Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Xin mọi người hướng dẫn đầy đủ cách mua hàng từ ebay đc ko?

Nguyen Huu Long 14/04/2008 - 12:46

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
16.255
Trả lời (6)
Bình luận bằng Facebook (6) | Bình luận bằng ID Vatgia (6)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Chita

14/04/2008 - 16:06
Hướng dẫn này chỉ cho bạn cách mua hàng trên các trang eBay trên toàn thế giới. Bạn có thể làm theo các chỉ dẫn này để biết cách mua các món hàng ưa thích trên eBay.com, thị trường trực tuyến lớn nhất toàn cầu.

1. Đăng ký

Để tham gia đấu giá hay mua hàng bạn cần đăng ký trên eBay. Rất dễ dàng và hoàn toàn miễn phí!

Hãy bấm vào đường dẫn Đăng ký trên trang chủ và điền đầy đủ phiếu đăng ký: https://scgi.ebay.com/ws/eBayISAPI.dll?RegisterEnterInfo&siteid=0&co_partnerid=2&usage=0&ru=default&rafId=0&encRafId=default
Trích dẫn:
Ông lớn” trong lĩnh vực mua bán trực tuyến là eBay đã chính thức vào thị trường Việt Nam, mở ra những cơ hội giao thương mới cho các doanh nghiệp, cá thể. Chỉ mất vài phút để đăng ký một tài khoản eBay và bắt đầu kinh doanh trực tuyến.

eBay phân chia 2 đối tượng chính là: người mua (buyer) và người bán (seller). Tuy nhiên, khi sử dụng tài khoản người mua, bạn vẫn có thể rao bán hàng của mình hoặc ngược lại.

Việc đăng ký tài khoản trên eBay là hoàn toàn miễn phí và cũng được chia theo 2 loại tài khoản: cá nhân (invidual) và doanh nghiệp (business). Tuy nhiên, cho cả 2 loại tài khoản, chủ sở hữu vẫn phải nhập thông số thẻ tín dụng để eBay có thể xác nhận thông tin.

Cách đăng ký tài khoản: Truy cập vào địa chỉ này, tiếp theo, tiến hành điền các thông tin theo yêu cầu. Lưu ý là thông tin này cần được điền vào bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt không dấu vì bạn sẽ có cơ hội giao dịch với nhiều đối tác, khách hàng từ nước ngoài nên ngôn ngữ chính vẫn là tiếng Anh.

Your Personal Information: Phần này cần điền thông tin về cá nhân sở hữu tài khoản.

- First Name: Tên
- Last Name: Họ. Ví dụ: Truc Tran (cho cả First lẫn Last Name)
- Street Address: Địa chỉ đầy đủ bao gồm: số nhà, tên đường. (Có thể thêm khu phố, quận)
- City: Thành phố
- State/Province/Region: điền tên tỉnh, huyện.
- Postal Code: mã số bưu chính. Ví dụ TP.HCM là: 70000, Hà Nội: 10000
- Country or Region: Mặc định phần này không bao gồm Việt Nam, bạn cần chọn vào “See all countries..” để hiển thị đầy đủ danh sách các quốc gia mà Ebay hỗ trợ.
- Primary Telephone: Số điện thoại của bạn, nên kèm theo mã quốc gia và mã vùng. Ví dụ: (84) – 08.912.3456
- Email Address / re-enter Email address: nhập địa chỉ email và gõ lại lần nữa.
- Your Username ID và Password: điền thông tin đăng ký tài khoản.
- Create an eBay User ID: đặt 1 tên tài khoản tùy ý. Ví dụ: tuoitreonline-ebay
- Create password & re-enter password: Tạo mật khẩu cho tài khoản.
- Secret question & Secret answer: Đây là phần câu hỏi riêng tư. Bạn nên lưu ý phần này vì nó quyết định việc khôi phục lại tài khoản, mật khẩu khi bị mất. Chọn các câu hỏi ở phần “question” và tự điền câu trả lời ở “answer”.
- Date of birth: ngày tháng năm sinh.

Công việc còn lại là đánh dấu chọn vào phần quy định, điều lệ sử dụng của eBay (Terms of use and your privacy). Nếu có thời gian, bạn vẫn nên tham khảo phần điều lệ này để biết rõ hơn và cách thức hoạt động của eBay. Nó sẽ giúp ích khi có những việc trục trặc với tài khoản cũng như việc kinh doanh trên eBay của bạn.

Kế tiếp, thông tin bạn cần điền vào là số thẻ tín dụng. Lưu ý thẻ tín dụng của bạn phải là thẻ tín dụng có khả năng thanh toán quốc tế như: Visa, Mastercard. Mặc dù việc đăng ký là miễn phí nhưng eBay cần những thông tin này để xác định rõ thông tin người dùng.

