Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
4 thành viên trả lời
amateur linhhh girlandmoney tamtam12 Trả lời cuối cùng: 16/07/2009
Thành viên tích cực nhất

Dang Anhs

1 lượt cảm ơn

Nguyen Van Cuong

1 lượt cảm ơn

Nguyê n Thi Nga

1 lượt cảm ơn

Hương Trịnh

1 lượt cảm ơn

Pham Thi Hai Trang

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Tôi bị nổi hạch ở sau tai, ko biết tôi có bị gì ko, giúp tôi với?

   dinh230 08/05/2009 - 16:55

   6 Tháng trứớc tôi phát hiện 1 hạch như hạt đậu ở sau tai.không đau.hạch hơi phát triển.tôi lấy cây nặn mụn nặn nhưng không thấy ra gì.chỉ thấy đau và bị trầy vùng da ngoài.mấy ngày nay sưng lên 1 cục cỡ đầu ngón tay út.đau.di động được.tôi đi khám bs nói không bị gì.uồng thuồc không thấy hết.tôi khôngngủ được.hơi chóng mặt.không bít tôi có bị gì không.tôi sợ lắm.làm ơn cho tôi lời khuyên.cám ơn nhiều.
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   107207
   Trả lời (4)
   Bình luận bằng Facebook (4) | Bình luận bằng ID Vatgia (4)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   thuy linh

   16/07/2009 - 10:38
   Vùng cổ và mặt có lưới hạch bạch huyết phong phú. Các nhóm hạch này có thể bị nhiễm khuẩn, nhất là nhóm dưới hàm, mang tai, bên cổ, má. Viêm hạch chiếm gần một nửa trong tổng số ca viêm nhiễm quanh xương hàm.

   Nguyên nhân gây viêm hạch cổ, mặt cấp tính thường là tổn thương vùng răng miệng (viêm quanh răng, quanh cuống răng, lợi, niêm mạc miệng, biến chứng sau nhổ răng), do tổn thương ở da (loét da, nhọt ở da) hoặc do viêm amiđan, viêm họng. Viêm hạch cấp thường gặp ở trẻ em. Vùng hay bị viêm là dưới hàm và bên cổ vì hầu hết các đường bạch huyết vùng đầu cổ đều dẫn tới đó.

   Trong chứng viêm hạch dưới hàm, người bệnh thấy đau ở vùng dưới hàm, nổi một hoặc vài cục hạch sưng, cứng ở mặt trong xương hàm dưới, lăn dưới tay. Da bình thường, sức khỏe ít bị ảnh hưởng, sốt nhẹ. Nếu cơ thể chống đỡ tốt và được điều trị tốt, triệu chứng trên chỉ kéo dài vài ngày, người bệnh bớt đau trong và ngoài miệng, hạch trở lại bình thường. Có trường hợp tiến triển sang quá trình làm mủ và viêm quanh hạch trong vài ngày sau với biểu hiện: đau tăng, vùng hạch viêm lan rộng, giới hạn không rõ. Viêm lan quá vùng dưới hàm; cử động miệng bị hạn chế, đau dữ dội, nhất là về đêm. Bệnh nhân mất ngủ, mệt mỏi, mạch nhanh, sốt cao 39 độ C. Da trở nên đỏ bóng, nóng. Dần dần, vùng dưới hàm nề cứng, sau đó mềm dần và hình thành ổ mủ.

   Viêm hạch lan tỏa dọc bên cổ thường do chứng nhiễm khuẩn răng khôn hàm dưới hay viêm họng gây ra. Biểu hiện ban đầu là nổi một hay vài hạch nhỏ bên cổ, giới hạn rõ, di động; sau đó là sưng nề, cứng dọc cơ ức đòn chũm, giới hạn không rõ, ấn vùng sưng rất đau. Cổ vẹo về bên bệnh, đau khi cử động cổ, nuốt, nói khó. Bệnh nhân sốt cao, mệt mỏi, vật vã.

   Chứng viêm hạch mủ bắt đầu bằng một cục u, sau đó sưng, có thể có mủ, giữa vùng sưng có thể ấn lõm. Trong phần mềm của má sờ thấy một dải cứng đi đến nơi gây thương tổn.

   Nguyên nhân gây viêm hạch mang tai là nhiễm khuẩn răng miệng hoặc viêm tai, da, nhiễm virus. Hạch cứng, di động, sau đó viêm quanh hạch.

   Chứng viêm hạch trong mang tai (giả viêm tuyến mang tai) có biểu hiện: sưng vùng tuyến mang tai, đau tự phát và khi sờ thấy giới hạn không rõ ràng, nước bọt tiết bình thường. Ở giai đoạn làm mủ, mủ lan tỏa ra cả vùng tuyến mang tai làm thành áp xe vùng mang tai.

   Viêm hạch cổ, mặt mạn tính thường xảy ra sau những đợt viêm hạch tái phát nhiều lần nhưng cũng có trường hợp tiến triển mạn tính ngay từ đầu (hạch lao, giang mai, ung thư). Biểu hiện: hạch nổi to, di động, chắc, da bình thường, không đau, nhiều tổ chức xơ. Hạch tồn tại nhiều năm hoặc có những lúc viêm cấp, sau đó lại khỏi.

   Về điều trị, cần chống viêm toàn thân và tại chỗ, nâng cao thể trạng đối với trường hợp viêm hạch cấp. Nếu có mủ, phải rạch dẫn lưu mủ phối hợp với kháng sinh.

   Tuy nhiên muốn chẩn đoán chính xác hạch viêm hay do các nguyên nhân khác cần dựa vào siêu âm chọc hạch và sinh thiết hạch. Bạn cần đi khám để được chẩn đoán chính xác nguyên nhân và được chỉ đinh điều trị.

   Chúc bạn mau khỏi!

   Bs.Thuocbietduoc
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Gà con

   21/09/2009 - 08:20
   Email: thanchetgoitoi@yahoo.com
   Một năm trước tôi bị mọc 1 hạch ở sau gáy, nó cứng, không phát triển, cố định không di chuyển và không có cảm giác đau. Hiện giờ, hạch sau gáy chưa hêt tôi lại bị mọc thêm 1 hạch khác dưới thái dương(trước tai), nó nhỏ bằng hạt đỗ, cứng và cố định. Tôi rất hoang mang không biết tôi bị sao. Ai đó trả lời giúp tôi với?
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   tran van thuan

   17/12/2012 - 23:12

   Mình bị hạch ở dái tai cũng khá lâu rồi nhưng chưa đi khám. Ban đầu nó nhỏ đến nỗi mình tưởng là mụn, sau thi khi ấn nhẹ vào thì nó đau. Sau này nó cứ to dần, đau. Sau đó thì k sưng thêm nữa, k đau, nổi vảy rồi bắt đầu ngứa và nhỏ lại. Nó cứ xưng rồi khỏi như thế rất nhiều lần. Mấy hôm trc mình có sơ ý đụng vào đó, nhức và chảy máu. Mình k bik có bị nặng k nữa. Chắc phải đi mua bảo hiểm mau mau mak khám thôi

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Dinh Tam

   27/06/2014 - 21:39

   mình 3 hôm nay thấy trên vành tai trái bị sưng mọng nhưng k có dấu hiệu của nhiễm khuẩn. mình không thấy đau và sờ thấy như có 1 cục giống như bị hạch ý. mọi người cho mình biết với , mình bị như thế là triệu trứng của bệnh gì vậy có nguy hiểm không? mình cảm ơn !

   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm