Nhờ tư vấn mua UPS cũ làm kích điện 12v-dc lên 220v-ac

Tôi tính mua 1 UPS cũ rồi mua thêm 1 bình accu 12v khoảng 50Ah để chạy điện mùa power off này. Tính kiếm mua tại chợ Nhật Tảo.

Nhưng đọc trên mạng thấy có nhiều loại UPS có chức năng hẹn giờ tắt không được tiện lắm. Mua về chủ yếu xài mấy bóng compact... trong khoảng 14-15h đồng hồ.

Vậy ai có kinh nghiệm về việc này, xin được chỉ giúp.

Thanks so much.

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước
Không ổn lắm vì nếu tận dụng UPS thì phải cải biên nhiều:
- Thứ nhất: Nó định thời gian ngắt
- Thứ hai: Nó dùng lưu điện thời gian ngắn lên cấu trúc linh kiện làm việc cũng chỉ thời gian ngắn, nếu lắp thêm tản nhiệt, ... thì mạch chạy vẫn không bền, nguy cơ hỏng rất cao.
- Thứ ba: Mạch sạch chỉ cho ắc qui 7A (loại bé offline), nếu gắn ắc qui to vào thì mạch sạc không phù hợp. Phải gắn thêm sạc ngoài. Mà gắn thêm sạc ngoài thì rất bất tiện, không tận dụng được mạch chuyển nguồn tự động của UPS.

vũ trí sang
Trả lời 13 năm trước

Với 1 em ACCU mà muốn dùng 14-15h thì không thể ổn rồi bạn ơi.Bạn có thể tham khảo UPS Apollo

Nguyễn Trung Kiên
Trả lời 13 năm trước

Nhà em dùng 01 bộ kích APC Smart 1400 hàng cũ được02 năm nay rùi. có hòng hóc gì đâu.

Thứ nhất: em mua 01 bộ APC Smart cũ.

Thứ hai: Mua thêm 02 bình Aquy oto 12v - 100Ah

Em đấu nối hai Aquy mới để thay thế cho Aquy cũ của UPS APC.

Khi có điện UPS sẽ tự sạc cho Aquy. khi mất điện UPS chuyển nguồn sang dùng điện Aquy, ko gián đoạn tẹo nào.

Nhà em thắp sáng, xem tivi, qoạt điện thoải mái trong khoảng 10h liên tục (tùy theo mình dùng nhiều hay ít)

Em đang muốn lắp thêm 01 bộ nữa, Không biết có được không.??????????????

Công Ty CP HCT Việt Nam
Trả lời 11 năm trước

mình có con APC Smart 1500I USB còn dùng tốt ai có nhu cầu cứ gọi 0996750337

còn nhiều con nữa hàng ngon