Các loại thẻ tín dụng được hỗ trợ là: Mastercard, Visa, American Express và Discover. Điền số serial vào, cả số nhận dạng (Card Identification Number) và thời hạn hết hạn. Riêng phần “Cardholder information”, eBay sẽ giữ lại phần thông tin đã đăng ký trước đó nhưng bạn nên sửa lại cho chính xác với thông tin thẻ tín dụng để kết thúc việc nhận dạng người dùng.

Sau cùng, eBay sẽ gởi đến email đã đăng ký tài khoản một liên kết yêu cầu kích hoạt tài khoản. Bạn cần mở email này và tiến hành kích hoạt bằng cách nhấn vào liên kết và hoàn tất việc đăng ký.

Một tài khoản nếu dùng với mục đích mua bán lâu dài, hãy giữ cẩn thận. Bạn cũng cần lưu ý với nạn phishing hay scamming (*) đối với người dùng eBay khá phổ biến hiện nay. Việc mua bán đấu giá là điều chưa quen thuộc với người dùng Việt Nam nên điều tiếp theo là hãy đọc thật nhiều tài liệu liên quan đến eBay trước khi chính thức mua hoặc bán hàng hóa.

(*) Lừa đảo qua email hoặc trang web. Yêu cầu người dùng nhập tài khoản eBay của mình bao gồm tên tài khoản, mật khẩu, thông tin tài khoản và cả số thẻ tín dụng.


2. Tìm thấy thứ mà bạn muốn

Tìm Theo Loại: Nếu bạn muốn biết eBay cung cấp các mặt hàng nào, hãy tìm trên trang chủ các loại hình được đăng. Bấm vào mục mà bạn thích hoặc chọn nút Mua trên thanh điều hướng (navigation bar) để xem toàn bộ danh sách các loại hàng.

Tìm Theo Từ Khóa: nếu bạn muốn tìm một món hàng cụ thể, cách đơn giản nhất để tìm thấy là sử dụng công cụ Tìm kiếm. Đánh từ khóa mô tả đúng nhất thứ bạn đang tìm vào trong khung tìm kiếm hoặc dùng các đường dẫn nâng cao để có nhiều lựa chọn hơn.

3. Kiểm tra hàng và người bán

Hãy Chắc Chắn Rằng Bạn Biết Bạn Đang Mua Hàng Gì

Khi tìm được hàng bạn thích, bấm vào để xem chi tiết. Đọc toàn bộ mô tả hàng, kiểm tra: các chi tiết hàng (kích cỡ, màu sắc, v.v.), các phương thức thanh toán được chấp nhận, cước gửi hàng và chính sách trả hàng. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc, hãy liên hệ trực tiếp đến người bán.

Tìm Hiểu Người Bán

Kiểm tra tiếng tăm của người bán trên eBay bằng các bấm vào điểm Phản hồi (số trong ngoặc) bên cạnh số User ID người bán. Bấm vào và đọc những gì các người bán khác viết về độ tin cậy, chất lượng sản phẩm, và mức độ phục vụ của người bán này.

4. Đặt giá hoặc mua ngay

Hãy trải nghiệm cảm giác hồi hộp khi đặt giá trong một cuộc bán đấu giá, hoặc nếu bạn biết thứ bạn muốn mua và số tiền bạn muốn thanh toán cũng như bạn muốn có món hàng nhanh, hãy xem các mặt hàng có chào Mua ngay.

Đặt Giá: Hãy nhập vào một mức giá cao nhất mà bạn sẵn lòng trả cho món hàng và hệ thống đấu giá eBay sẽ đại diện cho bạn để đấu giá, và hệ thống chỉ đấu giá vừa đủ để bạn giữ vị trí người đấu giá cao nhất.

Mua Ngay: Nếu bạn thấy lời chào Mua ngay, bạn có thể mua hàng ngay ở mức giá do người bán nêu ra mà không cần phải đấu giá!

5. Trả tiền mua hàng và phản hồi người bán
Kiểm tra sau khi cuộc đấu giá kết thúc xem bạn có thắng không. Nếu bạn thắng, liên hệ với người bán hoặc kiểm tra trên trang của người bán để biết được phương thức thanh toán được chấp nhận, và nơi bạn phải gửi tiền đến. Người bán chỉ gửi hàng cho bạn khi họ đã nhận tiền, vì vậy hãy bảo đảm bạn thanh toán nhanh chóng.

Khi hàng đến, hãy kiểm tra cẩn thận để chắc chắn rằng hàng đúng theo mô tả và trong tình trạng nguyên vẹn. Nếu bạn hài lòng với món hàng, hãy để lại Phản hồi cho người bán và khuyến khích họ làm điều tương tự cho bạn.

Giờ bạn đã học xong những điều cơ bản về việc mua hàng, bạn đã sẵn sàng khám phá các thương vụ hấp dẫn trên mạng.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Nguyễn Thị Hường

28/05/2009 - 10:36
Đây là hướng dẫn mua hàng từ ebay.vn. Nếu bạn chưa có tài khoản Paypal thì hình thức này là khả thi nhất.

Hãy thử xem nhé. Mình đã mua được vài sản phẩm từ đó rồi...

Sau đây là hướng dẫn mua hàng từ eBay

Trước hết bạn phải có một tài khoản thành viên của ChợĐiệnTử.vn (có thể đăng ký ngay trên site) và đăng nhập vào địa chỉ http://ebay.******

Bước 1: Tìm hàng

1. Tìm kiếm những món hàng mà bạn muốn mua bằng hai cách:
- Sử dụng công cụ tìm kiếm (chấp nhận tiếng Anh và tiếng Việt);
- Duyệt sản phẩm qua cây danh mục;

2. Click vào từng sản phẩm để xem thông tin, tại đây bạn có thể biết được giá trị sản phẩm, các loại thuế và phí cũng như giá thành khi về đến VN.

3. Nếu muốn đọc nội dung thông tin sản phẩm bằng tiếng Việt, hãy Click vào lá cờ Việt Nam để xem bản dịch tự động.

Bước 2: Trả tiền

1. Khi quyết định mua, hãy Click vào nút "Mua hàng" để hệ thống sinh hóa đơn. Bạn cần thanh toán hoá đơn này sớm trước khi sản phẩm đó hết hạn hoặc bị người khác mua trước.

2. Để thanh toán, bạn cần có một tài khoản thanh toán trực tuyến đã được nạp tiền tại NgânLượng.vn, chi tiết xem tại www.nganluong.vn

3. Nếu gặp khó khăn, có thể đến văn phòng của ChợĐiệnTử-eBay tại Hà Nội và TP.HCM hoặc gọi điện thoại để được hướng dẫn.

Bước 3: Nhận hàng

1. Hãy chờ trong khoảng thời gian hợp lý khoảng 2 tuần để nhận hàng tại nhà, tất cả các khâu như: mua hàng từ eBay, thanh toán bằng PayPal, nhận hàng tại Mỹ, vận chuyển về VN, khai báo hải quan và đóng thuế, chuyển đến tận tay bạn v.v... hoàn toàn do ChợĐiệnTử-eBay đảm nhận.

2. Bạn có thể theo dõi màn hình đồ họa thể hiện tiến trình vận chuyển, vị trí và tình trạng hiện tại của sản phẩm bằng cách mở hóa đơn mua hàng tương ứng, và xem ở hộp “Quá trình vận chuyển”.

3. Đối với một số trường hợp đặc biệt, có thể do các nguyên nhân từ phía người Bán, hải quan, đối tác vận chuyển v.v… mà quá trình vận chuyển có thể lâu hơn dự kiến. Trong trường hợp này, ChợĐiệnTử-eBay sẽ thay đổi ngày nhận hàng dự kiến và gửi Email thông báo cho bạn.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Lê Ngọc Thể

23/11/2011 - 11:24

Bạn ơi! Bạn đừng vào đây mà hỏi cách mua về eBay. Tốt nhất bạn nên sang ****** mà hỏi. Vì ****** là đối tác chính thức của Paypal và eBay mà. Còn Vatgia.com lại là đối thủ cạnh tranh của ******. Tôi chỉ là người trung gian thôi. Mua hàng trực tuyến từ nc ngoài thì tôi chưa mua bao giờ, nhưng nếu mua từ các gian hàng trong nước bạn nên mua thông qua các Ví điện tử như Ngân lượng, Bảo kim... tôi thấy rất bảo đảm và an toàn. Chúc bạn thành công!

Đọc thêm
1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Học viện TMĐT eduBiz

22/04/2012 - 16:07

Hiện tại eBay đã vào VN rồi, tên miền eBay.vn đang do Peacesoft quản lý. eBay.vn hỗ trợ luôn việc nhập hàng từ eBay.com và các trang nổi tiếng khác như amazon.com, victoria secret... Giao diện bằng tiếng Việt, hỗ trợ chăm sóc KH cũng là người Việt luôn. Bạn thử đi :)

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Lương Thành Long

22/04/2012 - 17:59

Nếu bạn muốn mua hàng ebay :

1 : Chọn hàng

2 : gửi mail cho mình : jackie.lorg@gmail.com

3 : mình sẽ báo cho bạn mọi thông tin về món hàng

4 : bạn kiểm tra lại món hàng trc khi xác thực ..

5 : gặp mình và chuyển tiền để mua hàng.............

0936146636 Mình ở HN

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Hoàng Việt

12/06/2013 - 12:57

http://affiliate.trustcard.vn/uploads/ebay/

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm