Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Vệ sinh máy in ngay tại nhà đơn giản mà hiệu quả

Nguyễn Thị Bông03/12/2018 - 19:58

Lượt xem 161

Bạn có biết cách vệ sinh máy in ngay tại nhà mà vẫn đảm bảo an toàn? Hãy cùng nhau thử ngay những bước sau đây để mãy in nhà bạn luôn được sạch nhé

Vệ sinh bên ngoài các loại máy in

Vỏ ngoài các loại máy in thường được làm bằng loại nhựa tổng hợp có thể sử dụng chất tẩy rửa phù hợp với chất liệu cấu tạo nên vỏ nếu bị dính cặn bẩn cứng khó lau chùi tẩy sạch. Vỏ máy in chỉ dính bụi bẩn bình thường thì chỉ cần dùng khăn mềm ẩm hoặc giấy mềm để lau chùi là sạch.

Với máy in phun

Để vệ sinh lau chùi bên ngoài máy in, trước tiên bạn phải tắt máy in, để máy nguội và bắt đầu vệ sinh máy in.

Đa số các máy in phun đều có quá trình tự làm sạch, bằng cách dùng bảng điều khiển của máy để cài đặt. Lúc này, động cơ chuyển động quay thông qua dãy bánh răng để kéo đầu phun làm sạch chuyển động theo để cạo bỏ loại cặn mực và bụi bám trên đầu in phun. Các vòi phun trên đầu phun được bịt kín bằng băng keo để mực in khi khô không bít vào đầu in phun. Khở động máy in phun để quy trình làm sạch được tiến hành, việc hút mực trong hệ thống làm sạch đầu in phun sẽ hút mực ở đầu in và vệ sinh mặt đầu in phun cùng lúc. Kết thúc, vòi phun ở đầu in bị bịt kín để giữ đầu in sạch sẵn sàng cho việc in.

Nếu quy trình vệ sinh được thiết lập không thực hiện được, bạn có thể tham khảo cách này: Tháo đường ống dẫn trên đầu phun, xịt nước từ 3 – 4 lần, mỗi lần cách nhau 10 phút và xịt 40ml nước một lần để làm sạch mực trên đầu phun. Vệ sinh bụi tóc và các đòn lăn trong máy in. Sau khi làm sạch bạn hãy lắp lại và bật máy in kiểm tra xem tình trạng bản in có cải thiện hay không.

Nếu vẫn không cải thiện được thì hãy gọi dịch vụ sửa chữa máy văn phòng tận nơi của Công ty TNHH Công nghệ Nguyễn Thanh tại Nha Trang để được hỗ trợ sửa máy in tận nơi.

Với máy in laser

  • Vệ sinh bên ngoài

Đầu tiên, hãy tắt máy máy in laser, để máy hết nóng rồi tiến hành vệ sinh máy in.

Kéo khay giấy ra khỏi máy in, tháo hộp mực và đặt lên tờ giấy sạch, cẩn thận không làm xước trống mực.

Lau vỏ máy in bằng khăn mềm hay giấy mềm.

Lau hoặc dùng bình xịt hơi để thổi sạch bụi, thu dọn và vứt giấy thừa bên trong.

Khi vệ sinh các con lăn chú ý không chạm vào trục chuyển.

Sau khi làm sạch thì gắn lắp các bộ phận vào.

Tắt máy in, tháo dây cắm điện, chờ máy hết nóng thì bắt đầu vệ sinh bên trong máy in.

Mở nắp phía trước, trượt ra khỏi hộp mực và trống. Đặt trống lên khăn khô hay tờ giấy sạch tránh rỉ mực.

Làm sạch các dây corona bằng cách trượt tab xanh từ phải sang trái và trượt trở lại, cứ lặp lại thao tác đó đến khi sạch thì đưa tab về vị trí ban đầu.

Lắp hộp mực và trống vào máy in, đóng nắp phía trước và cắm nguồn bật máy kiểm tra máy đã được cải thiện chất lượng bản in chưa.

Mong rằng với bài viết này sẽ giúp mọi người có thêm kinh nghiệm để bảo quản chiếc máy in của mình thật tốt!!

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn