Hà Nội mở rộng, sát nhập toàn bộ Hà Tây... Các bác nghĩ sao?

[blue]http://www.vnexpress.net/Vietnam/Xa-hoi/2008/03/3BA00006/[/blue] Mục đích chủ đề là việc mở rộng thủ đô đem lại lợi ích gì??? kinh tế văn hóa thay đổi theo chiều hướng nào, hệ quả kèm theo của việc mở rộng này.?? Chậc Hà tây "lên đời" thành Hà nội có lẽ nên đầu cơ ít đất chơ nó tăng giá rồi bán không nhỉ [:-/]
quynhnguyen
Trả lời 16 năm trước
Nên chứ mình đang ở vùng đó này. Vài tháng nữa là thành hà nội kể cũng hay[:D][:D]
Trả lời 16 năm trước
Cái mác tên là gì không quan trọng, mà quan trọng là đô thị (nhà cửa, đường xá, trường học, y tế...) phát triển về đến đâu. Sóc Sơn là địa bàn Hà Nội từ lâu mà vẫn còn có hộ đói, thua xa những nơi không là Hà Nội nhưng là đô thị như Hà Đông, Hạ Long, Hải Dương... Tôi đã từng sinh ra và lớn lên ở nhà quê (nghèo), định cư ở HN, đôi lần đi công tác nước ngoài, nhận ra rằng ở đâu mình phát triển được kinh tế thì đỡ khốn nạn, còn sống ngay cạnh Hồ Gươm mà "tiền cơm hộp" cũng không đủ sài thì Hà Nội hay Hà Tây cũng thế mà thôi. (theo nguồn tin không chính thức, số chủ nhân biệt thự trong khu Ciputra là các quan bác ở tỉnh lẻ không ít đâu)
Bùi Hà
Trả lời 16 năm trước
- Hà Nội là thủ đô của chúng ta , thủ đô của nước VIỆT NAM DÂN CHỦ CỘNG HÒA . - Bạn nghĩ sao khi thủ đô của 1 nước lại bé hơn 1 thành phố của chính nước đó ??? + Thành Phố HCM lớn hơn Hà Nội của chúng ta rất nhiều . Hà Nội lấy thêm Hà Tây phần nào cũng để cân bằng cán cân đó + Thêm nữa , tiềm năng kinh tế của Hà Tây là rất lớn . Để mở rộng nguồn kinh tế của Thủ Đô , đó cũng là điều nên làm .
Lê Phương
Trả lời 16 năm trước
Hí hí, thế là không cần kiếm 1 anh "Mác Hà Nội " nữa, chị em chúng mình thay vì đổ xô mua đất Hà Tây, chỉ cần kiếm một anh Hà Tây là oke rùi. [):D(][):D(][):D(][):D(][):D(][):D(][):D(][):D(][):D(][):D(][):D(]
vietmen
Trả lời 16 năm trước
Sát nhập thôi, chứ còn lâu mới phát triển, Như cái đường láng hòa lạc đó làm mãi ko xong, khu mỹ đình đó chỉ toàn chung cư. Phải 50 năm nữa hà tây mới bằng hà nội bây giờ, còn bạn nào thích đất hà tây thì cứ việc, mình hà nội cho lành, may cho trai hà nội quá [:))][:))]
BT
Trả lời 16 năm trước
Em thì em không chê cái đất Hà Tây bác ạh. Thực ra Hà Tây là 1 vùng có điều kiện rất tốt về thổ nhượng, cảnh quan, thiên nhiên -> ấy nhưng thế mà điều kiện như vậy + thêm cái lợi thế là ở gần trung tâm văn hóa, chính trị của cả nước mà bao nhiêu năm vẫn ì ra đấy, có phát triển được tí gì đâu (đấy chưa nói là so với tốc độ phát triển của các thành phố khác thì là thụt lùi đấy nhé) -> nguyên nhân là do cái tư duy con người bác àh. Không biết các bác từ trưóc đến nay có để ý, đọc báo, nghe đài về thằng Hà Tây này không, chứ em thì em thấy ì trệ, khệnh khạng, chí phèo, củ chuối hết sức -> thể hiện sự thụt lùi trong tư duy -> không hiểu bây giờ nó về HN thì có làm môi trường đầu tư của HN thụt lùi đi không đây!!! (Mà tự dưng mấy cái thằng chủ tịch xã, chủ tịch huyện vẫn cái tư duy đấy mà bây giờ được lên hẳn chức gọi là chủ tịch phường, chủ tịch quận thì cứ có mà ....[:(] )
ThachBich1012
Trả lời 16 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]biet_tuot[/b] Em thì em không chê cái đất Hà Tây bác ạh. Thực ra Hà Tây là 1 vùng có điều kiện rất tốt về thổ nhượng, cảnh quan, thiên nhiên -> ấy nhưng thế mà điều kiện như vậy + thêm cái lợi thế là ở gần trung tâm văn hóa, chính trị của cả nước mà bao nhiêu năm vẫn ì ra đấy, có phát triển được tí gì đâu (đấy chưa nói là so với tốc độ phát triển của các thành phố khác thì là thụt lùi đấy nhé) -> nguyên nhân là do cái tư duy con người bác àh. Không biết các bác từ trưóc đến nay có để ý, đọc báo, nghe đài về thằng Hà Tây này không, chứ em thì em thấy ì trệ, khệnh khạng, chí phèo, củ chuối hết sức -> thể hiện sự thụt lùi trong tư duy -> không hiểu bây giờ nó về HN thì có làm môi trường đầu tư của HN thụt lùi đi không đây!!! (Mà tự dưng mấy cái thằng chủ tịch xã, chủ tịch huyện vẫn cái tư duy đấy mà bây giờ được lên hẳn chức gọi là chủ tịch phường, chủ tịch quận thì cứ có mà ....[:(] )[/quote] Mình đồng í với í kiến í cò của pác này. Chí ní
Tracy Whitney
Trả lời 16 năm trước
Nếu có quy hoạch trên thì có lợi nhiều đường: Bộ mặt đô thị mà nói sẽ " to đẹp hơn - đàng hoàng hơn". Việc dãn dân là cấp bách hàng đầu của Hà Nội. Về chính trị chính em thì: Nên phát triển về phía Tây sông Hồng ở thành phố Hà Nội. Nơi mà vị trí địa lý thuận lợi cho tuyến đường giao thông chiến lược Hồ Chí Minh. Phía Tây cũng là nơi địa thế bắt đầu hiểm trở ( gần vườn Quốc gia Cúc Phương- Ninh Bình) -> Tiến xa hơn là gần biên giới Việt Lào...... Thuận lợi rất nhiều khi không may....(Không dám nói nữa)! Về mặt kinh tế: Hà Tây là tỉnh vệ tinh tốt để sát nhập với Hà Nội. Vụ sát nhập này sẽ vực kinh tế Hà Tây lên mức không thể ngờ cho mà xem! Về diễn đàn VG mà nói thì:Cán bộ Phương Linh sẽ bị gọi là Người Hà Nội....hề hề!
Bùi Hà
Trả lời 16 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]biet_tuot[/b] Em thì em không chê cái đất Hà Tây bác ạh. Thực ra Hà Tây là 1 vùng có điều kiện rất tốt về thổ nhượng, cảnh quan, thiên nhiên -> ấy nhưng thế mà điều kiện như vậy + thêm cái lợi thế là ở gần trung tâm văn hóa, chính trị của cả nước mà bao nhiêu năm vẫn ì ra đấy, có phát triển được tí gì đâu (đấy chưa nói là so với tốc độ phát triển của các thành phố khác thì là thụt lùi đấy nhé) -> nguyên nhân là do cái tư duy con người bác àh. Không biết các bác từ trưóc đến nay có để ý, đọc báo, nghe đài về thằng Hà Tây này không, chứ em thì em thấy ì trệ, khệnh khạng, chí phèo, củ chuối hết sức -> thể hiện sự thụt lùi trong tư duy -> không hiểu bây giờ nó về HN thì có làm môi trường đầu tư của HN thụt lùi đi không đây!!! (Mà tự dưng mấy cái thằng chủ tịch xã, chủ tịch huyện vẫn cái tư duy đấy mà bây giờ được lên hẳn chức gọi là chủ tịch phường, chủ tịch quận thì cứ có mà ....[:(] )[/quote] Đúng quá . Hà Tây có rất nhiều lợi thế từ thiên nhiên , là 1 nơi có tiềm năng kinh tế rất lớn nhưng ... Bây giờ khi sát nhập Hà Nội thì có lẽ sẽ khác , Chính phủ sẽ chú trọng hơn vào đầu tư , nhất là các khu sinh thái , đô thị . Tức nhiên không thể nào sau khi sát nhập hôm sau có ngay bộ mặt mới . Hãy chờ đợi sự đổi thay từng ngày
Bùi Hà
Trả lời 16 năm trước
[quote]Về diễn đàn VG mà nói thì:Cán bộ Phương Linh sẽ bị gọi là Người Hà Nội....hề hề![/quote] Phương Linh là người Hà Nam , bạn nhầm rồi . Có thể sắp tới sẽ là người Hà Nội vì những lý do khác nhau nhưng giờ chính xác P.Linh là người Hà Nam bạn nhé [:)][:)][:)][:)]