Xử lý sơn sau khi ăn mòn như thế nào?

Giúp em với, em có một số rắc rối như sau: - Sơn màu sau khi ăn mòn---- sơn không bám. - Sơn nhiều màu sau khi ăn mòn--- không bám. Mọi người có cao kiến xin giúp em trong vấn đề này , nếu có thể chỉ cho đệ kỹ thuật sơn nhé. Em cảm ơn nhiều!
Trả lời 15 năm trước
Sau khi ăn mòn kim loại nếu sơn không bám dính có hai nguyên nhân, 1. do sơn không đúng chủng loại phù hợp. 2. do bề mặt cần phủ sơn chưa được xử lý thật sạch Trước khi bỏ lớp chống ăn mòn, dùng súng phun cát phun vào những chỗ đã được ăn mòn để tạo nhám sau đó rửa sạch, phơi thật khô. Để sơn kim loại nên sử dụng sơn acrylat. Cát để phun ở đây là bột oxit nhôm, súng phun chuyên dùng loại nhỏ giống như bút vẽ bằng hơi ,hàng nhập, bán ở khu dân sinh.