Máy phát điện ồn quá làm thế nào để chống ồn khi máy phát điện kêu các bác nhỉ?

Em có vấn đề này mong các bác giúp: Để đối phó với mùa cắt điện,nhà em đã tậu một con máy phát 5kVA (của Hữu Toàn lắp, máy Honda). Nhưng mà nó kêu to quá các bác ạ. Máy phát em để ở lối đi sau nhà. Em định làm một cái hộp gỗ chụp lên nhưng không biết thế liệu có đỡ được nhiều không? Hay là nên xây gạch xung quanh như cái bể rồi đậy lại? Lắp ống bô xe máy vào có tốt không? (em sợ nó bị bí không thoát khí được). Các bác tư vấn cho em nhé. Em hứa sẽ mời vote các bác!
Mã Đức Thành
Trả lời 15 năm trước
Đơn giản thôi bạn ah, bạn có thể làm theo một vài cách sau: 1. Đặt máy tại một vị trí xa nơi ở (nếu có thể) 2. Gia công thêm bô giảm tiếng ồn. Nó liên quan đến CF nên bạn phải cân nhắc. 3. Lắp thêm 04 miếng cao su ở dưới chân máy. Điều này dễ thôi, bạn có thể dễ dàng mua một số miếng cao su ở các cửa hàng xăm lốp oto cũ nhé. Chúc bạn thành công
tellme
Trả lời 15 năm trước
E xin can, bác mà làm hộp thì đc 1 lúc là máy phát tèo , trong hộp khí nóng ko thoát kịp gây hại cho máy lắm, còn nguy hiểm nữa cơ. E có kinh nghiệm 1 vụ rồi. Bác không nhớ cái Hướng dẫn sử dụng của nó à. NOTICE Operating this generator less than 3 feet (1meter) from a building or other obstruction can caus overheating and damage the generator. For proper cooling, allow at least 3 feet (1meter) of emty space above and around the generator Dịch thô: Sử dụng máy phát điện này ở vị trí gần nhà 1m có thể làm quá nhiệt và hư hỏng máy phát. Để có thể làm mát hiệu quả, giữ khoảng cách trống phía trên và xung quanh máy ít nhất là 1m. Theo em bác đào hầm rộng vào tống nó vào đấy là ổn nhất [:-P]
Chu Tuấn Anh
Trả lời 15 năm trước
Hiện nay trên thị trường, Loại máy phát điện chạy xăng có loại máy trần (bô thường) và loại máy giảm thanh (bô to hơn và thiết kế tiếng động nhỏ hơn. Vì máy chạy xăng hầu hết làm mát tự nhiên nên không thể dùng vỏ chụp (sẽ sinh nhiệt và làm hỏng máy. Bạn có thể giảm âm bằng cách đưa máy ra xa nhà (diện tích rộng) hoặc đưa máy lên cao như sân thượng (vì trên cao tiếng động sẽ không va đập với các bức tường chắn xung quanh và sẽ giảm được tiếng động. Có thể dùng miếng lót bằng cao su đặt dưới máy để hạn chế độ rung (mặc dù máy đã có 04 chân để giảm chấn)
Trả lời 15 năm trước
bạn có thể làm giảm sóc cho máy phát, để nơi rộng dãi... Tuyệt đối không được chế lại ống pô và bọc máy nếu bạn không phải dân pro vì máy sẽ bị quá nhiệt. Nói chung nếu bạn không phải dân Pro thì chịu khó vậy. Nhiệt sẽ gây hognr hóc và giảm hiệu suất máy
TẮC KÈ
Trả lời 15 năm trước
Em nghĩ là ngoài các phương pháp giảm tiếng ồn trên thì chị nên ra phố Yết Kiêu, nơi bán đồ bảo hộ lao động mua đôi nút chống ầm mà dùng cho đỡ ảnh hưởng đến tai. Nói thật là mỗi khi mất điện, khu chung cư chỗ em người ta dùng máy phát điện cho thang máy, tiếng rung và ầm từ động cơ máy nổ phát ra khiến em muốn ...nhảy lầu lắm! Em thử dùng chống ầm rùi. Mới đầu hơi gò bó tai mình, sau quen dần, căn bản là hiệu quả cho mọi loại tiếng ồn thông thường.
Tran Minh
Trả lời 15 năm trước
Bỏ ngay máy phát đi bác ạ. Bác mua cho em một bộ gồm ắc quy khô 100AH, một bộ rung điện lên 220v xoay chiều hình sin chuẩn. Đảm bảo bác để trong phòng ngủ cũng được mà điện áp thì đảm bảo ổn định, không tốn tiền mua xăng, chị nhà và cháu bé cũng có thể sử dụng được. Bác vào đây tham khảo thêm nhé www.vatgia.com/nguonduphong