Động cơ 3 pha/40KW thì dùng dây cáp tiết diện bao nhiêu là đủ?

Ông bạn e có cái động cơ 3 pha công suất 40KW nó hỏi dùng dây bao nhiêu là vừa đủ và không quá tốn kém. Em thực sự hay tư vấn cho khách lắp dây điện trong gia đình nên dây lớn nhất họ lắp cũng chỉ đến 16mm.

Không biết cái động cơ như vậy nên dùng cáp 3x16mm hay 3x25mm bác nào có ý kiến gì ko? giúp đỡ với.

 

 

huy hoang
huy hoang
Trả lời 13 năm trước

Cáp 3x16+1x10 là ok

Hoàng Tuấn
Hoàng Tuấn
Trả lời 13 năm trước

Dòng tải định mức của mô-tơ 3 pha 40KW, cos phi giả định là 0.8 vào khoảng 131Ampe (mật độ dòng 4A/mm2). như vậy, cáp điện cần dùng an toàn phải có tiết diện vào khoảng (3x32 + 1x16)mm2. đó là tiết diện cần để mo-tơ hoạt động lâu dài, nhất là khi khởi động thường xuyên (dòng khởi động có thể tư 7 đến 10 lần dòng danh định).

Trả lời 9 năm trước
dùng dây 3 x 16 + 1 x 10 là dây bị nóng, tiêu hao năng lượng trong qua trình dẫn điện. bạn nên dùng dây 3 x 25 + 1 x 16 là ok
Trả lời 9 năm trước
minh co 2 con dong co 55kw thi dung day bao nhieu la vua
Trả lời 9 năm trước
Mình có cái động cơ 3 pha công suất 30KW thợ điện lắp cho mình át 60a thì bị nhảy at vậy bây giờ cần thay at bao nhiêu để át ko nhảy? mọi ngời giúp với.
Nguyễn Hữu Thuận
Nguyễn Hữu Thuận
Trả lời 7 năm trước
120A- do động cơ 3 pha đấu Y: I1P=I3P
Nguyen Tat Tu
Nguyen Tat Tu
Trả lời 9 năm trước
Đấy là dây đồng thế dây vặn xoắn thì là bao nhiêu
linh bui
linh bui
Trả lời 8 năm trước
Mỏtor 40kw ma chạy tai 131a thi chay ko nổi 5 phut chay lien. Cong thuc nao tinh duoc vay ban? Theo minh tinh toan thi khi chay co tai thi len toi da 70a la cung qua lam roi!
Nguyễn Hữu Thuận
Nguyễn Hữu Thuận
Trả lời 7 năm trước
40/0.38/0.8=131A = I1P=I3P do động cơ nối Y
Chí Trung Nguyễn
Chí Trung Nguyễn
Trả lời 8 năm trước

Bác nên dùng dây 3x25+1x16


Nếu quý khách đang có nhu cầu mua dây điện để hoàn thiện ngôi nhà đang xây, hoặc tu sửa lại hệ thống điện trong công trình nhà mình hay quý khách có nhu cầu mua bán với số lượng lớn, hoặc có ý định trở thành đại lý buôn bán dây cáp điện, xin liên hệ với công ty để được tư vấn chi tiết nhất. Xin cảm ơn !
Website : http://capdienviet.vn/
Fanpage: https://www.facebook.com/DayCapDienNh/
Đài Nguyenphidai
Đài Nguyenphidai
Trả lời 8 năm trước
Sao tính ra 331 vậy các bác
Chí Trung Nguyễn
Chí Trung Nguyễn
Trả lời 8 năm trước
Bên em chuyên cung cấp các loại dây dẫn, bác nào cần alo em ạ, http://capdienviet.vn/

CÂU HỎI LIÊN QUAN