Cần chú ý gì khi vận hành máy lăn ren xây dựng?

Thêm một thiết bị xây dựng quen thuộc được sử dụng trong ngành xây dựng là máy lăn ren xây dựng. Để hiểu rõ hơn về các tính năng, nguyên lý hoạt động và những lưu ý khi vận hành máy lăn ren xây dựng, bạn đọc có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Tính năng

Máy lăn ren xây dụng có thể tạo ren trên mác thép SD295, SD390, CB500V,… có đường kính từ 14-40mm bằng cách: lấy đi lớp gỉ ở trên cây thép, sau đó sẽ lăn ren trên bề mặt và tạo hình ren trên cây thép vừa được bóc vỏ vô cùng chuẩn và chính xác.

Thời gian tạo ren thông thường cho một đầu cốt thép là khoảng 30-60s (còn tuỳ thuộc theo đường kính của cột thép)

Máy lăn ren xây dựng hoạt động như thế nào

Trước khi vận hành, cần kiểm tra máy, sau đó đổ đủ nước và hoà tan lượng dầu giải nhiệt bên trong bồn chứa (không sử dụng dầu nhớt). Tiếp đó là khởi động máy và kiểm tra hệ thống làm mát, hệ thống điện tử của máy, bạn cũng có thể đổi con lăn phù hợp theo đường kính của cốt thép cần lăn ren.

Chú ý khi vận hành

- Chất lỏng làm mát (dầu giải nhiệt) phải được hòa tan với nước, tuyệt đối không được sử dụng trực tiếp. Nghiêm cấm sử dụng các chất dầu nhớt làm mát cho máy lăn ren

- Người dùng sẽ không thể tạo ren cho cốt thép khi không có chất lỏng làm mát

- Tra dầu mỡ thường xuyên để tránh ăn mòn máy

- Đầu cốt thép nên đảm bảo phẳng, nhẵn. Không nên có hình dáng uốn cong hoặc U ở đầu cốt thép rất khó để lăn ren chính xác. Khi gọt bỏ lớp gân, không nên sử dụng động tác quá mạnh

- Máy nên được duy trì hoạt động thường xuyên để đảm bảo hiệu suất máy bình thường

- Hệ thống chuyển động trượt cần được bôi trơn thường xuyên định kỳ

- Trám sắt trong khay lọc cần được đổ đi thường xuyên

- Chất làm mát cần được thay sau  5-15 ngày sử dụng

Hy vọng với thông tin trên có thể giúp bạn có những hiểu biết thêm về máy lăn ren xây dựng.

Hoàng Hà
Trả lời 6 năm trước
bài viết hữu ích quá