/phút. Các tiêu chí chọn lựa mua cụng như trên. Máy photocopy thích hợp cho nhóm này và được nhiều người chọn mua: RICOH FT-7650, 7660, 7950, 7960, AFICO 550, 650; TOSHIBA E6570, E50, E55, ... Giá bán cho các dòng máy này vào khoảng 1000 - 1500 USD tuỳ theo chất lượng.

Cách bảo quản:


Vì là thiết bị điện tử nên máy photocopy cũng tuân thủ theo các điều kiện bảo quản như các thiết bị điện tử khác. Người sử dụng cũng cần phải tham khảo cách sử dụng cũng như cách bảo quản từ kỹ thuật viên, nhưng cũng cần chú ý một vài điểm như sau:

- Để nơi khô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào
- Sử dụng giấy đúng trọng lượng, kích cỡ mà nhà sản xuất qui định.
- Sử dụng mực có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Trong thời gian sử dụng nên sử dụng cùng một loại mực, có thề mua mực tại nơi bán máy cho mình.
- Nên tham khảo cách lau chùi, vệ sinh máy từ kỷ thuật viên.
- Cũng cần phải hỏi kỹ thuật các thao tác xử lý sự cố đơn giản: thay mực, cách lấy giấy khi bị kẹt, cách bỏ giấy vào khay giấy như thế nào là đúng, ...

Cách xử lý sự cố thông dụng:

Máy photocopy là hệ thống vận hành tương đối hoàn hảo. Chính vì vậy, mọi sự cố về kỹ thuật đều được thể hiện rõ trên màn hình. Ví dụ như:

- Máy hết mực, nếu là dòng máy có màn hình hiển thị LCD, một thông báo sẽ hiện trên màn hình. Nếu là máy thông thường, đèn báo mực trên bảng điều khiển sáng lên.
- Máy bị kẹt giấy, đèn báo hay hiển thị hình ảnh trên màn hình báo vị trí kẹt giấy.
- Khi hết giấy, máy cũng báo cho ta biết giấy ở khay giấy nào hết.
- ...v...v...v...v...

Điều mà người sử dụng lưu ý, cần lưu lại toàn bộ thông tin nơi cung cấp máy để thuận tiện hơn khi xảy ra sự cố. Mọi sự cố mà mình không xử lý được, cần phải gọi ngay kỹ thuật để họ có hướng giải quyết cho mình.

Nơi mua máy:


Khu vực mua bán máy photocopy tại Thành Phố Hồ Chí Minh tập trung chủ yếu trên đoạn đường Trần Hưng Đạo - Quận 1. Nơi đây, tập trung tất cả các công ty chuyên về lĩnh vực này từ nhỏ đến lớn. Giá bán cũng không đồng nhất nhưng với mỗi loại máy không chênh lệch nhiều và cũng tuỳ thuộc vào chất lượng máy. Người mua nếu không biết nhiều về máy thì nên tham khảo giá ở nhiều Công ty, cửa hàng trước khi quyết định mua.
Đọc thêm
2 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Nguyễn Cường

18/10/2011 - 15:24

toàn mang tính chất quảng cáo thôi chứ không thiết thực trong việc khuyên người có ý định tâm huyết mua máy về sử dụng kiếm tiền sinh sống.

sau đây tôi xin có đôi ý muốn chia sẽ cùng các bạn.

hiện nay phân loại máy photocopy cho từng mục đích thật đa dạng và phải đứng trên phương diện người dùng và phương diện người có đạo đức nghề nghiệp chuyên sâu kỹ năng nghiệp vụ kỹ thuật trong ngành.

Nếu tư vấn cho cơ quan danh doanh nghiệp trang bị máy móc thì tùy vào túi tiền, tiền càng nhiều thì hàng càng tốt, nhưng với cá nhân tiền ít lại phải thu hồi vốn thì đặc biệt chú trọng.

nếu là mới mở cửa hàng cửa hiệu thì phải dự báo điều tra và ước lượng nhu cầu khách hàng rồi mua sắm trang thiết bị kẻo rơi vào tình trạng mua máy đắt tiền công suất cao mà được vài khách vãng lai thì khi nào cho thu lại vỗn.

nhưng ngược lại nhận được hợp đồng copy nhiều mà mua máy lèo tèo thì bẽ mặt vì không đáp ứng được.

- máy copy có đặc điểm như sau: Đúng là nên dùng máy bãi và chỉ có dòng Ricoh và Toshiba mà dùng nhưng:

+ Máy dưới 50 bản thì nên dùng máy Toshiba vì tính ưu việt và ổn định của nó, như: E450/352/452/353/453. còn như Ricoh Aficio 1045/2045/3045/2035/3035...thì không nên dùng. Loại ricoh này hay hỏng vặt lại kén mực, nếu mực bình thường hay vãi xuống laze làm hỏng liên tục đó là nhược điểm lớn nhất.

+ Còn máy lớn trên 50bản thì ngược lại, không nên dùng Toshiba E650/550/600/520/720/850...vì lỗi bo mạch liên tục, bộ phận sấy lại kén điện áp nữa, cơ khí ồn và yếu, cũng chỉ tương đương với con ricoh AFicio 551/1055 mà thôi, còn nếu muốn làm ăn lớn và quyết tâm thực sự nên đầu tư máy Ricoh AFicio 1060/1075/2051/2060/2075/MP5500/MP6500/MP7500.

Tuy nhiên, với ưu điểm của nó là lợi thế như trên nhưng phải chọn máy còn chất lượng tốt, nếu không thì ngược lại bạn nhé vì máy cũ mà. Đó là lời giải bày khách quan chân thành cho bạn nào có ý định tiếp thu mua máy, song để thực tế hơn bạn có thể gọi đến đơn vị phân phối máy hỏi thêm cụ thể về lô hàng từng đợt, đặc biệt là đơn vị có địa chỉ giao dịch trùng với địa kho hàng chứa máy của họ, tránh trường hợp công ty A đưa khách sang công ty B làm cò môi giới kiếm lợi mà ôm con bỏ chợ thì các bạn chính là người thất thiệt, mặc cho họ tư vấn trình độ cao mà máy thì dởm vô đối,nên đến tận nơi test thử máy, máy bóc ra còn nguyên lô bên nước ngoài nhập về là tốt, tốt hơn khi bóc ra mà chạy không hề gì, nếu bóc ra có vấn đề ngay thì không cố mua sẽ khổ cho bạn về sau, đó là điều chắc chắn.

mình cũng là người mang tâm huyết khuyên bảo khách hàng, nếu bạn nào có nhu cầu và thiện chí thì qua công ty thiên linh mà mua, mình chỉ nhớ địa chỉ web: http://www.thienlinh.com.vn

chúc anh em thành công!

Đọc thêm
2 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Pham Van Vi

17/03/2009 - 14:04
Bạn nên mua loại máy photocpy Toshiba E 35/45 hoặc 350/450
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Awake

22/11/2008 - 09:00
Theo em, dùng máy photocopy cho văn phòng thì Toshiba cho bản chụp là đẹp nhất. Ricoh thì rất phù hợp với các cửa hàng kinh doanh dịch vụ.
Nếu ở Hà Nội và quan tâm đến loại máy Toshiba có thể liên lạc theo số 0904333474 (Đình Hà), anh í có thể tư vấn cho về giá cả và model máy phù hợp nhất vì Toshiba có nhiều model máy lắm. Chỗ anh này có bán cả máy cũ nữa, cũng vẫn bảo hành trách nhiệm 01 năm như máy mới trong hãng bán ra, nói chung thì em thấy chất llượng cũng ổn. Con Ricoh mua ở đâu thì em không rõ lắm
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Hoàng Long Hoangphilong

22/11/2008 - 21:55
30 bác muốn mua 2 máy thì chỉ mua được 1 máy số và 1 máy cơ hiện thị trường ưa chuộng 2 dòng toshiba và ricoh , toshiba ưu điểm dẻ ko kén mực chạy mực thải tốt nhưng chất lượng bản chụp ko cao hay lỗi vặt , còn ricoh máy đẹp giá hơi cao mực cần chuẩn bản in đẹp máy lì phần mềm sử dụng đơn giản dễ sửa chữa. Bác có nhu cầu xin liên hệ 0983579096 gặp a long
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Vũ Tuấn Anh

11/12/2008 - 14:29
Bạn nên mua dòng máy toshiba về dùng. Vì nếu bạn mua để dùng làm kinh doanh thì dòng toshiba vừa hiệu quả và kinh tế. Bây giờ trên thị trường có rất nhiều loại máy toshiba. Nhưng với khoảng tầm 30 triệu mà anh muốn mua 02 máy thì chắc là chỉ có dòng 5570 là ổn định nhất. Và giá thì khoảng 1700 đến 1800USD cho 02 cái thui. Nếu bạn cần tư vấn hãy gọi cho chúng tui:

TRUNG TÂM MỰC IN & THIẾT BỊ VĂN PHÒNG ANH DŨNG
Địa chỉ: 13 Ngõ 55 Nguyên Khiết – Phúc Tân – Hoàn Kiếm – HN
Email: mucinvietnam@gmail.com
YM: mucin_vietnam
Website: http://www.vatgia.com/mucinvietnam
ĐT: 04.3.9329137; Fax: 04.3.9329137
Hotline: 0902.099313 (Dũng); 0917.164450 (Tuấn Anh)
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

le dan

30/09/2009 - 09:59
chao ban
Neu ban that su muon mua may de kinh doanh thi hay lien he voi chung toi . chung toi se tu van cho ban cac loai may phu hop voi nhu cau va gia tien cua ban. Neu ban co thoi gian co the toi tan kho hang cua chung toi de co the xem va chon may thoai mai.
ban co the lien he theo dia chi :
TRUNG TAM MUA BAN THIET BI VAN PHONG HAO GIA
11A2 Xo Viet Nghe Tinh , P.17 , Q. Binh Thanh , TP.HCM
Dien Thoai : 22.430.691.& 62.949.748
DI Dong : 0907.144.452 gap Tung .
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Đỗ Thanh Sơn

02/10/2010 - 10:08

Chào bạn, bạn có thể mua máy photo cũ nếu bạn thực sự kiểm tra được chất lượng máy khi mua, nếu không thì còn đắt hơn cả mua máy mới bạn ạ.

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

bùi thị hường

23/06/2011 - 09:33

Chào bạn!

máy photocopy để sử dụng làm dịch vụ nên mua dòng máy bãi nhập khẩu. Có 2 hãng là Toshiba và Ricoh, đây là 2 dòng máy cơ khí bền, ít trục trặc và đã có sẵn option DADF và DU. Đây là lựa chọn tiết kiệm chi phí cho KH.

Dòng mấy cũ có nhiều model khác nhau, để có thể lựa chọn được máy phù hợp làm dịch vụ bạn cần nhận được tư vấn phù hợp (vì còn phải phụ thuộc vào lượng khách bạn phục vụ)

bạn có thể liên hệ với mình để nhận được tư vấn bạn nhé.

- Ms: Thu Hường
- Phone: 0986.19.0988 / 04.3556.1696 (206)
- Công ty cổ phần công nghệ VINACOMM
- Website: vinacomm.net

Mình ở Hà Nội bạn nhé!

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm