Làm sao để tẩy vết bẩn trên salon da?

Dung Đặng
Trả lời 6 năm trước

Chào anh Long,

Sofa da được phân làm nhiều loại và có nhiều cách khác nhau để làm sạch, xin mách đến anh 2 cách làm sạch sau, mong anh sớm vệ sinh tốt cho sofa cho nhà mình.

Làm sạch Sofa da lộn: bằng cồn 75% với bàn chải và khăn vải mềm

Làm sạch Sofa bóng: bằng vỏ chuối và khăn bông.
Tham khảo thêm tại https://www.vatgia.com/hoidap/15326/645163/lam-the-nao-de-lam-sach-ghe-sofa-da-cu.html

Ngoài ra với tùy loại vết bẩn, anh có thể áp dụng nhiều cách khác nhau để xử lý vết bẩn:

- Làm sạch bụi bẩn tích tụ lâu ngày, bên trong các khe hở bằng vải và máy hút bụi

- Làm sạch, giữ độ bóng sáng bằng giấm.

Bạn không cần lau lại nhưng phải cẩn thận khi dùng giấm, nó có thể làm đổi màu da nếu sử dụng quá nhiều. Để tránh việc lạm dụng giấm, vắt khô miếng vải nhúng vào giấm trước khi lau ghế sofa, lúc đó miếng vải ẩm sẽ không chứa nhiều giấm.

- Làm sạch nấm mốc với rượu.

Cách làm: Trộn hai phần nước ấm và rượu bằng nhau, dùng miếng vải mềm lau sạch trên bề mặt da của ghế với hỗn hợp này. Nhớ luôn pha loãng rượu với nước, chỉ sử dụng trong những trường hợp khẩn cấp do nấm mốc vì chất cồn có thể làm mất màu vải da. Sau khi lau bằng cồn, nếu muốn làm khô ghế da, cũng tránh sử dụng nhiệt độ cao mà chỉ nên dùng máy sấy ở chế độ mát.