Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký   Đăng nhập

Cách sửa chữa máy khoan búa Bosch

Đào Thị Thảo 17/05/2018 - 14:15

Máy khoan búa nhà bạn gặp chút trục trặc? Đừng lo, bài viết này sẽ giúp bạn sửa chữa nó.

Tháo máy

Bạn phải kiểm tra máy bằng tủ điện trước, trong đó đồng hồ phải tăng từ 0V đến 250V và đồng hồ đo cường số dòng điện phải ở mức 1.7A

Sau đó ta tháo cụm trục khoan.

Tiếp theo ta tháo 2 ốc số 77 ở nắp sau và tháo vỏ thân sau máy. Sau đó tách rời công tắc và dây nguồn ra và tháo chổi than và ổ than ra khỏi vỏ máy.

Sau đó, tháo còng phe chặn số 97 ở đầu mũi. Nên dùng vít dẹp để tách từng chi tiết ra cho dễ.

Ta bắt đầu chuyển sang tháo núm chức năng bằng cách chuyển núm 32 về khoang xoay bằng cách ấn công tắc thật sâu và xoay ngược hướng kim đồng hồ 65 độ so với chỗ khoan. Tháo tiếp viết 78 và miếng chặn 48 ra khỏi vỏ 840. Dùng cão ép để ép vòng bi đũa số 63 và 68 ra khỏi vỏ.

Bây giờ ta tháo cụm nhân truyền động 821 bằng cách dùng bàn ép lò xo tháo phe 72, tháo phe chặn 83 để tách các chi tiết khác. Dùng eto kẹp giữ nòng mũi 821 và dùng búa và vít tháo số 82 rồi tiếp tục tháo các chi tiết khác.

Tiếp theo, tháo cụm bánh răng 861, dùng vít dẹp nạy phe số 31 để tháo được số 30 và piston. Tháo phe 2 vòng, giữ ắt piston và rút ra nhẹ nhàng. Để lấy được cụm thanh đập ra thì đập mạnh piston xuống mặt gỗ.

Tiếp tục tách rô-to 803 ra khỏi ổ chứa bánh răng 820.

Để tách vòng bi và quạt ra khỏi roto ta dùng cão ép.

Cuối cùng ta tháo vít số 80 và tháo được stator

Quy trình lắp máy thì ngược lại so với lúc tháo máy. Nhưng bạn nên nhớ vệ sinh và thay thế phụ tùng và dùng mỡ Bosch tra vào bộ truyền động.

Chúc bạn thành công trong việc sữa chữa máy khoan búa Bosch với những hướng dẫn trên nhé.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn