Những kỷ lục Guiness với Oscar

Em là một sinh viên trường Sân khấu điện ảnh và đang sưu tầm tài liệu về Oscar để tham khảo. Em đã tìm trên mạng nhưng không thấy có tài liệu nào đầy đủ về những kỷ lục thế giới liên quan đến các hạng mục của giải thưởng này cả. Xin cho em 1 số thông tin?
Trả lời 16 năm trước
[b]Giải Oscar đắt nhất[/b] Đó là giải của O.Selznick cho phim "Cuốn theo chiều gió" (1939 Mỹ). Ngày 12/6/1999, tại New York (Mỹ). Nó được ngôi sao nhạc Rock Michael Jackson mua với giá 1.542.000 USD. [b]Người đạt nhiều giả OSCAR nhất[/b] Đó là Walt Disney. Ông đã giành được một kỷ lục là 26 giải Oscar từ 64 đề cử giữa năm 1932 đến năm 1969, giải thưởng nhận được gần đây sau khi chết dành cho bộ phim "Winnie The Pooh And The Blustery Day" (Mỹ, 1968). Ông cũng là người giữ kỷ lục dành được nhiều giải Oscar nhất trong năm với 4 giải Oscar trong năm 1953 cho bộ phim hoạt hình hay nhất (Toot, Whistle, Plunk và Boom), đoạn phim tài liệu hay nhất (The Alaskan Eskimo), bộ phim tài liệu hay nhất (The Living Desert) và bộ phim ngắn gồm 2 tập (Bear Country). [b]Người giành giải Oscar lớn tuổi nhất[/b] Đó là nữ diễn viên Jessica Tandy. Bà được phong tặng danh hiệu nữ diễn viên xuất sắc nhất với bộ phim Driving Miss Daisy (Mỹ, 1990) ở 80 tuổi, 295 ngày. [b]Người dành giải Oscar nhỏ tuổi nhất[/b] Tatum O'Neal được bầu là nữ diễn viên triển vọng nhất do tờ "Paper Moon"(Mỹ, 1973) bình chọn lúc cô ta mới 10 tuổi 148 ngày. Vào năm 1935, Shirley Temple được nhận giải Oscar danh dự lúc 6 tuổi 310 ngày. [b]Giải Oscar cho nam diễn viên xuất sắc nhất[/b] Tom Hanks là 1 trong 7 người đã hai lần dành giải nam diễn viên xuất sắc nhất cho Philadelphia (Mỹ, 1993) và Forrest Gump(Mỹ, 1994) bình chọn. Anh đã nhận giải thưởng này cùng với Spencer Tracy, Fredric March; Gary Cooper, Marlon Brando, Jack Nicholson và Dustin Hoffman. [b]Một bộ phim có nhiều giải Oscar nhất[/b] Hai bộ phim đều giành được 11 giải Oscar là bộ phim "Ben Hur" (Mỹ, 1959), diễn viên chính là Charlton Heston và bộ phim Titanic (Mỹ,1997). Cả hai đều do James Cameron làm đạo diễn. [b]Bộ phim được đề cử nhiều giải Oscar nhất[/b] Bộ phim All about Eve (Mỹ, 1950) và bộ phim Titanic (Mỹ,1997) đều nhận được một con số kỷ lục là 14 đề cử. [b]Bộ phim nhiều đề cử nhất nhưng không nhận được một giải Oscar nào [/b] Bộ phim Turning Point (Mỹ, 1977) và The Colour Purple (Mỹ, 1986) đều nhận được 11 đề cử nhưng không dành được một giải Oscar nào. [b]Đạo diễn nhận được nhiều giải Oscar nhất[/b] Đó là đạo diễn John Ford. Ông giành được 4 giải Oscar cho đạo diễn xuất sắc nhất với bộ phim The Informer (Mỹ, 1940), How Green Was My Valley (Mỹ, 1941) và The Quiet Man (Mỹ, 1952). [b]Nữ diễn viên nhận nhiều giải Oscar nhất[/b] Bà hoàng Katharine Hepburn dành được 4 giải thưởng cho nữ diễn viên xuất sắc nhất với bộ phim Morning Glory (Mỹ,1930), Guess Who's Coming to Dinter (Mỹ,1967), The Lion in Winter (Anh, 1968 - đồn giải thưởng); On Golden Pond (Mỹ,1981). Bà cũng là diễn viên có tuổi nghề cao nhất, kéo dài 48 năm. [b]Giải Oscar cho nam diễn viên có nhiều triển vọng nhất[/b] Walter Brennan giành giải Oscar cho nam diễn viên có nhiều triển vọng nhất với bộ phim Come and get it (Mỹ,1936), Kentucky (Mỹ,1938) và The Westerner (Mỹ,1940). [b]Giải Oscar cho nữ diễn viên có nhiều triển vọng nhất[/b] Shelly Winter đã đồng dành 2 giải Oscar các vai trong bộ phim The Diary of Anne Frank (Mỹ, 1965); Dianne wiest for Hannah and her sisters (Mỹ, 1986); và Bullets over Broadway (Mỹ, 1994). [b]Nước có phim tiếng nước ngoài nhận nhiều giải Oscar nhất[/b] Đó là nước Ý. Quốc gia này đã giành được tổng cộng 13 giải Oscar cho bộ phim tiếng nước ngoài hay nhất. Bộ phim gần đây nhất là bộ phim Life is Beautiful (1997) với các diễn viên chính là: Roberto Bengni, Giorgio Cantarini và Nicoletta Braschi. [b]Bài diễn văn cho giải Oscar dài nhất[/b] Bài diễn văn cho buổi nhận giải Oscar dài kỷ lục kéo dài 5 phút 30 giây. Nó được Greer Garson đọc tại Viện khen thưởng (Academy Award) năm 1942. Bà cũng được chọn là nữ diễn viên triển vọng nhất trong bộ phim Mrs.Miniver (Mỹ, 1942).