Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
6 thành viên trả lời
tellmewhy tuanphukien pml78vtp Tacke ducthanh77india nguonduphong Trả lời cuối cùng: 22/04/2008
Thành viên tích cực nhất

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Dung Đặng

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

Hoàng thị Thìn

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Máy phát điện ồn quá làm thế nào để chống ồn khi máy phát điện kêu các bác nhỉ?

   Tử vi lá số 22/04/2008 - 15:48

   Em có vấn đề này mong các bác giúp: Để đối phó với mùa cắt điện,nhà em đã tậu một con máy phát 5kVA (của Hữu Toàn lắp, máy Honda). Nhưng mà nó kêu to quá các bác ạ. Máy phát em để ở lối đi sau nhà. Em định làm một cái hộp gỗ chụp lên nhưng không biết thế liệu có đỡ được nhiều không? Hay là nên xây gạch xung quanh như cái bể rồi đậy lại? Lắp ống bô xe máy vào có tốt không? (em sợ nó bị bí không thoát khí được).
   Các bác tư vấn cho em nhé. Em hứa sẽ mời vote các bác!
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   8579
   Trả lời (6)
   Bình luận bằng Facebook (6) | Bình luận bằng ID Vatgia (6)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   Mã Đức Thành

   22/04/2008 - 15:56
   Đơn giản thôi bạn ah, bạn có thể làm theo một vài cách sau:
   1. Đặt máy tại một vị trí xa nơi ở (nếu có thể)
   2. Gia công thêm bô giảm tiếng ồn. Nó liên quan đến CF nên bạn phải cân nhắc.
   3. Lắp thêm 04 miếng cao su ở dưới chân máy. Điều này dễ thôi, bạn có thể dễ dàng mua một số miếng cao su ở các cửa hàng xăm lốp oto cũ nhé.

   Chúc bạn thành công
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   tellme

   22/04/2008 - 16:21
   E xin can, bác mà làm hộp thì đc 1 lúc là máy phát tèo , trong hộp khí nóng ko thoát kịp gây hại cho máy lắm, còn nguy hiểm nữa cơ. E có kinh nghiệm 1 vụ rồi.

   Bác không nhớ cái Hướng dẫn sử dụng của nó à.

   NOTICE
   Operating this generator less than 3 feet (1meter) from a building or other obstruction can caus overheating and damage the generator. For proper cooling, allow at least 3 feet (1meter) of emty space above and around the generator

   Dịch thô: Sử dụng máy phát điện này ở vị trí gần nhà 1m có thể làm quá nhiệt và hư hỏng máy phát. Để có thể làm mát hiệu quả, giữ khoảng cách trống phía trên và xung quanh máy ít nhất là 1m.


   Theo em bác đào hầm rộng vào tống nó vào đấy là ổn nhất
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Chu Tuấn Anh

   01/05/2008 - 21:54
   Hiện nay trên thị trường, Loại máy phát điện chạy xăng có loại máy trần (bô thường) và loại máy giảm thanh (bô to hơn và thiết kế tiếng động nhỏ hơn. Vì máy chạy xăng hầu hết làm mát tự nhiên nên không thể dùng vỏ chụp (sẽ sinh nhiệt và làm hỏng máy. Bạn có thể giảm âm bằng cách đưa máy ra xa nhà (diện tích rộng) hoặc đưa máy lên cao như sân thượng (vì trên cao tiếng động sẽ không va đập với các bức tường chắn xung quanh và sẽ giảm được tiếng động. Có thể dùng miếng lót bằng cao su đặt dưới máy để hạn chế độ rung (mặc dù máy đã có 04 chân để giảm chấn)
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   pml78vtp

   21/05/2008 - 23:09
   bạn có thể làm giảm sóc cho máy phát, để nơi rộng dãi... Tuyệt đối không được chế lại ống pô và bọc máy nếu bạn không phải dân pro vì máy sẽ bị quá nhiệt. Nói chung nếu bạn không phải dân Pro thì chịu khó vậy. Nhiệt sẽ gây hognr hóc và giảm hiệu suất máy
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   TẮC KÈ

   22/05/2008 - 01:17
   Em nghĩ là ngoài các phương pháp giảm tiếng ồn trên thì chị nên ra phố Yết Kiêu, nơi bán đồ bảo hộ lao động mua đôi nút chống ầm mà dùng cho đỡ ảnh hưởng đến tai. Nói thật là mỗi khi mất điện, khu chung cư chỗ em người ta dùng máy phát điện cho thang máy, tiếng rung và ầm từ động cơ máy nổ phát ra khiến em muốn ...nhảy lầu lắm! Em thử dùng chống ầm rùi. Mới đầu hơi gò bó tai mình, sau quen dần, căn bản là hiệu quả cho mọi loại tiếng ồn thông thường.
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Tran Minh

   24/06/2008 - 15:38
   Bỏ ngay máy phát đi bác ạ. Bác mua cho em một bộ gồm ắc quy khô 100AH, một bộ rung điện lên 220v xoay chiều hình sin chuẩn. Đảm bảo bác để trong phòng ngủ cũng được mà điện áp thì đảm bảo ổn định, không tốn tiền mua xăng, chị nhà và cháu bé cũng có thể sử dụng được. Bác vào đây tham khảo thêm nhé www.vatgia.com/nguonduphong
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm