Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp

Mua quà gì cho mẹ chồng tương lai người Trung Quốc ạ?

ghjhgj 13/01/2010 - 11:19

Mẹ chồng tương lai em người Tq đang sống ở Malaysia, đợt tới gặp mà em sợ quá, vì bác í ko thích con gái VN lắm, cũng ko ủng hộ bọn em yêu nhau. Em thì chả biết mua cái gì cả, lại sợ lúc ý ngố ngố bác ý lại càng ghét hơn T_T huhu các mẹ góp ý cho em với ạ... Em đang ở Sing nên càng cuống T_T, tháng sau là gặp rồi ôi kíu em mớiiiiiiiiiiiii . Mới cả đến nhà bạn í mà có tận 8 người cơ ( bố, mẹ, anh trai, vợ anh í, con anh í, em gái ) ôi giờiiiii ơi mua cái jì bh` ạ?
Theo webtretho
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
3620
Trả lời (5)
Bình luận bằng Facebook (5) | Bình luận bằng ID Vatgia (5)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

thuy linh

13/01/2010 - 11:19
Người Hoa ở Malay chứ gì. Đầu tiên mình xin phép ..xen vào chuyện riêng tư một chút nghen, cứ vô tư đi nàng ạ. Duyên dáng lễ độ lịch sự nhưng tự nhiên, đừng lo lắng quá mà thành cứng nhắc.
Với phụ nữ,có thể mua các sản phẩm lụa, khăn quàng, ví thêu, áo thêu.. v.. v. Nên chọn loại tốt tốt tí. Hoặc các loại khăn trải bàn có hoa văn đặc trưng VN, nếu không biết size quần áo và gu của họ.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

fghgfshh

13/01/2010 - 11:20
Theo mình, đầu tiên đến nhà người ta thì tốt nhất nên mua một bó hoa to, đẹp, màu sắc nhã nhặn và một giỏ các loại hoa quả theo mùa.
Tác phong nhẹ nhàng, lịch sự. Ăn nói tự tin và khiêm tốn.
Thân hơn tí nữa thì mới tặng quà cho từng người.
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

jdhgjfg

13/01/2010 - 11:21
Mình cũng đã từng ở Malay vài năm tiếp xúc nhiều ng lớn tuổi ng Hoa thì mình thấy họ cũng khá thoải mái ( dĩ nhiên cũng tùy người), ko đến nỗi quá khắt khe , có điều tốt hơn bạn nên rủ rỉ với anh xã nhà bạn về sở thích, tính cách ( hỏi được càng nhiều càng tốt) lối sống sinh hoạt trong gia đình thì mình sẽ có được món quà ưng ý hơn , với quan trọng hơn là cách ứng xử của mình vì " của cho không bằng cách cho " mà,hihi. Mình tự nhiên ,chân thành nghiêm túc thì ko sao đâu. Có nhiều ng rất là khó mà khi họ đã quý thì họ rất quý đó bạn.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

djshg

13/01/2010 - 11:22
Cho mình hỏi , bạn là ng HOA hay là ng VIỆT vậy,nếu là ng hoa thì dễ nói chuyện rồi,còn là ng việt thì mình cứ ưng xử lễ phép,ng trung quốc rất quan niệm vấn đề thưa trình đó bạn,gặp ai mình cũng nỡ nụ cười và chào.Tối thiểu nếu mình kô biết cách xư hô ng đó như thế nào thì mình cũng phải cười và cúi đầu chào.Nụ cười và chào hỏi là đã giúp bạn ghi được điễm rồi đó.Còn phần quà thì bạn mua 1 giỏ trái cây tươi nha,hỏi ng yêu bạn sở thích ăn trái cây of cả nhà ảnh,ng hoa rất thích đồ tươi,như trái cây,hoa tươi v.v.... vì có ý nghĩa trường tồn và tươi tắn,ai cũng thích sống lâu và khỏe mạnh mà đúng kô bạn......Lần đầu tiên gặp thì kô nên mua trang phục,khăn choàng hay vải.............vì mình chưa biết gu ăn mặc của ng ta,dù ng yêu bạn có nói đi chăng nữa bạn cũng rất khó mua.Hãy đến nhà,nhìn cách ăn mặc của từng ng rồi hãy chọn những món quà đó trong lần sau bạn nhé..................Chỉ cần mình sống thật,lễ phép,nhã nhặn thì ai mà kô thích mình,quan trọng nhất là nhớ cười bạn nha,ng hoa ko thích ng mặc lúc nào cũng buôn hiu,dưa đám đâu bạn nha.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

jkfshrjkg

13/01/2010 - 11:23
Nếu là mới đến lần đầu tiên thì mình nghĩ mua 1 giỏ trái cây cho cả nhà được rồi. Phải thật thân và hiểu nhau thì mới có thể mua đồ dùng cho từng người một.

Ở VN ta thì là thế, ở Mã Lai thì mình chưa có kinh nghiệm

tuy nhiên, nếu bà mẹ chồng là người phụ nữ của bếp núc, của chăm sóc gia đình, ham nội trợ và nấu nướng thì mình thấy các cô gái TQ hay TW khi sang VN về thường mua tặng cho mẹ của họ nấm hương khô của VN bạn ạ
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm